Khám phá Cung Bạch Dương Tháng Mấy

Cung Bạch Dương là gì, sinh tháng mấy?

Nếu bạn quan tâm đến các cung Hoàng Đạo, chắc hẳn bạn muốn biết cung Bạch Dương sinh tháng mấy, hợp với cung nào và tính cách của người thuộc cung Bạch Dương là như thế nào. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá thêm một số thông tin thú vị về cung Hoàng Đạo này nhé!

Cung Bạch Dương, còn được gọi là Dương Cưu – Aries (21/3 – 19/4), là cung đầu tiên trong chuỗi cung Hoàng Đạo. Biểu tượng của cung Bạch Dương là con cừu đực với lông màu vàng. Cung Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Sư Tử và Nhân Mã) và là một trong bốn cung Thống lĩnh (cùng với Thiên Bình, Ma Kết và Cự Giải). Cung Bạch Dương chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ Mặt Trời và có sao chiếu mệnh là Hỏa Tinh và Diêm Vương Tinh.

Trong tuần, ngày Thứ Ba được coi là ngày của cung Bạch Dương. Đá tượng trưng cho cung Bạch Dương là kim cương, hồng ngọc (ruby) và ngọc thạch anh đỏ. Nguyên tố của cung Bạch Dương là Lửa và kim loại tượng trưng là sắt. Các động vật may mắn của cung Bạch Dương là sói và gà trống. Màu sắc hợp với cung Bạch Dương là màu đỏ thắm và cam. Cung Bạch Dương hợp với hoa cẩm chướng, hoa tulip và cây đậu chổi. Bộ phận cơ thể được liên kết với cung Bạch Dương là đầu và khuôn mặt. Cung Bạch Dương thường hợp với cung Sư Tử và Nhân Mã, trong khi không hợp với cung Thiên Bình.

Xem thêm  Khám phá Mệnh Mộc: Tính cách và Nạp âm

Theo thần thoại Hy Lạp, Athena – nữ thần chiến tranh và chiến thắng là vị thần bảo hộ của cung Bạch Dương. Athena là con gái của thần Zeus và được coi là ngọn hải đăng của nghệ thuật. Người sinh trong cung Bạch Dương thường được ban tặng các phẩm chất như thông minh, ham học hỏi và nhiều năng khiếu thiên bẩm. Họ mang trong mình sự dũng cảm của một chiến binh.

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Theo truyền thuyết Hy Lạp, có nhiều câu chuyện về cung Bạch Dương, nhưng câu chuyện phổ biến nhất là:

Vua Athamas của xứ Beotie có hai con trai Phrixus và Helle với vợ đầu Nephele – con gái của nữ thần mây. Athamas đuổi Nephele đi và cưới Ino, con gái của vua Cadmus. Ino ghen tức và muốn con của mình được kế thừa ngôi báu của vương quốc. Để làm ngô không nảy mầm, Ino đã thuyết phục phụ nữ trong vương quốc rang ngô trước khi gieo trồng. Bà cũng hối lộ một nhà tiên tri để ông ta nói dối rằng hai con của Nephele chính là nguồn gốc của hiểm họa. Vì vậy, Athamas phải tế thần con trai và con gái của mình để mùa màng tốt hơn.

Để cứu con cái, Nephele đã gửi một con cừu có lông vàng đến để bảo vệ họ. Ngày tế lễ đến, Phrixus và Helle cưỡi con cừu và bỏ chạy khỏi Hy Lạp. Helle rơi chết ở một eo biển, nơi sau này được gọi là Hellesponte. Phrixus sống sót và được con cừu đưa đến vương quốc Colchis ở châu Á. Ở đó, Phrixus cưới công chúa Chalciope.

Để tạ ơn thần Zeus, Phrixus đã tế lễ con cừu và treo lên một bộ lông cừu tại Colchis. Zeus đã đưa Aries lên bầu trời thành một chòm sao để tôn vinh lòng can đảm của con vật. Theo truyền thuyết, quốc gia nào có bộ lông cừu vàng sẽ mãi mãi sống trong thái bình thịnh trị. Chàng Jason từ Hy Lạp đã cùng những anh hùng khác đi tìm bộ lông quý báu đó trên tàu Argo. Câu chuyện của những thủy thủ Argonos bắt đầu từ đây.

Xem thêm  Tattoo Cung Kim Ngưu

Giải mã tính cách cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương biểu trưng cho sự sống và ánh sáng. Những người thuộc cung Bạch Dương thường có thể giữ được sức khỏe tốt, ít bị ốm đau nhờ thể lực tốt và hệ miễn dịch cao. Họ là những người nhiệt tình, vui vẻ và hòa đồng với mọi người xung quanh. Vì vậy, họ thường có khả năng trở thành những nhà lãnh đạo trong công việc, như nhà báo, luật sư và chính trị gia.

Tuy nhiên, nhược điểm của cung Bạch Dương là thích hấp tấp và đôi khi mắc phải những sai lầm không đáng có. Vì thường đảm nhận vai trò lãnh đạo, Bạch Dương có thể tạo ấn tượng khá khó tính và chuyên quyền trong mắt người khác.

Ngoài ra, Bạch Dương thích giải tỏa căng thẳng và năng lượng qua thể thao. Họ yêu mãnh liệt và thường không chung thủy trong tình yêu. Họ thích sự mới mẻ và những chuyến phiêu lưu thám hiểm.

Ngoài ra, ngày sinh cũng ảnh hưởng đến tính cách và số phận của người thuộc cung Bạch Dương. Chúng ta có thể chia thành 3 nhóm:

  • Nhóm sinh từ 21/3 – 31/3: Mơ mộng và chân thành, dễ đắm chìm trong tình yêu.
  • Nhóm sinh từ 1/4 – 10/4: Ham học hỏi, thích tìm hiểu và dễ cảm thông với người khác.
  • Nhóm sinh từ 11/4 – 19/4: Kiêu hãnh, tràn đầy sức sống và thích những điều mới mẻ, dễ nóng nảy.

Đặc trưng tính cách Bạch Dương nam – nữ

Đặc trưng tính cách Bạch Dương nam

Nam Bạch Dương là những người đam mê, nhiệt huyết và đầy tham vọng. Với ý chí mạnh mẽ và tinh thần vững chắc, họ có thể trở thành những người lãnh đạo tiềm năng và những chiến binh bất bại. Tuy có suy nghĩ hơi bốc đồng và manh động, nhưng hành động của họ lại trái ngược với suy nghĩ đó. Họ không thích kì kèo và tính toán.

Xem thêm  Cung Bạch Dương: Sức Hút Và Bí Ẩn

Người đàn ông Bạch Dương thường nói chuyện lấn lướt, hay đùa cợt và thích trêu chọc người khác. Họ thẳng thắn, lạc quan và dễ ngại ngùng khi biểu lộ cảm xúc. Trong tình yêu, họ thường giấu tình cảm yêu thầm và chờ đối tác tạo ra dấu hiệu mới phản ứng. Mặc dù ít nói, họ có khả năng đọc tâm lý người khác và tỏ ra dịu dàng và tốt bụng. Bạch Dương nam rất thấu tình đạt lý và có sức hấp dẫn lớn.

Đặc trưng tính cách Bạch Dương nữ

Bạch Dương nữ có sức mạnh, tinh thần lạc quan và hăng hái khiến người khác ngưỡng mộ. Không ai có thể thuyết phục Bạch Dương khi cô ấy đã quyết định điều gì, trừ khi họ chứng minh được cách suy luận của Bạch Dương là sai. Mặc dù mạnh mẽ và cứng đầu, Bạch Dương nữ có tính trẻ con và đáng yêu. Họ cần biểu lộ cảm xúc thật trong lòng để cảm thấy thoải mái.

Bạch Dương nữ thường xinh đẹp, kiêu kỳ và thích được che chở. Họ dũng cảm trong việc thể hiện tình yêu và sẵn lòng chịu đựng đau khổ. Họ thích viết lách và ghi lại những điều đáng yêu, dễ thương. Bạch Dương nữ rất giỏi chịu đựng và chấp nhận hiện thực.

Tóm lại, cung Bạch Dương là một trong những cung Hoàng Đạo đặc biệt. Người thuộc cung Bạch Dương thường nhiệt tình, dũng cảm và cảm thông. Tính cách của Bạch Dương nam và nữ có những đặc trưng riêng, nhưng đều rất hấp dẫn và thú vị.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các cung Hoàng Đạo khác, hãy ghé thăm trang web Khám Phá Lịch Sử. Chúc bạn có những phút giây thú vị trong việc khám phá các cung Hoàng Đạo!

Xem thêm  Top 20+ Cửa hàng bán đồ phong thủy TP.HCM - Tìm niềm tin và sự tinh tế