Khám Phá Về Cung Ma Kết

Cung Ma Kết, một trong 12 cung hoàng đạo, là cung thứ 10. Trang web Khám Phá Lịch Sử sẽ chia sẻ một số thông tin về cung Ma Kết dưới đây. Hãy cùng tham khảo nhé!

Cung Ma Kết Sinh Tháng Mấy? Cung Ma Kết Là Gì?

Cung Ma Kết bao gồm những người sinh vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 1 năm sau. Cụ thể là từ ngày 22/12 đến 19/01. Dưới đây là một số đặc điểm đáng chú ý về cung Ma Kết:

 • Ký hiệu của cung Ma Kết: ♑
 • Biểu tượng của cung Ma Kết: Con dê biển
 • Tên tiếng Anh: Capricorn
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thần Nông (sao Thổ). Chòm sao này mang đến sự kiên nhẫn cho Ma Kết
 • Nguyên tố ngũ hành: Đất
 • Con số may mắn: 6, 8, 9
 • Hoa tượng trưng: Hoa violet, hoa thuỷ tiên, dành dành, hoa cúc
 • Đá quý may mắn: Hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh, ngọc hồng lựu
 • Đá hợp mệnh: Ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh
 • Người bạn tốt: Bạch Dương, Thiên Bình

Tính Cách Của Cung Ma Kết

Ma Kết là người có nhiều ước mơ, hoài bão, tham vọng và rất nhiệt tình. Họ khao khát kiểm soát cuộc sống của nhiều người và mơ ước quyền lực và thành công vật chất. Họ có cách sống của riêng mình, làm việc chăm chỉ, ít giao tiếp và không thích các buổi tụ tập hay giao lưu. Cuộc sống của họ xoay quanh những tham vọng về vật chất và thành tựu.

Xem thêm  Bảo Bình Và Nhân Mã

Người thuộc cung Ma Kết không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại của mình. Họ biết rõ bản thân mình là ai, cần gì và muốn gì, và luôn đặt ra những mục tiêu và hướng đi mới trong tương lai. Họ luôn cố gắng không ngừng để đạt được những gì mình mong muốn.

Tuy nhiên, cung Ma Kết cũng có tính sở hữu và lòng tự trọng cao. Những gì họ có trong tay là của riêng họ, nhưng nếu không giữ được thì họ sẽ sẵn lòng từ bỏ để tìm thứ có giá trị hơn mà không bao giờ quay lại.

Ma Kết từ khi sinh ra đã có tố chất lãnh đạo. Hình ảnh biểu tượng cho người thuộc chòm sao Ma Kết là con dê núi trong thần thoại Hy Lạp, một sinh vật không bao giờ chịu khuất phục trước bất kỳ ai. Tuy nhiên, họ cũng là những người có trách nhiệm, lập trường riêng, có khả năng tổ chức công việc một cách khoa học và chịu được áp lực trong cuộc sống.

Tính cách của cung Ma Kết

Cung Ma Kết Hợp Với Cung Nào?

Cung Ma Kết Nam Hợp Với Cung Nào?

Bạch Dương

Khi Bạch Dương và Ma Kết làm đôi, họ tạo nên cặp đôi hoàn hảo. Cả hai có nhiều điểm tương đồng về tính cách, suy nghĩ và hành động. Bạch Dương yếu đuối và nhẹ nhàng, trong khi Ma Kết mạnh mẽ và hào phóng. Đây chắc chắn là một cặp đôi đẹp, tạo ra nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Thiên Bình

Thiên Bình và Ma Kết cũng là cặp đôi hợp nhau với một người khéo léo, nhanh nhẹn và một người ít nói, thích sống một mình. Khi kết hợp, cả hai luôn hỗ trợ lẫn nhau, tạo ra sự cân bằng và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong tình yêu, cả Thiên Bình và Ma Kết luôn chăm sóc nhau bằng những điều nhỏ nhặt.

Xem thêm  Hình Nền May Mắn Mệnh Thủy

Kim Ngưu

Kim Ngưu và Ma Kết đều thuộc nguyên tố Đất, nên tính cách của cặp đôi này khá giống nhau. Cả hai đều là người cần cù, chịu khó, có mục tiêu chung là kiếm nhiều tiền để có cuộc sống sung túc và yên bình. Kim Ngưu có thể bị mê hoặc bởi sự mạnh mẽ và hào phóng của Ma Kết. Với Kim Ngưu, Ma Kết là người đáng tin cậy nhất, nguồn hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống.

Nữ Ma Kết Hợp Với Cung Nào?

Nhân Mã

Nhân Mã, người mạnh mẽ và tình cảm, được xem là người lý tưởng cho Ma Kết. Nhân Mã và Ma Kết có nhiều điểm chung, cả hai có mục tiêu và ước mơ riêng. Nhân Mã hài hước và vui vẻ, nhưng không thích đùa giỡn. Cùng với tính cách thú vị đó, cặp đôi này sẽ có một cuộc sống đầy niềm vui khi ở bên nhau.

Bảo Bình

Bảo Bình là người hiền lành, chu đáo và thân thiện. Khi ở bên Bảo Bình, Ma Kết sẽ ít lo lắng hơn. Bảo Bình rất tâm lý và rất tình cảm. Một khi đã yêu, họ không thay đổi. Cả hai đều là những người tình cảm, khi ở bên nhau, họ hướng đến một tương lai tốt đẹp. Trong gia đình, Bảo Bình và Ma Kết tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau.

Xử Nữ

Đây là cặp đôi có suy nghĩ và quan điểm tương đồng trong cuộc sống. Xử Nữ lạnh lùng và nghiêm túc. Trước Ma Kết, Xử Nữ tỏ ra ngại ngùng và e thẹn. Với Xử Nữ, Ma Kết mang lại niềm vui và hạnh phúc tuyệt vời.

Ma Kết hợp cung nào?

Cung Ma Kết Hợp Màu Gì? Màu May Mắn Của Cung Ma Kết

Công Việc

Màu vàng và màu đỏ là màu sắc may mắn trong công việc của Ma Kết. Màu đỏ là biểu tượng của lửa, mang lại năng lượng tích cực và thành công. Màu vàng là biểu tượng của sự uy nghiêm và sang trọng, giúp Ma Kết thể hiện tài năng và năng lực của mình.

Xem thêm  Mệnh Kim Nên Trồng Cây Gì

Tình Cảm

Màu hồng nhạt và màu xanh dương là màu sắc hợp với tình cảm của Ma Kết. Màu hồng nhạt biểu thị sự tươi đẹp và sắc màu của tình yêu. Màu xanh dương biểu thị sự hy vọng và yêu mến.

Nội Thất

Màu cánh gián, màu vàng cam và màu xanh nhạt là màu sắc hợp với Ma Kết trong nội thất. Đây là những màu sắc tạo ra sinh khí tốt, giúp Ma Kết thành công, may mắn trong công việc và hạnh phúc trong gia đình.

Trên đây là một số thông tin về cung Ma Kết mà Khám Phá Lịch Sử muốn chia sẻ. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết của chúng tôi!

Nếu bạn muốn mua các sản phẩm thiết bị số, hãy truy cập trang web Khám Phá Lịch Sử hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

>> Tham khảo thêm:

 • Những con số may mắn của 12 cung hoàng đạo là gì?
 • 12 cung hoàng đạo ngày sinh, tháng sinh & Biểu tượng
 • Anime 12 cung hoàng đạo làm avatar dễ thương cho nữ
 • 12 cung hoàng đạo chọn màu gì để đem lại may mắn?
 • Tháng 6 là cung gì? Sinh tháng 6 là cung hoàng đạo gì?