Cung Cự Giải: Khám Phá Về Chòm Sao Bắc Giải

Cung Cự Giải là gì?

Cung Cự Giải, hay chòm sao Bắc Giải, là một trong 12 cung hoàng đạo và đứng ở vị trí thứ 4. Tính cách của nam và nữ thuộc Cự Giải có những điểm đặc biệt gì? Cung Cự Giải hợp với cung nào? Chọn màu sơn nhà nào để phù hợp với mệnh của chòm sao Bắc Giải? Chúng ta sẽ giải đáp những thắc mắc này trong bài viết này.

Cung Cự Giải là con gì?
Chòm sao Cự Giải là chòm sao thứ 4 trong các cung hoàng đạo.

Thông tin cơ bản về chòm sao Bắc Giải

Thông tin cơ bản về cung Cự Giải

 • Cự Giải, hay Bắc Giải, được gọi là Cancer trong tiếng Anh. Đây là chòm sao thứ 4 trong các cung hoàng đạo và những người sinh từ ngày 22/6 – 22/7 thuộc cung này.
 • Cung Cự Giải được trị vì bởi Mặt trăng, đại diện cho nữ thần hôn nhân và gia đình Hera.
 • Biểu tượng của chòm sao Cự Giải là hình ảnh một con cua.
 • Các con số may mắn của Bắc Giải là 4 và 6.
 • Bắc Giải được mệnh danh là “chòm sao khó hiểu nhất” trong số 12 cung hoàng đạo; đôi khi họ không hiểu rõ cả bản thân mình.
 • Cự Giải thuộc nhóm nguyên tố nước (mệnh Thủy).
 • Cancer là chòm sao có khả năng ghi nhớ đặc biệt tốt, sống tình cảm. Cự Giải có phần nhút nhát và ngại giao tiếp xã hội, nhưng sẵn sàng hy sinh vì gia đình, bạn bè và cộng đồng.
Xem thêm  Màu Sắc May Mắn Của Cung Bạch Dương

Cancer thuộc nhóm nguyên tố nước
Cự Giải – Cancer thuộc nhóm nguyên tố nước (mệnh Thủy).

Truyền thuyết về chòm sao Cự Giải

Truyền thuyết Hy Lạp kể về lòng dũng cảm của chòm sao Bắc Giải: Chuyện kể về tình bạn của một chú cua với quái vật Hydra. Chàng trở thành nô lệ của Eurystheus sau khi bị phạm tội giết vợ con do nữ thần Hera kích động.

Trong trận chiến hàng trăm năm giữa anh hùng Hercules và quái vật Hydra, con cua phải chứng kiến từng chiếc đầu của bạn bị chặt bỏ. Chú cua đau đớn bật khóc và dùng chiếc áo gai nhỏ bọc lấy bạn.

Trước sức mạnh của Hercules, chàng cua cũng đã biến thành cát bay đi. Tấm lòng dũng cảm và tận tụy của chàng đã cảm động các vị thần, họ đã biến tranh Cancer bảo vệ Hydra thành chòm sao trên bầu trời, đó chính là Cự Giải.

Tính cách của nam Cự Giải theo chiêm tinh học Tây phương

Nam Cự Giải mang trong mình sự mâu thuẫn đặc trưng của chòm Bắc Giải. Họ là những người nhẹ nhàng và tinh tế, nhưng lại rất ương bướng và cố chấp. Nam Cự Giải không thích bị kiểm soát và lấy lòng người khác. Bạn muốn biết cung Cự Giải nam là con gì? Dưới đây là những đặc điểm tiêu biểu của các chàng cua Bắc Giải:

Tính cách nam Cự Giải
Nam Cự Giải là mẫu người nhẹ nhàng, tinh tế nhưng lại hết sức ương bướng và cố chấp.

 • Chàng cua rất cứng đầu.
 • Chàng cua quan tâm rất nhiều đến các mối quan hệ bạn bè, luôn “bao che” cho bằng hữu và bênh vực họ, ngay cả khi họ sai lầm.
 • Trong tình yêu, nam Cự Giải chân thành nhưng sẵn lòng không bao giờ nói câu “chia tay” khi tức giận. Họ sẵn lòng quay đi và trở nên lạnh lùng khi trở thành người yêu cũ.
 • Chàng cua rất bản lĩnh, có hoài bão và rất liều lĩnh.
Xem thêm  Khám phá màu sắc hợp với mệnh Kim

Tính cách của nữ Cự Giải theo chiêm tinh học Tây phương

Nữ Cự Giải có nhiều nét tương đồng với các nam Bắc Giải. Cung Cự Giải nữ là con gì? Các nàng cua thuộc tuýp phụ nữ thông minh, tỉnh táo trong mối quan hệ, công việc và tình cảm.

 • Nàng cua khá bảo thủ và cứng đầu.
 • Cô nàng cua rất dịu dàng và chu đáo, nhưng dễ mềm lòng và tổn thương.
 • Nàng cua rất coi trọng tình nghĩa. Cô hết lòng giúp đỡ người khác và duy trì tốt mối quan hệ bạn bè, không một chút “lòng dạ đàn bà”.
 • Nàng Cự Giải có khả năng tư duy logic nhạy bén, thông minh và đầy tài năng.

Tính cách nữ Cự Giải
Nữ Cự Giải thuộc tuýp phụ nữ thông minh, tỉnh táo trong mối quan hệ.

Lựa chọn màu sơn nhà phù hợp với chòm sao Bắc Giải

Bên cạnh việc tìm hiểu cung Cự Giải là con gì, chúng ta cũng biết rằng 12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố: Nước, Lửa, Gió và Đất. Và chòm sao Cự Giải thuộc nhóm nguyên tố Nước (mệnh Thủy). Với màu sơn ngôi nhà, nếu lựa chọn phù hợp với mệnh của chủ nhà, sẽ giúp kích thích trạng thái tinh thần và mang lại may mắn cho chủ nhân. Vậy chủ nhà cung Bắc Giải nên chọn màu sơn nhà nào?

Chủ nhà Cự Giải thuộc nhóm nguyên tố Nước và bị chi phối bởi Mặt trăng. Các màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng chút ít sẽ làm cho Bắc Giải cảm thấy thoải mái, tinh thần dễ chịu và làm việc hiệu quả hơn. Dưới đây là một số tông màu phù hợp với chòm sao Cự Giải: Xanh nhạt, trắng, hồng phấn hoặc các tông màu pastel.

Xem thêm  Cửa Sổ Bếp Đồng Hành theo Phong Thủy

Cách chọn màu sơn nhà hợp với chòm sao Bắc Giải
Các tông màu xanh, hồng phấn nhạt hoặc kiểu màu pastel hợp với chòm sao Cự Giải.

Xem thêm:

 • Giải mã cung song ngư: Mệnh gì và tính cách người cung song ngư
 • Cung Ma Kết là gì? Cách thiết kế và bố trí nội thất nhà cho cung Ma Kết

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về cung Cự Giải là con gì. Chúng mình đã khám phá tính cách đặc trưng của nam và nữ Bắc Giải, cũng như cách chọn màu sơn nhà phù hợp để mang lại may mắn và hạnh phúc cho chủ nhân của cung hoàng đạo này. Nếu bạn còn thắc mắc về Cự Giải hoặc bất kỳ chòm sao nào khác, hãy để lại bình luận để chúng mình có thể trao đổi và khám phá thêm về các cung hoàng đạo nhé!

Khám Phá Lịch Sử