Khám Phá Cung Bảo Bình Trên Khám Phá Lịch Sử

Cung Bảo Bình, Cung Thủy Bình Của Bạn Là Gì?

Cung Bảo Bình, còn được gọi là cung Thủy Bình, là cung hoàng đạo thứ 11 trong tổng số 12 cung. Cung này bắt nguồn từ chòm sao cùng tên trong thiên văn học. Theo chiêm tinh học, Bảo Bình là cung chủ động, được trị vì bởi sao Thổ và sao Thiên Vương. Nếu bạn là một chàng trai hoặc cô gái thuộc cung Bảo Bình, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây từ Khám Phá Lịch Sử nhé!

Xem chiêm tinh ngay!

1. Cung Bảo Bình Rơi Vào Tháng Nào?

Các cung hoàng đạo có nguồn gốc từ thời cổ đại Babylon, trước Công nguyên. Điểm Xuân phân nằm gần chòm sao Bạch Dương, đây chính là cung hoàng đạo đầu tiên. Bảo Bình thuộc vị trí thứ 11 trong tổng số 12 cung.

Cung Bảo Bình bao gồm những người sinh từ ngày 20/01 đến 18/02, thời điểm đầu mùa xuân, khi tất cả mọi vật bắt đầu trỗi dậy sau một mùa đông dài.

Các nhà chiêm tinh học đã sắp xếp 12 cung hoàng đạo thành bốn nhóm dựa trên bốn nguyên tố chính gồm Đất, Lửa, Nước và Không Khí. Bảo Bình thuộc vào bộ ba cung khí cùng với Thiên Bình và Song Tử.

Bảo Bình, Thiên Bình, Song Tử thuộc bộ ba cung Khí

Những người thuộc cung Bảo Bình phù hợp với màu sắc như xanh dương, vàng, hồng và trắng. Đối với nam giới thuộc cung Bảo Bình, màu vàng và xanh dương rất phù hợp, còn đối với nữ giới, nên chọn hồng, trắng và xanh dương.

Xem thêm  Tuổi Giáp Tý Hợp Con Số Nào?

Ký hiệu của cung Bảo Bình là ♒, đại diện cho nước (cũng là biểu tượng của Ai Cập cổ đại) hoặc có liên quan đến một trong hai hành tinh ảnh hưởng – Thiên Vương tinh.

Biểu tượng của cung Bảo Bình là hình ảnh một vị thần ôm bình nước đổ xuống nhân gian. Trong nền văn hóa phương Tây cổ đại, vị thần này được coi là thần bảo hộ duy trì sự sống cho nhân loại, là vị thần quyền năng được người xưa tôn kính nhất.

Biểu tượng cung Bảo Bình là một vị thần mang nước

Xem chiêm tinh ngay!

2. Tính Cách Của Cung Bảo Bình

Theo các nhà chiêm tinh học, cả nam lẫn nữ thuộc cung Bảo Bình đều là những người nhiệt huyết, trung thực, luôn đấu tranh cho sự công bằng và lẽ phải trong cuộc sống.

Những người thuộc cung Bảo Bình có tư duy tài ba, luôn ham học hỏi, không ngừng trau dồi, giúp họ phát huy hết khả năng của bản thân trong học tập và công việc.

Bởi là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Không Khí, Bảo Bình thích sự yên tĩnh, hành động theo lý trí và có khả năng suy nghĩ phân tích. Tuy nhiên, trong tình yêu, Bảo Bình có phần ương bướng và cố chấp. Họ thường nóng tính, suy nghĩ nhiều và luôn tự ôn lấy những lo toan không đáng có. Đây là nhược điểm lớn nhất trong tính cách của những người thuộc cung Bảo Bình.

Bảo Bình là những người ham học hỏi, luôn cố gắng

3. Tình Yêu Của Cung Bảo Bình

Bảo Bình là người hòa đồng, cởi mở nên luôn dễ gây ấn tượng sâu sắc với những người xung quanh ngay từ lần gặp đầu tiên. Tuy nhiên, khi vào cuộc trò chuyện nghiêm túc, người thực sự phù hợp với Bảo Bình là Thiên Bình và Song Tử.

Xem thêm  Những Loại Cây Phong Thủy Nên Trồng Trong Nhà

Trong tình yêu, Bảo Bình luôn dành tình cảm chân thành, ân cần và chu đáo cho đối phương. Các cung hoàng đạo phù hợp yêu với Bảo Bình là Bạch Dương và Nhân Mã.

Bởi tính cách tương đồng, một mối tình êm đẹp, hòa thuận được tạo thành, hoặc khi tiến xa hơn, cũng có thể dẫn đến một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

Bảo Bình hợp với cung Nhân Mã, Bạch Dương

Xem chiêm tinh ngay!

4. Nghề Nghiệp Phù Hợp Với Cung Bảo Bình

Khi trở thành nhà lãnh đạo, Bảo Bình thường rất nghiêm khắc với cấp dưới của mình. Họ luôn nghiêm túc phân tích vấn đề, tìm kiếm phương pháp giải quyết cho đến cuối cùng. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị xem là những nhà quản trị độc đáo, vì tính nghiêm khắc đến cực đoan và chỉ quan tâm đến kết quả, không khoan nhượng cho nhân viên lười biếng.

Bảo Bình thông minh và sáng tạo, phù hợp với các nghề thuộc lĩnh vực nghệ thuật như nghệ thuật, giáo dục hoặc công nghệ thông tin.

Đối với nam Bảo Bình, nhờ sự ưa khám phá, thích lý luận logic và sự tỉ mỉ, họ có thể trở thành nhà triết học, nhà thiên văn học, nhà hóa học hoặc nhà vật lý học tài ba.

Đối với nữ Bảo Bình, họ yêu thích việc di chuyển, khám phá mọi nơi, do đó có thể lựa chọn các nghề nghiệp như tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch…

Bảo Bình thuộc tuýp người thích khám phá

Xem chiêm tinh ngay!

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu thêm về những người thuộc cung Bảo Bình. Hãy tải ngay app VinID để cùng khám phá chiêm tinh mỗi ngày và tích điểm tiêu dùng cực tiện lợi nhé!

Banner CTA thanh toán tiêu tích điểm

Giải mã chiêm tinh học ngay <<<