Cung Hoàng đạo: Tính ngày âm hay dương?

Cung Hoàng Đạo và phương pháp tính

Cung Hoàng Đạo tính ngày âm hay dương? Làm thế nào để tính toán cung Hoàng Đạo?

Ngày sinh và việc tính cung Hoàng Đạo

Chắc hẳn bạn đã biết cung Hoàng Đạo của mình dựa trên tháng sinh, phải không? Tuy nhiên, một điều khiến bạn băn khoăn là liệu cung Hoàng Đạo có được tính dựa trên ngày sinh theo lịch âm hay lịch dương. Trong việc tính ngày sinh cho cung Hoàng Đạo, 12 cung hoàng đạo đã được nhập khẩu vào Việt Nam và Trung Quốc từ các nước phương Tây. Trong khi nhiều phong tục ở Việt Nam dựa trên lịch âm, người phương Tây lại không sử dụng lịch âm để tính ngày sinh.

Nếu bạn chỉ biết ngày sinh theo lịch âm, bạn có thể tra cứu ngày sinh của mình trong lịch dương thông qua lịch vạn niên để tìm hiểu cung Hoàng Đạo của mình một cách chính xác.

Cách xác định cung Hoàng Đạo của bạn

Bạn muốn biết mình thuộc cung Hoàng Đạo nào hay chòm sao nào? Đơn giản chỉ cần biết thông tin ngày tháng năm sinh của mình, bạn có thể xác định mình thuộc một trong 12 cung Hoàng Đạo: Bạch Dương (Aries), Kim Ngưu (Taurus), Song Tử (Gemini)…

Ngày âm hay dương và sự chia cung Hoàng Đạo

Cung Hoàng Đạo tính ngày âm hay dương? Làm thế nào để chia cung Hoàng Đạo? Tìm hiểu cách tính cung Hoàng Đạo.

Thông tin liên quan

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cung Hoàng Đạo, có thể tham khảo bài viết Đai Hoàng Đạo trên Wikipedia tiếng Việt để hiểu rõ hơn về cung Hoàng Đạo và các ngôi sao liên quan.

Xem thêm  Tìm Hiểu Cung Xử Nữ Trong Tình Yêu

Kết luận

Cung Hoàng Đạo tính ngày âm hay dương? Câu trả lời chính là ngày dương. Đối với việc tính toán cung Hoàng Đạo, bạn nên sử dụng ngày dương để đạt được kết quả chính xác.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về cung Hoàng Đạo và cách tính ngày âm hay dương.