Cung hoàng đạo Cự Giải: Tính cách, sự nghiệp, tình yêu ra sao?

Cung hoàng đạo thứ 4 trong 12 cung, Cự Giải (hay còn gọi là Bắc Giải) là một trong những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước, tượng trưng cho sự trưởng thành, khát vọng và quyến rũ. Những người sinh vào cung Cự Giải có tính cách, sự nghiệp và tình yêu ra sao? Mời bạn đọc cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu thêm.

1. Giải đáp: Cung Cự Giải sinh tháng mấy?

Cung hoàng đạo Cự Giải có ngày sinh từ 22/06 – 22/07, là cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo. Cùng với Bò Cạp và Song Ngư, Cự Giải thuộc nguyên tố nước và là thành viên của nhóm thống lĩnh bên cạnh Bạch Dương, Bảo Bình và Ma Kết. Mặt Trăng là sao chiếu mệnh đại diện cho Cự Giải, đồng thời tượng trưng cho sự quyến rũ, trưởng thành và khát vọng.

Biểu tượng của cung Cự Giải là hình ảnh con cua cách điệu cùng kí hiệu ♋, đại diện cho 2 chiếc càng cua. Theo thần thoại Hy Lạp, sau khi anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra, nữ thần Hera đã gửi một chú cua – là bạn thân của quái vật Hydra – đến giúp đỡ. Những vị thần đã biến chú cua thành chòm sao Cự Giải để tri ân tình bạn chân thành ấy.

Chòm sao Cự Giải

2. Đặc điểm tính cách của cung Cự Giải

Giống như lớp vỏ cứng cáp bao bọc, những người thuộc cung Cự Giải cũng có lớp vỏ lạnh lùng bên ngoài. Tuy nhiên, khi bạn được gần gũi với họ, bạn sẽ nhận ra một Cự Giải dễ thương, tinh nghịch như một đứa trẻ. Họ nhạy cảm, tâm hồn mong manh, tinh thần phong phú và đôi khi bí ẩn.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cung Song Ngư - Bí Mật Về Chòm Sao Cuối Cùng Trong 12 Cung Hoàng Đạo

Cự Giải có niềm đam mê khám phá và tìm hiểu, đặc biệt là lịch sử loài người. Họ thích sưu tầm những đồ vật cổ, những món đồ kỷ niệm hay độc đáo và kỳ lạ. Họ cũng có trí nhớ tốt.

Cự Giải luôn tỏ ra lạc quan và yêu đời, dù có bao nhiêu sóng gió và thách thức. Họ không bao giờ nao núng hay lùi bước. Đôi khi, những người xung quanh có thể nghĩ rằng Cự Giải quá vô tư, không thể hiểu hết những khó khăn mà họ đã trải qua.

Cự Giải thuộc tuýp người lạc quan

Bên cạnh đó, Cự Giải cũng là người thận trọng, không vội vàng. Họ dành thời gian suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Ngay cả khi kế hoạch thất bại, Cự Giải không bao giờ nản lòng, họ sẽ tạm dừng và chờ đợi thời cơ.

Con đường thành công của Cự Giải được Mặt Trăng chiếu mệnh đã trải qua không biết bao lần thăng trầm. Tuy nhiên, Cự Giải luôn kiên nhẫn, quyết tâm và cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu.

Cự Giải có nội tâm phong phú và sống rất tình cảm, điều này giúp họ có cái nhìn tinh tế, khả năng quan sát tốt. Họ dễ đồng cảm và thấu hiểu người khác.

Tuy nhiên, sự nhạy cảm của Cự Giải không phải lúc nào cũng tốt. Đôi khi nó khiến họ tự gây rối và phiền toái không đáng có. Mọi người thường nói “ngang như cua”, và điều này đúng khi tâm trạng của Cự Giải không tốt. Họ có thể trở nên ngang ngạnh, nóng tính, ích kỷ và dễ cáu giận.

Cự Giải thích tự giải quyết vấn đề một mình và không dễ dàng chấp nhận lời khuyên từ người khác.

Xem thêm  Vòng Dâu Tằm: Tác dụng Diệu Kỳ Cho Trẻ Em và Người Lớn

Cự Giải không dễ dàng lắng nghe lời khuyên

3. Các cung hoàng đạo hợp với Cự Giải

Thiên Yết

Thiên Yết thông minh, mạnh mẽ và tinh tế, là người hoàn hảo cho Cự Giải với tinh thần hy sinh và khả năng chăm sóc cho người khác. Họ có tình cảm chân thành và tình yêu chung thủy, trọn vẹn dành cho nhau.

Kim Ngưu

Tính cách trầm ổn và chín chắn của Kim Ngưu mang lại cảm giác an toàn, thân cận cho Cự Giải. Kim Ngưu biết cách quan tâm, chăm sóc và sẽ không khiến Cự Giải cảm thấy không an toàn. Sự ngọt ngào, lạc quan của Cự Giải sẽ luôn làm cho Kim Ngưu cảm thấy ấm áp và vui vẻ.

Song Ngư

Song Ngư cũng là người tinh tế, thấu hiểu cảm xúc của người khác, là một người bạn hoặc người yêu rất phù hợp với Cự Giải. Cả hai đều hiền lành, thân thiện và không có nhiều ý kiến trái chiều, do đó họ tránh được những mâu thuẫn không đáng có.

Những cung hoàng đạo hợp với Cự Giải

4. Cự Giải hợp với nghề gì?

Với tính cách kiên trì và bền bỉ, Cự Giải thích hợp để trở thành nhà báo, người nội trợ hoặc thậm chí chính trị gia. Cự Giải cũng có khả năng giúp đỡ người khác và lắng nghe, giúp họ trở thành một nhà trị liệu tâm lý giỏi.

Nếu bạn là nữ Cự Giải, bạn sẽ hoàn thành tốt vai trò một “gõ đầu trẻ”. Sự ân cần, dịu dàng và quan tâm của bạn là những điều mà các phụ huynh luôn mong muốn từ giáo viên của con cái họ. Hoặc bạn có thể thử công việc trang trí nội thất, thiết kế nhà cửa hoặc chủ cửa hàng hoa. Những công việc này sẽ phù hợp với tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và sự ưa thích sự yên bình, tĩnh lặng của Cự Giải.

Xem thêm  Phong Thủy Cho Người Tuổi Mão

Nếu bạn là nam Cự Giải, bạn có thể trở thành chuyên gia tư vấn tình cảm cho những cặp đôi đang yêu nhau hoặc cho những cặp vợ chồng. Khả năng thấu hiểu, kỹ năng quan sát và khả năng lắng nghe sẽ giúp bạn trở thành một nhà trị liệu tâm lý giỏi. Nếu đã kết hôn, bạn cũng có thể trở thành người nội trợ, chăm sóc cho gia đình bé nhỏ của mình.

Hi vọng với những thông tin về cung Cự Giải này, bạn đã hiểu rõ tính cách, sự nghiệp và tình yêu của “chú cua”. Đừng quên truy cập Khám Phá Lịch Sử để xem chiêm tinh hàng ngày và tích điểm VinID cực kỳ tiện lợi.

Banner CTA thanh toán tiêu tích điểm

Giải mã chiêm tinh học ngay <<<