Cung Hoàng đạo Thứ 13: Khám phá Cung Xà Phu

Video cung hoàng đạo thứ 13

1. Cung Xà Phu – Cung hoàng đạo thứ 13 là gì, sinh ngày mấy?

Cung hoàng đạo thứ 13 – Cung Xà Phu (Ophiuchus) là một cung hoàng đạo bí ẩn và cuốn hút. Ngày sinh của Cung Xà Phu nằm từ ngày 30/11 đến 17/12 theo lịch Dương. Mặc dù họ có đủ mọi tật xấu của những cung hoàng đạo khác, nhưng lại có sức hút khó cưỡng.

Tên gọi khác: Người mang rắn
Ngày sinh: Từ ngày 30/11 đến 17/12
Tên tiếng Anh: Ophiuchus
Cung thứ: 13
Biểu tượng: Người đàn ông giữ con rắn khổng lồ Anaconda
Màu sắc: Sặc sỡ, tươi sáng
Con số may mắn: 12
Hợp với cung: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Thần Nông

1.1. Biểu tượng và ý nghĩa của cung Xà Phu

Theo tín đồ chiêm tinh học, việc xem tử vi theo 12 cung hoàng đạo đã trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên, việc xuất hiện một cung hoàng đạo thứ 13 như Xà Phu khiến nhiều người bất ngờ.

Xem thêm  Tuổi Tý và vận hạn năm 2023

Vậy cung hoàng đạo Xà Phu có thật không? Tên là gì? Người thuộc cung hoàng đạo này sẽ có tính cách bí ẩn ra sao? Hãy cùng Khám Phá Lịch Sử khám phá bí ẩn này.

Hình ảnh tượng trưng của Xà Phu – cung hoàng đạo thứ 13 là một người đàn ông cường tráng giữ con rắn khổng lồ Anaconda hướng lên bầu trời. Với hình tượng này, chúng ta có thể thấy sự khỏe khoắn, mạnh mẽ và đặc biệt ở cả người và rắn.

Con số may mắn của cung Xà Phu là 12. Những người thuộc cung này sẽ có nhiều điều tích cực khi mặc những loại quần áo có màu rạng rỡ.

Với sự xuất hiện của Xà Phu, cung hoàng đạo này đã “chiếm” chỗ độc tính của Hổ Cáp. Xà Phu được cho là tập hợp đủ tất cả mọi tính xấu của những cung hoàng đạo khác.

1.2. Người nổi tiếng mang cung hoàng đạo thứ 13 Xà Phu

Một số người nổi tiếng thuộc cung Xà Phu như Ben Stiller, Britney Spears, Amanda Seyfried, Jay Z, Taylor Swift, Vanessa Hudgens…

1.3. Bí ẩn về truyền thuyết cung hoàng đạo thứ 13

Cách đây không lâu, giới tín đồ của 12 cung hoàng đạo đã bất ngờ khi cơ quan Vũ trụ NASA chính thức công bố về cung hoàng đạo thứ 13 – Cung Xà Phu (Ophiuchus). Theo thông tin từ Vũ trụ học, Xà Phu đã có mặt rất lâu trên dãy ngân hà.

Vì vị trí của Xà Phu cách xa những chiêm tinh khác, nên người Babylon đã bỏ qua và chỉ ghi nhận 12 cung hoàng đạo từ Bạch Dương đến Song Ngư như chúng ta biết hiện nay.

Khác với 12 cung hoàng đạo khác mang biểu tượng là động vật và sự vật, Xà Phu có biểu tượng là con người và cả động vật.

Xem thêm  Tuổi Mùi 1955 - Những Điều Bạn Cần Biết

Theo thần thoại Hy Lạp, Xà Phu là vị thần y Asclepius, người có khả năng giúp người chết sống lại. Vì năng lực đặc biệt này, Xà Phu trở thành chiêm tinh như hiện nay.

2. Lí giải của NASA thừa nhận về cung hoàng đạo 13 (Xà Phu) có thật không?

Sau nhiều nghiên cứu, các nhà nghiên cứu của NASA cho biết chiêm tinh học và thiên văn học không giống nhau. Thời gian làm cho trục Trái Đất xê dịch và vị trí cung Bạch Dương bị xê dịch theo.

Điều này được chứng minh bằng sự thay đổi vị trí, kích thước và hình dạng của các cung hoàng đạo so với 3000 năm trước. Vị trí cung Bạch Dương đã thay đổi và 35 ngày được thêm vào cung hoàng đạo thứ 13.

Cung Xà Phu đã được người Babylon bỏ qua và chỉ ghi nhận 12 cung hoàng đạo phù hợp với 12 tháng trong năm. Chính sự biến đổi này tạo nên cung hoàng đạo thứ 13 không còn là 12 chiêm tinh như trước đây. Và từ đó, cung Xà Phu đã ra đời.

Không phải cung hoàng đạo Xà Phu thay đổi mà chỉ là cách chúng ta hiểu và áp dụng tử vi. NASA nghiên cứu vũ trụ, không phải chiêm tinh học. Vững tin vào quan điểm của bạn, và không tin cũng không sao!

3. Tính cách của cung Xà Phu như thế nào?

Sự tồn tại của cung hoàng đạo thứ 13 Xà Phu đã được quy định từ trước và không thay đổi được. Đây là quy định của vũ trụ mà con người không thể thay đổi.

Cung hoàng đạo Xà Phu đã đem đến sự mới mẻ và thay đổi cho tất cả 12 cung hoàng đạo còn lại. Để hiểu rõ hơn về thành viên mới này, hãy tìm hiểu về những đặc điểm đặc biệt của Xà Phu.

Xem thêm  Tuổi Đinh Tỵ xây nhà: Lời khuyên cho người sinh năm 1977

3.1. Xà Phu khá gan dạ và mạnh mẽ

Theo chiêm tinh học Ấn Độ, người thuộc cung Xà Phu được hình dung là người gan dạ và mạnh mẽ, tương ứng với hình ảnh con rắn Anaconda bị bắt giữ bởi người đàn ông cường tráng.

Xà Phu sở hữu ít nhất một phần tính cách của 12 cung hoàng đạo khác, tập trung chủ yếu vào tính xấu. Sự xuất hiện của cung hoàng đạo Xà Phu tạo ra nhân vật dũng cảm, mạnh mẽ và kiên cường, không bị tác động bởi người khác.

Cung Xà Phu vượt xa Bọ Cạp (Thiên Yết) về độc tố và cũng ương bướng, cố chấp và bốc đồng.

3.2. Nhiệt huyết và đầy hoài bão

Xà Phu khá tương đồng với Thiên Bình (Libra) về việc chú trọng vẻ ngoài và thích là trung tâm chú ý. Những người thuộc cung Xà Phu thường đam mê điều mới mẻ và luôn hướng tới việc hoàn thành mục tiêu của mình.

Dù có tính nổi bật, nhiệt huyết và hoài bão, Xà Phu cũng ương bướng và cố chấp, dễ nổi nóng. Họ cũng hay phán xét những người yếu thế hơn.

3.3. Sống khá nội tâm

Vì bản tính sống nội tâm, Xà Phu không thích tham gia các bữa tiệc hay cuộc họp, trừ khi cảm thấy bất an hoặc không tin tưởng vào ai đó. Họ không quan tâm đến việc tham gia các nhóm hoặc tụ tập xã hội.

3.4. Nhạy cảm và đa nghi

Cung Xà Phu rất nhạy cảm và đa nghi, luôn lo sợ người khác biết được kế hoạch của mình. Họ tạo ra khoảng cách với những người xung quanh vì sợ bị phản bội hoặc tổn thương.

3.5. Thông minh đến mức độc tài

Người thuộc cung Xà Phu rất thông minh, độc đoán và có xu hướng ngạo mạn. Họ có tầm nhìn xa, hài hước và tham vọng. Tuy nhiên, họ cũng có thể ngông cuồng, ích kỷ và dễ nổi nóng.

Xem thêm  Người Sinh Mệnh Hỏa Sinh Năm Nào

3.6. Cá tính mạnh, hoang dại, ngạo mạn

Người thuộc cung Xà Phu là những người nhiệt huyết và đam mê, có tính hoang dại và ngạo mạn. Họ thường bị ghen tức và bị người khác nói xấu sau lưng.

Dù có tính cách mạnh mẽ, Xà Phu cũng tò mò, cởi mở và thích những điều mới mẻ. Tuy nhiên, họ thường không thể bộc lộ nhiều và sợ bị người khác ganh ghét vì tính đa nghi.

Ngoài ra, Xà Phu có khát vọng làm nên điều vĩ đại nhưng cũng có thể tự đẩy bản thân xa cách với mọi người xung quanh khi gặp thất bại.

4. Cung Xà Phu hợp làm nghề nghiệp gì?

Cung hoàng đạo thứ 13 – Xà Phu được coi là người chữa thương, hay bác sĩ theo hình tượng của vị thần thầy thuốc Asclepius. Đây cũng có thể là những tính cách cơ bản của người thuộc cung này.

Người Xà Phu thích thăng tiến trong đời. Họ thường được đánh giá cao và có sự đánh giá tích cực từ những người có quyền lực trong xã hội. Mặc dù may mắn và nhận được sự ưu ái, Xà Phu không mù quáng tuân thủ sự sắp xếp của bất kỳ ai.

Xà Phu khao khát kiến thức và trí tuệ của con người, thích tiếp thu những điều mới mẻ và nâng cao giáo dục. Họ dễ dàng đạt được vị trí cao trong công việc kiến trúc.

Khi gặp nguy hiểm, Xà Phu thể hiện các năng lực tiềm ẩn của mình. Để nhìn thấy sức mạnh của họ, bạn cần có lòng tin và ở bên họ đủ lâu.

Cung Xà Phu luôn nhận được sự tín nhiệm từ cấp trên bởi họ thông minh và biết cách tiếp nhận những điều mới. Tuy nhiên, họ không phó mặc cho ai định đoạt có cách nào.

Xem thêm  Xem Ngày Nhận Bàn Giao Nhà: Đảm Bảo "Thiên Thời - Địa Lợi - Nhân Hòa" Cho Tương Lai

Xà Phu sáng suốt, có trí tuệ và tham vọng. Họ dễ thành công hơn so với các cung hoàng đạo khác. Những thành tựu này là do sự thông minh và ham học hỏi của họ.

Chính sự thông minh, sự học hỏi và việc tiếp thu kiến thức mới giúp Xà Phu phát triển trong lĩnh vực giáo dục và kiến trúc.

5. Tình yêu của cung hoàng đạo Xà Phu hợp với cung nào?

Theo thiên văn học, cung Xà Phu nằm giữa Thiên Yết và Nhân Mã, điều này tạo nên sự quyến rũ và sức hút đặc biệt của Xà Phu. Dù Xà Phu có thể thờ ơ với tình cảm, nhưng người khác khó lòng từ bỏ.

Để thu hút sự chú ý từ Xà Phu, bạn cần vượt trội hơn ở một lĩnh vực nào đó. Hãy trở thành một nhân vật kín đáo và bí ẩn, điều này sẽ khơi dậy sự tò mò của Xà Phu và làm cho họ tiếp cận bạn.

Đối với Xà Phu, họ không đặt quá nhiều tình cảm vào một mối quan hệ. Tuy nhiên, một khi họ trao trọn trái tim, họ sẽ không đổi lòng dù tình cảm của họ không được đáp trả.

Cung Xà Phu hợp với Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Thần Nông. Họ nên tránh Bảo Bình, Kim Ngưu, Sư Tử và Xử Nữ.