Cung Hoàng đạo Tháng 12: Tính cách, Tình yêu & Sự nghiệp

Theo chiêm tinh học, vận mệnh của mỗi người sẽ được chia thành 12 cung hoàng đạo khác nhau, dựa trên các chòm sao trong thiên hà. Tùy thuộc vào ngày tháng sinh, mỗi người sẽ dễ dàng xác định cung hoàng đạo của mình. Vậy, người sinh tháng 12 sẽ thuộc cung gì trong 12 cung hoàng đạo? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

Những Người Sinh Tháng 12 Thuộc Cung Gì?

Tháng 12 là thời gian của mùa đông lạnh lẽo, chuẩn bị kết thúc một năm với đầy nhớ nhung, hối tiếc và sự mong chờ. Tuy nhiên, những người sinh vào tháng này lại mang lại sự ấm áp và yêu thương đến cho mọi người.

Theo chiêm tinh học, cung hoàng đạo của tháng 12 được chia thành hai cung hoàng đạo khác nhau:

 • Cung Nhân Mã được tính từ ngày 1/12 – 21/12, thuộc nguyên tố Lửa.
 • Cung Ma Kết được tính từ ngày 22/12 – 31/12, thuộc nguyên tố Đất.

Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp Người Sinh Tháng 12 – Cung Nhân Mã

Tổng quan cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã có tên tiếng Anh là Sagittarius, là cung chiêm tinh thứ chín trên vòng tròn hoàng đạo. Cùng với Sư Tử và Bạch Dương, Nhân Mã thuộc nguyên tố Lửa.

Trong thần thoại Hy Lạp, Nhân Mã được biết đến là loài sinh vật có hình dáng nửa thân trên là người, nửa thân dưới là ngựa. Chúng có tính cách cộc cằn, thô lỗ và không mấy thân thiện với con người.

Xem thêm  Hướng Bàn Thờ Là Hướng Nào?

Tuy nhiên, trong số những nhân mã hoang dã và bạo lực đó, xuất hiện một nhân mã tử tế, uyên bác tên Chiron. Với trí tuệ xuất chúng và kiến thức uyên thâm trong nhiều lĩnh vực, ông đã có nhiều cống hiến cho thần Zeus. Khi qua đời, ông được các vị thần tưởng nhớ bằng cách đặt vào giữa những vì sao được vinh danh trên bầu trời.

Ngoài sự thông minh, Nhân Mã còn được biết đến là cung hoàng đạo đại diện cho niềm vui bởi nét hài hước, ham vui và phóng khoáng.

Tổng kết thông tin cung Nhân Mã:

 • Tên tiếng Anh: Sagittarius
 • Tên gọi khác: Cung thủ
 • Từ ngày: 23/11 – 21/12
 • Ký hiệu cung: ♐
 • Biểu tượng hoàng đạo: người bắn cung
 • Nguyên tố chính: Lửa
 • Sao chiếu mệnh: sao Mộc

Thông tin cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã hợp với cung nào

 • Nhân Mã và Sư Tử: Sư Tử là tuýp người mạnh mẽ, sống có trách nhiệm. Còn Nhân Mã lại là kiểu người vui tính, dịu dàng, cẩn thận. Khi ở bên Sư Tử, Nhân Mã luôn cảm thấy vô cùng an toàn và yên tâm về mọi việc. Cả hai người đều mạnh mẽ và hòa đồng, có nhiều điểm tương đồng, từ đó mang lại sự bền chặt cho mối quan hệ.

 • Nhân Mã và Ma Kết: Ma Kết và Nhân Mã không có nhiều điểm tương đồng, nhưng lại bù trừ tính cách cho nhau, tạo nên một mối quan hệ hòa hợp. Ma Kết mạnh mẽ nhưng trầm tính, chăm chỉ và có xu hướng đề cao công việc. Nhân Mã lại hoạt bát, lạc quan. Điều này giúp cho cặp đôi có nhiều màu sắc và tạo nên một mối quan hệ thú vị.

 • Nhân Mã và Bảo Bình: Bảo Bình là người chu đáo, cẩn thận trong mọi việc và dành nhiều thời gian cho đối phương. Bảo Bình không để những áp lực ảnh hưởng đến tâm trạng của người khác, mà cố tỏ ra vui vẻ để giúp mọi người thoải mái. Nhân Mã giúp Bảo Bình quên đi áp lực và trở nên lạc quan hơn, giúp cho cặp đôi bình yên bên nhau.

Xem thêm  Khám Phá Tình Yêu Giữa Ma Kết Và Xử Nữ

Cung Nhân Mã hợp với màu nào

Với tính cách nổi tiếng là nhiệt huyết, sôi động và hòa đồng, Nhân Mã sẽ rất phù hợp với những gam màu nhiệt huyết như cam, đỏ, tím, hồng. Việc lựa chọn những màu này sẽ phần nào hỗ trợ và bộc lộ rõ ràng hơn tính cách của cung hoàng đạo này.

Nhân Mã hợp màu nào

Tính cách

Nhân Mã là kiểu người có cái tôi vô cùng lớn, họ luôn đề cao chính mình trong thâm tâm. Họ rất biết cách khéo léo bộc lộ ưu điểm khiến người khác phải thừa nhận khả năng của họ. Nhân Mã cũng là người coi trọng giá trị thực tế trong cuộc sống, luôn trung thực và ghét sự giả dối. Bất kỳ sự dối trá nào cũng sẽ khiến Nhân Mã vô cùng tức giận và muốn truy đến cùng sự thật.

Với tính cách thẳng thắn, kiên định, người thuộc cung Nhân Mã rất ít khi thay đổi quan điểm của mình, trừ khi họ tự nhận thấy lỗi sai của mình. Nhân Mã cũng rất nhạy bén, tư duy logic và nhanh trí trong việc xử lý các tình huống phát sinh. Hài hước, hòa đồng và lạc quan là điều khiến mọi người thích thú khi ở bên Nhân Mã. Tuy nhiên, Nhân Mã cũng có khuyết điểm là lười suy nghĩ và có thể cư xử bộc trực, thiếu tế nhị.

Tình yêu

Mặc dù có tiếng xấu là đa tình và phong lưu, nhưng Nhân Mã luôn đề cao sự thủy chung và chân thành trong tình yêu. Khi yêu, Nhân Mã sẽ dành sự quan tâm và chăm sóc hết mực cho người mình yêu. Họ luôn tôn trọng đối phương và không để cảm xúc của bản thân chi phối. Ghen tuông mù quáng hay chiếm hữu không thường thấy trong tình yêu chân thành của Nhân Mã.

Xem thêm  Tuổi Tuất và Mùi: Sự Hòa Hợp Gì Đằng Sau?

Sự nghiệp

Nhân Mã là người có tính cách mạnh mẽ, sáng tạo, năng động, thẳng thắn và thích làm mọi việc. Nghề nghiệp phù hợp dành cho Nhân Mã có thể là huấn luyện viên, tài chính, bác sĩ, quản lý/phát triển kinh doanh. Nghề nghiệp nên tránh là các công việc liên quan tới hành chính full-time.

Vật phẩm hộ mệnh cung Nhân Mã

Nhân Mã mang trong mình mệnh Hỏa, vì vậy những vật phẩm có tính chất lửa sẽ giúp cuộc sống của họ sung túc và tránh được nhiều biến cố. Mặt trời và đá Ruby sẽ là những lựa chọn không tồi khi Nhân Mã muốn tìm cho mình một vật phẩm hộ mệnh hiệu quả.

Phong thủy nhà ở cung Nhân Mã

Người thuộc cung Nhân Mã thường ưa tự do, không thích gò bó và có lý tưởng cao cả, cá tính mạnh mẽ. Nhà của Nhân Mã nên ở những nơi có tầm nhìn thoáng, rộng như ngoại ô. Ngôi nhà cần có đầy đủ ánh sáng, thông thoáng, xung quanh nên có lối đi tản bộ hay sân vườn rộng lớn. Nhà hướng Tây – Tây Nam sẽ giúp không gian trong nhà rộng thoáng, đón nhận ánh sáng dồi dào và mang lại may mắn, cát tường cho gia chủ cung Nhân Mã.

Phong thủy nhà ở cung Nhân Mã

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo Tháng 12. Hãy sống phù hợp với vận mệnh và tìm kiếm niềm tin trong tương lai tươi sáng của mình. Truy cập Khám Phá Lịch Sử để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan