Những Linh Vật Phong Thủy Phù Hợp Theo Tuổi

Kiến Vàng Việt Nam chia sẻ chi tiết về các linh vật phong thủy phù hợp với từng tuổi và mệnh, mang đến tài lộc, may mắn, tránh đào hoa và tiến bộ trong công việc. Xem ngay tại đây.

Linh Vật Phong Thủy Là Gì?

Vật phẩm tử vi và phong thủy, còn được gọi là pháp khí, là những linh vật mang lại sự thuận lợi trong tử vi và phong thủy. Chúng không chỉ là món đồ trang trí phụ kiện, trang sức hàng ngày, mà còn có tác dụng thu hút tài lộc và tránh vận hạn. Mỗi linh vật tử vi và phong thủy có ý nghĩa và tác dụng đặc biệt với người sở hữu. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng hoặc không phù hợp với mệnh, các linh vật đó không thể phát huy tác dụng mà ngược lại có thể gây phản tác dụng.

Ý Nghĩa của Top 10 Vật Phẩm Phong Thủy May Mắn

Nếu bạn sử dụng linh vật phong thủy đúng với mệnh và tuổi, chúng sẽ mang lại may mắn, biến điều xấu thành điều tốt và thu hút tài lộc. Vì vậy, hãy tìm hiểu ý nghĩa của từng linh vật phong thủy sau đây:

Xem thêm  Khám Phá Sim Số Đẹp Phù Hợp với Mệnh Mộc

Tỳ Hưu Tượng Trưng Cho Tài Lộc

Tỳ Hưu, hay còn được gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, là một trong những linh vật tử vi và phong thủy nổi tiếng, tượng trưng cho tài lộc và may mắn vô cùng mạnh mẽ. Tỳ Hưu không chỉ mang đến sự thuận lợi, thăng tiến trong sự nghiệp và sức khỏe mạnh mẽ, mà còn tăng tài lộc nhanh chóng. Đặt Tỳ Hưu trong nhà hay văn phòng công ty sẽ mang lại như ý như mong muốn, cát tường về tài lộc và giúp hóa giải những sát khí và tàn phá, tạo không gian an lành đối với nhà và văn phòng.

Khi đặt Tỳ Hưu, hãy để đầu hướng ra ngoài cửa hoặc hành lang cửa số để thu hút tài lộc. Tỳ Hưu có 2 mẫu mã với mục đích sử dụng khác nhau:

  • Tỳ Hưu 1 sừng (Tịch Tà): Loại này thích hợp để trấn áp, loại trừ sát khí và yêu ma quỷ quái.
  • Tỳ Hưu 2 sừng (Thiên Lộc): Loại này mang tài lộc và may mắn về cho gia chủ, đem đến tiền tài, vận may và phúc khí.

Các thiêng vật tử vi và phong thủy khác có thể kể đến là: nhẫn tỳ hưu, vòng cổ tỳ hưu, tỳ hưu để két sắt, tỳ hưu trên bàn thờ cúng thần tài, tỳ hưu trên bàn thao tác.

Thiềm Thừ (Cóc 3 Chân) Đem Thịnh Vượng, Tiền Tài

Thiềm Thừ, hay còn gọi là Cóc thần 3 chân, là một trong những linh vật tử vi và phong thủy đem đến tiền tài cho gia chủ. Với hình dáng con cóc ngồi trên đống tiền vàng, 2 chân ôm thỏi tiền lớn, miệng ngậm đồng xu vàng, đuôi hóa thành chân sau có biệt tài nhả ra tiền, Thiềm Thừ có ý nghĩa thịnh vượng, giàu sang và biến điều xấu thành cát. Thiềm Thừ cũng là linh vật hiền hòa và mang rất nhiều ý nghĩa:

  • Tránh tà, ngăn cản sát khí: Thiềm Thừ giúp hóa giải những thế sát hiển hành chạy dọc trực xung và có thể sử dụng một đôi tượng Thiềm Thừ để hóa giải.
  • Hóa giải Tam sát: Thiềm Thừ có thể hóa giải tam sát bằng cách đặt ba đôi Thiềm Thừ (đã khai quang) tại vị trí Tam sát và để đầu Thiềm Thừ hướng về hướng Tam sát.
  • Cải vận, giảm tai ương: Thiềm Thừ mang đến sự cát tường như ý, giúp trấn trạch trừ tà và thúc đẩy phúc lộc cho gia đình. Đây là vật phẩm tử vi và phong thủy giúp thăng quan tiến chức, sự nghiệp thành công và xoay chuyển tài vận.
  • Hóa giải bất lợi của Bạch Hổ: Nếu đặt một đôi Thiềm Thừ tại vị trí Bạch Hổ trong nhà, có thể giúp hóa giải tính hung và bảo vệ gia đình.
Xem thêm  Tìm hiểu cây cảnh phong thủy theo tuổi và mệnh

Cá Chép Tượng Trưng Cho Giàu Sang, Phú Quý, Sung Túc

Cá chép vàng bằng hồng ngọc, phỉ thúy hoặc vàng rồng mang ý nghĩa tượng trưng cho giàu sang, phong phú, sung túc và đầy đủ. Hình ảnh con cá chép hóa thành rồng còn đại diện cho ý chí vượt qua khó khăn, kiên trì để có được thành công xuất sắc, và tượng trưng cho công danh sáng ngời, thăng quan tiến chức.

Nếu đặt tượng cá chép trong nhà ở hoặc phòng kinh doanh thương mại, sẽ có công dụng lôi cuốn tiền tài. Ngoài ra, cá chép cũng là vật phẩm tử vi và phong thủy cho xe hơi, đặt trong xe sẽ mang lại tiền tài, đảm bảo an toàn và bình an cho gia chủ.

Tượng Ngựa Tượng Trưng Cho Sự Thông Minh, Kiên Nhẫn, Bền Bỉ

Vật phẩm tử vi và phong thủy hình ngựa bằng gỗ tượng trưng cho sự bền chắc, kiên trì, mưu trí và nhanh nhẹn. Đặt tượng ngựa chiến trong nhà sẽ mang lại sự suôn sẻ, phát lộc cho gia chủ, và trong kinh doanh thương mại, mang đến sự phát đạt, tiền vào như nước, và thăng tiến trong sự nghiệp. Tượng ngựa cũng phù hợp với những người thường đi công tác xa và là vật phẩm tử vi và phong thủy trong kinh doanh thương mại mang lại sự thịnh vượng và bình an cho gia chủ. Nên đặt tượng ngựa trong phòng khách, bàn thao tác, bàn học hoặc chỗ tài vị của ngôi nhà theo hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc và hướng ra cửa chính hoặc hành lang cửa số để tăng cát khí.

Tượng Rồng Đại Diện Cho Uy Quyền

Vật phẩm tử vi và phong thủy hình rồng, mạ vàng, làm bằng gỗ, đá thạch anh hoặc đồng sẽ mang lại nguồn sinh khí can đảm và mạnh mẽ cho gia đình. Rồng là con vật rất linh, đại diện cho sức mạnh và quyền lực tối cao, và là con vật đứng đầu tứ linh. Rồng có thể đặt ở phòng khách, hướng ra cửa chính hoặc hành lang cửa số phía bên trái hoặc bên phải để mang lại nhiều tài lộc nhất.

Xem thêm  Sơn Móng Tay Theo Phong Thủy: Cách Chọn Màu Sắc Phù Hợp Với Mệnh

Long Quy (Rùa Đầu Rồng) Mang May Mắn

Rùa Lân là vật phẩm tử vi và phong thủy mang lại tài lộc giúp khai vận như mong muốn, sức khỏe tốt và có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch tốt. Chính vì vậy, đặt linh vật này trong phòng khách hướng ra cửa chính nhằm mang lại tài lộc và vượng khí. Sử dụng một đôi tượng Long Quy bằng đồng dưới khám thờ giúp gia tiên nhanh chóng thành công. Long Quy tương thích nhất với những người mệnh Kim, Thuỷ, Thổ.

Tượng Chú Chó là Linh Vật Mệnh Thổ

Linh vật tử vi và phong thủy, hay còn gọi là linh vật mệnh thổ, là chú chó. Đặt tượng chó trên bàn thao tác tại văn phòng sẽ giúp tăng niềm tin, có những quyết định hành động sáng suốt. Chó tượng trưng cho sự mưu trí, nhanh nhẹn và trung thành với chủ, bảo vệ gia chủ thoát khỏi tai ương và giúp sự nghiệp vững chãi.

Tượng Gà Trống Giải Trừ Các Thế Sát, Đào Hoa

Gà trống là vật phẩm tử vi và phong thủy giúp giải trừ những thế sát cho ngôi nhà hoặc giải trừ đào hoa sát cho cá thể hoặc đề phòng tiểu nhân. Đặt gà trống mạ vàng trong phòng khách nhìn ra trước hành lang cửa số để ngăn ngừa sự không chung thuỷ trong tình yêu. Nếu chồng hoặc vợ có tình cảm với ai khác, để hóa giải hãy đặt vào tủ quần áo của chồng hoặc vợ một cặp gà trống, mỗi góc tủ một con.

Đôi Cá Niên Niên Hữu Dư Cho Thăng Tiến

Cá được coi là linh vật tử vi và phong thủy thiêng liêng và cao quý. Đôi cá Niên Niên Hữu Dư có nghĩa là luôn dư dật. Để cầu tài, hãy treo đôi cá từ nhiều vật liệu khác nhau trong nhà. Những người mệnh Kim, Thuỷ, Mộc có thể sử dụng con cá chép để thu hút tài khí tốt.

Xem thêm  Tuổi 1985: Lựa chọn món đồ phong thủy phù hợp

Cách Chọn Vật Phẩm, Linh Vật Theo Tuổi

Ngoài việc chọn linh vật phù hợp với mệnh, cũng cần xem xét tuổi của mình khi chọn vật phẩm phong thủy. Dưới đây là các vật phẩm phong thủy theo từng tuổi 12 con giáp, mang đến tài vận, tài khí và thăng quan tiến chức trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tuổi Tý (Tuổi Con Chuột)

Người tuổi Tý cầm tinh con chuột sinh vào những năm sau: Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996.

Người tuổi Tý hợp với linh vật phong thủy nào? Người tuổi Tý hợp nhất với vật phẩm hình con trâu, khỉ hoặc rồng làm bằng ngọc hoặc tạo hình kim. Nếu bạn tuổi Giáp Tý 1984, Canh Tý, … nhớ chọn những con vật phong thủy phù hợp với mệnh trên để trang trí phòng khách, mang đến sự thuận tiện, trừ tà và hút tài.

Lưu ý: Tránh linh vật hình chuột, ngựa.

Tuổi Sửu (Tuổi Con Trâu)

Người tuổi Sửu cầm tinh con trâu sinh vào những năm sau: Kỷ Sửu 1949, Ất Sửu 1985, Quý Sửu 1973, Tân Sửu 1961, Đinh Sửu 1997.

Người tuổi Sửu hợp với linh vật nào? Người tuổi Sửu hợp nhất với vật phẩm hình con rắn, gà, chuột để tài vận hanh thông và thăng quan tiến chức trong sự nghiệp. Vật phẩm có hình tứ linh cát tường như ý (Long – Phượng – Lân – Quỷ) sẽ khử tà, trấn trạch và mang lại tài lộc, hút tài vào nhà nếu được đặt ở phòng khách hoặc bàn thao tác.

Lưu ý: Tránh linh vật hình trâu, dê.

Tuổi Dần (Tuổi Con Hổ, Con Cọp)

Người tuổi Dần cầm tinh con hổ sinh vào những năm sau: Nhâm Dần 1962, Mậu Dần (1998), Bính Dần (1986), Canh Dần (1950), Giáp Dần (1974).

Xem thêm  Mệnh Kim: Có Nên Nuôi Cá Không?

Người tuổi Dần hợp với linh vật nào? Người tuổi Dần hợp nhất vớilinh vật hình chó, ngựa, lợn để tài vận hanh thông, sự nghiệp thăng quan tiến chức, và việc làm thuận buồm xuôi gió. Vật phẩm tử vi và phong thủy cho người tuổi Giáp Dần 1974, Nhâm Dần,… nên chọn những vật phẩm có hình tứ linh cát tường như ý (Long – Phượng – Lân – Quỷ) để khử tà, trấn trạch và hút tài vào nhà.

Lưu ý: Tránh linh vật hình khỉ và hổ.

Tuổi Mão (Tuổi Con Mèo)

Người tuổi Mão cầm tinh con mèo sinh vào những năm sau: Đinh Mão 1987, Tân Mão 1954, Kỷ Mão 1999, Quý Mão 1963.

Người tuổi Mão hợp với linh vật nào? Người tuổi Mão hợp nhất với vật phẩm hình lợn, chó, dê để lôi cuốn tài lộc và tránh nguồn năng lượng xấu. Vật phẩm tử vi và phong thủy cho tuổi Đinh Mão 1987, Tân Mão,… nên chọn những vật phẩm có hình tứ linh cát tường như ý (Long – Phượng – Lân – Quỷ) để hóa giải và mang đến vận may, làm ăn phát đạt.

*Lưu ý: Tránh lin