Khám Phá Cung Kim Ngưu Sinh Tháng Mấy

Cung Kim Ngưu là gì và sinh tháng mấy?

Cung Kim Ngưu là một trong 12 cung Hoàng Đạo. Vậy cung Kim Ngưu là tháng mấy và hợp với cung nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cung Kim Ngưu và đặc điểm của nó

Cung Kim Ngưu (金牛), còn được gọi là Taurus theo tên Latinh, là một trong mười hai chòm sao Hoàng Đạo. Nó nằm giữa chòm sao Bạch Dương về phía tây và chòm sao Song Tử về phía đông. Về phía bắc, nó kề hai chòm sao Anh Tiên và Ngự Phu, phía tây nam giáp chòm Lạp Hộ và phía đông nam giáp Kình Ngư.

Kim Ngưu là một trong những chòm sao quan trọng trên bán thiên cầu bắc. Nó rất dễ nhận ra trên bầu trời nhờ vị trí gần chòm Lạp Hộ, tên Latinh Orion, một chòm sao nổi bật trên bầu trời đêm. Trong hệ thống 12 cung Hoàng Đạo, Kim Ngưu đại diện cho cung Kim Ngưu, là cung thứ hai trong 12 cung.

Biểu tượng của cung Kim Ngưu là cái đầu của con bò đực. Trong thế giới của các vị thần linh, con bò đực đại diện cho sức mạnh phi thường, sự kiên định và vững vàng. Những người thuộc cung Kim Ngưu thường rất thành công trong cuộc sống.

Theo truyền thuyết, Zeus hóa thân thành trâu để chiếm được công chúa Europe. Khi Europe trèo lên lưng trâu, trâu lao xuống sóng nước và đưa Europe đến đảo Crete. Trong chòm sao Kim Ngưu, chỉ có hình ảnh đầu trâu đang bơi, phần mình của trâu bị che giấu dưới nước. Zeus mang Europe ngang qua biển Địa Trung Hải đến Crete và kết hôn với cô ở đó. Từ đó, miền đất mà Zeus mang Europe đến được biết đến dưới tên gọi Europe, tức là châu Âu ngày nay.

Xem thêm  Màu sắc phù hợp cho việc mua xe theo tuổi của bạn

Biểu tượng của cung Kim Ngưu

Giải mã tất tần tật những bí mật về cung Kim Ngưu

Đánh giá chung về người cung Kim Ngưu

Người thuộc cung Kim Ngưu có tố chất về sức khỏe tốt cùng với tư duy và tâm hồn nghệ thuật độc đáo. Trong tình yêu, họ suy nghĩ trưởng thành, thực tế, mong muốn một mối quan hệ lâu dài và tình yêu bền vững. Họ có xu hướng chiếm hữu, muốn được chăm sóc và quan tâm, và muốn đối tác dành tình cảm cho riêng mình.

Tính cách cung Kim Ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu có khả năng kiềm chế bản thân tốt, nhưng khi nổi giận, họ có thể trở nên bạo lực. Vì vậy, họ cần tìm hiểu và chọn một người bạn đời phù hợp, có thể giúp họ kiểm soát những tính xấu của mình.

Ưu điểm:

 • Kim Ngưu khá cẩn trọng, đánh giá kỹ trước khi đưa ra quyết định, giúp họ tránh sai lầm.
 • Họ lạc quan, ít bị tác động bởi thất bại, và thay vào đó, duy trì sự bình tĩnh để tìm cách giải quyết vấn đề.
 • Họ là những người thân thiện, hòa đồng, tạo niềm vui cho những người xung quanh.
 • Trong công việc, họ làm việc hết mình và đạt được hiệu quả cao.
 • Họ kiên nhẫn và trung thành với những gì họ đã định, điều này khiến họ trở thành người quan trọng trong công việc.

Nhược điểm:

 • Họ tốn nhiều thời gian để suy nghĩ và đánh giá mọi thứ, do đó, họ không thích bị hối thúc và buộc phải hoàn thành công việc nhanh chóng.
 • Họ cẩn thận và cầu toàn, dẫn đến việc mất thời gian và ảnh hưởng đến những người xung quanh.
 • Khi tập trung vào công việc để hoàn thành một cách hoàn hảo, họ có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội quan trọng.
Xem thêm  Nhẫn Tỳ Hưu Nữ Mệnh Kim

Tính cách của người phụ nữ cung Kim Ngưu

Người phụ nữ cung Kim Ngưu thích vẻ đẹp, thích ăn ngon và ngắm trai đẹp. Họ yêu thích du lịch và thăm thú nhiều nơi, đó là ước mơ của họ. Tính cách của họ luôn dao động giữa nửa đóng và nửa mở, thẳng thắn trong giao tiếp và sáng tạo, không chấp nhận sự ràng buộc. Họ cũng giỏi quản lý tài chính.

Người phụ nữ Kim Ngưu thường có suy nghĩ đột phá nhưng hành động lý trí, biết phân biệt trọng nhẹ thế giới xung quanh nhưng cũng cố chấp và dễ nổi giận. Họ có lòng tự tôn cao, nói thẳng và thậm chí làm tổn thương người khác. Họ có đầu óc, ý chí, cá nhân hóa và cá nhân hóa riêng, biết giới hạn và không dễ dàng trao trái tim cho ai trừ khi đã hiểu rõ và chắc chắn.

Đặc điểm chung của Kim Ngưu nữ

Phụ nữ Kim Ngưu thường nhạy cảm và giỏi ẩn giấu cảm xúc. Bên ngoài, họ thường tươi cười, vui vẻ và thờ ơ với những điều xung quanh, nhưng bên trong họ xây dựng một bức tường nội tâm vững chắc, khó cho ai khác tiếp cận và hiểu được thế giới tâm hồn của họ.

Ý tưởng cuộc sống của họ thực tế, biết rõ mình nên làm gì và nên làm như thế nào. Họ biết khi nào nên làm một cô gái vụng dại và khi nào nên dũng cảm để thể hiện những ước mơ lớn lao, luôn làm cho bạn trai cảm thấy yên tâm. Tuy nhiên, họ cũng cố chấp với những điều đã trải qua và nhận thức được, đôi khi từ chối những thứ mới mẻ nếu chúng không phù hợp, thích quay về thực tại.

Xem thêm  Cung Thiên Yết Là Cung Gì

Tính cách của người đàn ông cung Kim Ngưu

Tương tự như người phụ nữ cung Kim Ngưu, đàn ông cung Kim Ngưu cũng thích ẩm thực và ngắm gái đẹp. Họ có ngoại hình chín chắn, trầm ổn, nhưng ánh mắt thỉnh thoảng trông ngu ngơ, không rõ ràng, tạo cảm giác họ chậm chạp, nói chuyện chậm và phản ứng chậm. Mặc dù họ nói chuyện cẩn trọng và suy nghĩ, nhưng đôi khi họ tổn thương người khác nhiều, nhưng lại có khả năng kết bạn ở mọi nơi và có óc kinh doanh.

Đàn ông cung Kim Ngưu thường thích trải nghiệm cảm giác theo đuổi, có thể chấp nhận các mối quan hệ ngắn hạn để giải tỏa nỗi buồn và cô đơn, nhưng không dễ dàng rung động. Họ thường hút mê những cô gái ngây thơ, đơn thuần nhưng tài năng, bí ẩn và có chút “hư”, không quan tâm và không nhiệt tình với những cô gái tưởng chừng đã hiểu hết. Họ cũng kỳ quặc trong vấn đề tiền bạc, chỉ khi đã xác định mối quan hệ với bạn gái mới thoải mái về việc chi tiêu hơn.

Đặc điểm chung của Kim Ngưu nam

Đàn ông Kim Ngưu khá “gia trưởng”, thích tự do và không chịu bị ràng buộc, nhưng lại yêu cầu bạn gái giữ bổn phận và đạo đức, không biết cách nuông chiều và nói lời ác ý. Mặc dù vậy, họ thường có trí giận mạnh mẽ.

Người đàn ông Kim Ngưu có nội tâm và biểu hiện ngoài cùng khác nhau. Sự nhiệt tình của họ không phải lúc nào cũng thể hiện ra bên ngoài, vì vậy, để được yêu, phụ nữ phải chờ đợi lâu. Nhưng khi yêu, họ thực tế, lãng mạn và hiền lành. Đàn ông Kim Ngưu kiên nhẫn và không dễ dàng để nhìn thấy sự bồn chồn và dục vọng lớn của họ. Bên cạnh đó, những người đàn ông này có đam mê với công việc.

Xem thêm  Bạch Dương & Kim Ngưu: Hai Cung Hoàng Đạo Tuyệt Vời

Cung Kim Ngưu hợp với cung gì?

Cung Kim Ngưu có cá tính mạnh mẽ và sở hữu đầu óc thông minh và nhạy bén. Vì vậy, nó hợp với các cung có tính chất tương tự như cung đất hoặc các cung thuộc nguyên tố khác, như: Ma Kết, Cự Giải, Xử Nữ và nhiều hơn nữa.

 • Kim Ngưu – Ma Kết: Ma Kết có thể coi là “cặp đôi hoàn hảo” với Kim Ngưu. Cả hai đều là những người cẩn thận, trung thành và hòa bình. Họ luôn biết cách giải quyết mâu thuẫn một cách ôn hoà và nhường nhịn lẫn nhau.
 • Kim Ngưu – Xử Nữ: Kim Ngưu và Xử Nữ bù trừ nhau. Kim Ngưu thực tế và ít lãng mạn, trong khi Xử Nữ có tấm lòng bay bổng, lãng mạn và biết cách nâng niu tình yêu của mình. Cả hai sẽ giúp nhau sửa chữa khuyết điểm và xây dựng một mối quan hệ lâu dài.
 • Kim Ngưu – Cự Giải: Đây là một cặp đôi lý tưởng vì cả hai đều có tính cách hòa hợp và suy nghĩ. Cả hai thường hiểu và đoán được suy nghĩ của đối phương trong mọi tình huống.
 • Kim Ngưu – Song Ngư: Cả Kim Ngưu và Song Ngư đều ưa chuộng sự nhẹ nhàng và tinh tế, không thích sự gay gắt. Vì vậy, cặp đôi này thường có những buổi hẹn hò lãng mạn, yên tĩnh và hạnh phúc bên nhau. Đặc biệt, so với Kim Ngưu, Song Ngư dễ quên và dễ tha thứ, vì vậy họ không thể giận nhau quá lâu.
 • Kim Ngưu – Kim Ngưu: Cả hai đều có tính cách, sở thích và thói quen giống nhau. Có gì tuyệt vời hơn khi chọn một mối quan hệ với người giống mình trong mọi mặt?
Xem thêm  Nghề nghiệp của 12 Cung Hoàng đạo

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về những bí mật trong tính cách của cung Kim Ngưu. Để biết thêm thông tin về các cung Hoàng Đạo khác, hãy truy cập trang web Khám Phá Lịch Sử! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo!

Tham khảo thêm:

 • Những con số may mắn của 12 cung Hoàng Đạo là gì?
 • Anime 12 cung Hoàng Đạo làm avatar dễ thương cho nữ
 • 12 cung Hoàng Đạo ngày sinh, tháng sinh & Biểu tượng
 • 12 cung Hoàng Đạo chọn màu gì để đem lại may mắn?
 • Sinh tháng 5 là cung Hoàng Đạo gì? Tháng 5 mệnh gì?
 • Chiron sign là gì? Ý nghĩa của Chiron sign trong bản đồ sao