Cung Ma Kết kết hợp với cung hoàng đạo nào?

Người sở hữu chòm sao Ma Kết được đánh giá là thông minh và chín chắn. Vậy Ma Kết hợp với cung nào là phù hợp nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tính cách của cung Ma Kết Nam và Ma Kết Nữ và xem những cung hoàng đạo nào hợp và không hợp với chúng trong bài viết này nhé.

Cung Ma Kết là sinh tháng mấy? Thông tin cơ bản về cung Ma Kết

Ma Kết sinh vào khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 19 tháng 1. Đây là thời điểm năm cũ kết thúc và năm mới bắt đầu. Người thuộc cung Ma Kết có xu hướng gần gũi và có mối liên hệ chặt chẽ với gia đình của mình.

Cung Ma Kết
Cung Ma Kết là sinh tháng mấy?

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về cung Ma Kết:

  • Tên gọi khác: cung Nam Dương
  • Ngày sinh: từ 22/12 đến 19/1
  • Tên tiếng Anh: Capricorn, ♑︎
  • Cung thứ 10
  • Biểu tượng: Con dê núi
  • Màu sắc hợp: Đen, nâu, xanh dương
  • Con số may mắn: Số 6, 8 và số 9
  • Hợp với cung: Bạch Dương, Kim Ngưu và Xử Nữ
Xem thêm  Khám Phá Ngay Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Hình Xăm Cung Bạch Dương

Sơ lược tính cách của Ma Kết

Người thuộc cung Ma Kết (Capricorn) có ngày sinh từ ngày 22/12 đến ngày 19/1. Chủ yếu, Ma Kết là người hiền lành và dễ gần. Họ sống có trách nhiệm và luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi việc được giao. Ma Kết không bao giờ từ bỏ những điều mình theo đuổi và luôn kiên trì đến cùng. Họ có thể xây dựng nhiều mối quan hệ thân thiện nhờ cách cư xử chuẩn mực của mình.

Ma Kết mạnh mẽ và không bao giờ chịu từ bỏ điều gì mà mình theo đuổi.
Ma Kết mạnh mẽ và không bao giờ chịu từ bỏ điều gì mà mình theo đuổi.

Cung Ma Kết hợp với cung nào trong tình yêu, công việc?

Cung Ma Kết được xem là nghiêm túc và lạnh lùng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Với tính cách đặc trưng này, Ma Kết có thể thành công trong sự nghiệp và tạo dựng một mối quan hệ tình yêu bền vững. Dưới đây là danh sách các cung hoàng đạo mà Ma Kết hợp và không hợp:

  • Cung hợp với Ma Kết: Kim Ngưu, Xử Nữ, Thần Nông, Song Ngư
  • Cung không hợp với Ma Kết: Song Tử, Sư Tử, Bạch Dương, Thiên Bình

Cung Ma Kết hợp với cung gì nhất trong 12 cung hoàng đạo?
Cung Ma Kết hợp với cung gì nhất trong 12 cung hoàng đạo?

Vậy trong tình yêu, cung Ma Kết Nam/Nữ hợp với các cung hoàng đạo khác sẽ như thế nào? Chúng ta hãy tiếp tục khám phá.

Nam cung Ma Kết hợp với cung nào?

Bạn có biết nam Ma Kết hợp với cung nào nhất trong tình yêu để mang tới sự hòa hợp và hạnh phúc? Dưới đây là những cung hoàng đạo được coi là “chân ái” của nam Ma Kết:

1. Nam Ma Kết với nữ Bạch Dương

Cô gái Bạch Dương được mệnh danh là xinh đẹp và hiền lành, nàng có nhiều điểm tương đồng với Ma Kết. Cả hai đều chu đáo và tình cảm. Bên nhau, cặp đôi này sẽ tạo nên nhiều điều thú vị. Ma Kết trở nên chín chắn và mạnh mẽ hơn khi yêu một Bạch Dương. Anh ta sẵn lòng che chở và yêu chiều cô gái này.

Xem thêm  Thiên Bình và Song Ngư: Một Cặp Đôi Hợp Nhau Như Thế Nào?

Cung Ma Kết nam hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo?
Cung Ma Kết nam hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

2. Nam Ma Kết với nữ Kim Ngưu

Nàng Kim Ngưu cẩn thận và chu đáo. Ma Kết và Kim Ngưu có nhiều điểm tương đồng trong tính cách và quan niệm sống. Ma Kết sẽ “cảm nắng” trước một cô nàng tình cảm và chu đáo như Kim Ngưu.

3. Nam Ma Kết với nữ Xử Nữ

Hai cung hoàng đạo này có thể rất hợp nhau trong công việc và cuộc sống. Cả hai cảm thấy thoải mái và “nạp năng lượng tích cực” khi ở bên nhau. Nam Ma Kết thường sẽ là người chủ động nhượng bộ trước những bất đồng. Xử Nữ sẽ hạnh phúc với điều này, vì cô ấy thích được nuông chiều.

Cả hai cung hoàng đạo này đều xứng đáng với danh hiệu cung hoàng đạo chung thủy trong 12 chòm sao. Anh ấy chu đáo và dịu dàng, trong khi cô ấy có trách nhiệm và trưởng thành. Sự kết hợp này sẽ trở nên gắn bó sâu sắc khi gặp nhau.

Nữ Xử Nữ là cung hợp với Ma Kết nam
Nữ Xử Nữ là cung hợp với Ma Kết nam

Cung Ma Kết nữ hợp với cung nào? Nữ Ma Kết nên yêu cung nào để hạnh phúc?

Ma Kết nữ nên quen cung hoàng đạo nào để hạnh phúc? Dưới đây là danh sách các cung hoàng đạo mà Ma Kết nữ hợp nhất mà có thể bạn chưa biết:

1. Ma Kết với Bảo Bình

Bảo Bình sở hữu tính cách chu đáo và hiền lành nhất trong 12 cung hoàng đạo. Nếu Ma Kết yêu một người Bảo Bình, nàng sẽ giảm đi nhiều lo lắng. Bảo Bình tâm lý và rất tình cảm. Chàng này không thay đổi một khi đã yêu ai. Bảo Bình hướng tới một cuộc sống yên bình, điều này khá giống với Ma Kết bình dị.

Xem thêm  Khám Phá Cung Bảo Bình Trên Khám Phá Lịch Sử

2. Ma Kết với Sư Tử

Mặc dù có tính cách khác biệt, nhưng cung hoàng đạo này lại rất hợp nhau. Nữ Ma Kết sẽ hỗ trợ nam Sư Tử đạt được mục tiêu cá nhân và giúp họ thành công. Nữ Ma Kết là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho nam Sư Tử. Sư Tử có thể chùn bước sau một thời gian, và Ma Kết sẽ lắng nghe và giúp đỡ Sư Tử vượt qua khó khăn.

Nữ cung Ma Kết và nam cung Sư Tử là mảnh ghép hoàn hảo của nhau
Nữ cung Ma Kết và nam cung Sư Tử là mảnh ghép hoàn hảo của nhau

3. Ma Kết với Xử Nữ

Mối quan hệ giữa cung Ma Kết và cung Xử Nữ không quá tình cảm hay ngọt ngào, nhưng lại toát lên sức hút kỳ diệu khó tả. Xử Nữ thường quan tâm và quan tâm tới cô gái mình yêu. Cả hai đều có yêu cầu khá cao đối với công việc. Nếu họ trở thành cộng sự của nhau, chắc chắn sẽ đạt được thành tựu to lớn.

Ma Kết không hợp với cung nào?

Mặc dù Ma Kết có tính cách hoàn hảo, nhưng cung hoàng đạo này vẫn có một số khuyết điểm. Họ có thể cứng nhắc, thực dụng và thẳng thắn, điều này có thể khiến một số người khó hòa hợp với tính cách thẳng thắn.

Ma Kết cần cân nhắc khi tiếp xúc với các cung hoàng đạo Bọ Cạp, Cự Giải và Song Ngư. Sự khác biệt về tính cách khiến họ không thể hòa hợp với nhau. Dù có cố gắng hàn gắn hay hòa giải, cũng không thể có kết quả như ý.

Hy vọng bài viết này từ Khám Phá Lịch Sử đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách của cung Ma Kết và những cung hoàng đạo hợp và không hợp với họ trong tình yêu và công việc. Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của bạn để giúp họ tìm được người yêu trong mộng của mình.

Xem thêm  Xem Tuổi Lấy Vợ Gả Chồng