Cung Hoàng đạo Dễ Bị Trầm Cảm Nhất

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một đặc trưng tính cách riêng. Tuy nhiên, có những cung hoàng đạo đặc biệt nhạy cảm hoặc thiếu khả năng giao tiếp xã hội. Do đó, những cung hoàng đạo này dễ mắc phải các chứng bệnh tâm lý nghiêm trọng, đặc biệt là trầm cảm. Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu thêm về top cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất nhé!

Đơn giản về 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo xuất phát từ hệ thống Chiêm Tinh Học. Chúng được xây dựng dựa trên giả thuyết rằng: Sự vận hành của vũ trụ và các chòm sao liên quan chặt chẽ đến con người, phụ thuộc vào ngày sinh của họ. Mỗi cung hoàng đạo kéo dài 30 ngày, bắt đầu từ ngày 21/3 với cung Bạch Dương và kết thúc vào ngày 20/3 với cung Song Ngư.

Trầm cảm là gì?

Những cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất
Những cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất

Trầm cảm, hay còn gọi là rối loạn trầm cảm, là một bệnh tâm lý gọi tắt là MDD (Major Depressive Disorder) trong tiếng Anh. Những người mắc bệnh thường có tâm trạng buồn bã, suy nghĩ tiêu cực và mất niềm vui trong cuộc sống. Trong giai đoạn trầm cảm nặng, họ có thể mất appetite, mất ngủ dẫn đến suy nhược sức khỏe và thậm chí tự tử.

Nguyên nhân dẫn đến trầm cảm rất đa dạng. Nó có thể xuất phát từ bên trong cơ thể, cũng như từ áp lực xã hội. Vì vậy, dựa vào đặc điểm tính cách của từng cung hoàng đạo, ta có thể xếp hạng các cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất theo top 5 như sau:

Xem thêm  Ẩm thực Việt Nam: Món Nem nướng

Top 5 cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất

Top 1: Ma Kết (22/12 – 19/1)

Cung hoàng đạo Ma kết
Cung hoàng đạo Ma kết

Bạn có thể thấy khó hiểu khi Ma Kết lại là cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất, bởi họ luôn sống rất chăm chỉ và nỗ lực. Nhưng ít ai biết rằng, thực tế họ lại cực kỳ nhạy cảm trong việc kiểm soát tâm trạng của mình. Ma Kết có nhiều tham vọng, nhưng chính quyết tâm và mục tiêu rõ ràng cũng khiến họ dễ so sánh bản thân với người khác. Họ cảm thấy tự ti và chán nản khi thấy mình kém ai đó. Điều này làm Ma Kết dễ bị stress và trầm cảm.

 • Lời khuyên cho Ma Kết: Nếu bạn thuộc cung Ma Kết, hãy học cách yêu thương và trân trọng giá trị bản thân. Ngừng so sánh và đòi hỏi quá nhiều từ chính mình.
 • Lời khuyên cho người thân của cung Ma Kết: Nếu bạn quen biết một người Ma Kết, để “chăm sóc tâm lý” cho họ, bạn cần thật sự trở thành người thân thiết với họ. Chỉ có sự chân thành và quan tâm thật sự mới có thể nhìn ra vấn đề của Ma Kết. Vì sự vui vẻ của họ hiện tại có thể chỉ là một lớp mặt nạ. Thậm chí khi bạn nhận ra Ma Kết đang ở trạng thái tâm lý tiêu cực, hãy cẩn thận trong những hành động của mình vì Ma Kết không thích bị người khác thấy mặt yếu đuối của bản thân.

Top 2: Kim Ngưu (20/4-20/5)

Kim Ngưu xếp thứ 2 trong top 5 những cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất chủ yếu do tính cách của họ. Họ thường cảm thấy tiêu tốn nhiều năng lượng khi ở trong số đông và có xu hướng ngại giao tiếp. Đó là lý do tại sao họ gặp khó khăn trong việc kết bạn và thậm chí là nguy cơ làm mất lòng người khác. Ngoài ra, họ cũng có xu hướng đánh giá thấp bản thân. Đôi khi Kim Ngưu sẽ làm và nói những điều mà không mong muốn và tự làm mình cảm thấy khó chịu.

 • Lời khuyên cho Kim Ngưu: Hãy dành thời gian ở một mình và tận hưởng sở thích nhỏ như nghe nhạc, đọc sách để phục hồi năng lượng của mình. Hãy tìm người để tin tưởng và thoải mái chia sẻ cảm xúc.
 • Lời khuyên cho người thân của cung Kim Ngưu: Hãy chủ động hơn. Nếu Kim Ngưu không nói chuyện trước, hãy tiến tới và bắt chuyện với họ. Hỏi họ về ngày của họ như thế nào. Vì nếu không hỏi, Kim Ngưu sẽ không bao giờ nói ra!
Xem thêm  Bình Hồ Lô Phong Thủy: Nhận Nhiều Phúc Lợi Và Tài Lộc

Top 3: Song Ngư (19/2 – 20/3)

Ở vị trí top 3, sự xuất hiện của Song Ngư có lẽ là dễ lý giải nhất. Thực tế, họ là những người sống tình cảm nhất trong 12 cung hoàng đạo. Song Ngư luôn khao khát được yêu thương và trao đi yêu thương. Tuy nhiên, điều này cũng khiến họ dễ rơi vào trạng thái tuyệt vọng khi mối quan hệ của họ trở nên mờ nhạt hoặc chấm dứt. Khác với Ma Kết, rất dễ để nhận ra khi Song Ngư gặp vấn đề về tâm lý. Vì họ không che giấu những vấn đề đó.

 • Lời khuyên cho Song Ngư: Để thoát khỏi trạng thái tiêu cực, Song Ngư nên cân bằng cảm xúc của mình. Họ nên điều chỉnh mức độ mơ mộng vào một thế giới hoàn hảo. Điều này tốt, nhưng đôi khi cần trở nên thực tế để chuẩn bị tốt hơn cho những trường hợp xấu hơn.
 • Lời khuyên cho người thân của cung Song Ngư: Nếu bạn muốn an ủi “cá voi” này, hãy thể hiện tình yêu thương của bạn và rằng bạn không muốn họ buồn. Vì cuối cùng, Song Ngư chỉ muốn được yêu thương nhiều như cách họ yêu người khác.

Top 4: Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Xử Nữ, người luôn yêu cái đẹp và luôn hướng tới sự hoàn hảo, cũng là một trong những cung hoàng đạo thường gặp vấn đề tâm lý nghiêm trọng. Xử Nữ tự đặt mình vào những tiêu chuẩn quá cao và gặp khó khăn trong việc duy trì sự hoàn hảo theo mong muốn của họ. Khi gặp trầm cảm, Xử Nữ trở nên dễ nổi nóng, cáu giận với mọi thứ xung quanh. Nguyên nhân là do sự khó chịu và stress kéo dài khiến họ căng thẳng cao độ.

 • Lời khuyên cho Xử Nữ: Nếu bạn đang trải qua trạng thái đó, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và đi đây đó. Bạn cần thoát khỏi môi trường hiện tại nếu nó làm bạn cảm thấy bất thoải mái.
 • Lời khuyên cho người quen của cung Xử Nữ: Nếu bạn có nhiệm vụ để ý đến một người Xử Nữ, đừng cố gắng khuyên họ từ bỏ sự hoàn hảo hay bất kỳ điều gì tương tự. Hãy tìm môi trường thích hợp để giảm bớt áp lực và “xoa dịu” tiêu chuẩn khó tính của họ.
Xem thêm  Tuổi Canh Tý Sinh Năm 1960

Top 5 Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cung hoàng đạo Cự Giải
Cung hoàng đạo Cự Giải

Rất ít người có thể hiểu tại sao Cự Giải lại nằm trong top những cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất, với bản tính vui tươi và tinh nghịch của họ. Nhưng hãy nhớ, Cự Giải có thể cư xử như một đứa trẻ, nhưng lại là đứa trẻ nhạy cảm nhất. Họ có trái tim mơ mộng nhưng lại mong manh và dễ tổn thương.

 • Lời khuyên dành cho cung Cự Giải: Hãy dành thời gian bên cạnh người thân yêu của mình. Vì “bé cua” này thực sự cần một cái ôm, một sự ủng hộ trong những khoảng thời gian khó khăn trong cuộc đời.
 • Lời khuyên dành cho người quen của cung Cự Giải: Đã từ lúc nào, tâm trạng “sớm nắng chiều mưa” của Cự Giải đã trở thành đặc trưng. Khi họ đang ảo tưởng hoặc lo lắng về điều gì, thậm chí cả khi bạn nhận ra vấn đề của họ, hãy cẩn thận và đôi khi hãy giúp họ tìm môi trường phù hợp để “xoa dịu” tiêu chuẩn khó tính của họ.

Trên đây là top 5 cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất. Nếu bạn muốn biết thêm hoặc chia sẻ thông tin thú vị về 12 cung hoàng đạo, hãy truy cập Khám Phá Lịch Sử để đọc và thảo luận thêm về chủ đề này.

Lời khuyên cho các cung dễ bị trầm cảm

Trầm cảm là một căn bệnh, nếu không phát hiện sớm và tìm cách vượt qua, nó sẽ ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của mỗi người chúng ta. Lời khuyên dành cho các cung dễ bị trầm cảm là hãy quan tâm đến tâm trạng của bản thân hơn.

 • Khuyến khích tìm sự hỗ trợ từ đồng nghiệp, bạn bè và người thân yêu.
 • Khuyến khích tham gia các hoạt động xã hội. Điều này sẽ giúp tinh thần tốt hơn.
 • Tìm sự giúp đỡ từ chuyên gia tâm lý khi gặp trầm cảm. Tham gia các hoạt động vui khỏe để có nhiều niềm vui. Hãy tư duy tích cực để làm cho cuộc sống trở nên đơn giản hơn.
 • Chia sẻ công việc với người thân yêu để giảm bớt áp lực của cuộc sống.
Xem thêm  Tình Yêu Của Nam Nhân Mã Và Nữ Cự Giải

Tổng kết

Chúng ta đã tìm hiểu về top các cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất, đúng không? Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin hữu ích! Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè và người thân nếu bạn thấy nó hữu ích!

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ HOTLINE: 1900.3333 để được giải đáp nhé! Tải ngay ứng dụng Khám Phá Lịch Sử trên Android hoặc iOS để nhận thêm nhiều thông tin thú vị!

#5 Cung hoàng đạo dễ bị trầm cảm nhất trong 12 cung hoàng đạo