Cung Mặt Trăng Nhân Mã

Lãng tử, tay chơi, nhà giáo tận tâm, hay nhà hiền triết… Dù là ai đi nữa, họ sẽ không bao giờ hạnh phúc nếu thiếu tự do.

Hành trình của Mặt trăng qua 12 cung Hoàng đạo

  • [Lớp học Chiêm tinh – kì 7] Hành trình của Mặt trăng qua 12 cung Hoàng đạo
  • Đi tìm một nửa tâm hồn qua cung Mặt trăng của bạn
  • Mặt trăng Song Ngư và sự kết hợp với 12 cung Mặt trời
  • Bản tin Horoscope số 13: Tháng Bọ Cạp dữ dội và dịu êm

Tổng quan về Mặt trăng Nhân Mã

Chim phải bay, cá phải bơi, còn Mặt trăng Nhân Mã phải được tự do. Ác mộng lớn nhất cuộc đời họ là không được nghĩ cái mình muốn nghĩ và làm điều mình muốn làm. Họ là những người sở hữu tâm hồn vô tư và lạc quan bậc nhất, miễn sao có được sự tự do cá nhân kể trên. Có thứ gì đó trong họ bảo họ rằng “mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp” và họ lao vào cuộc sống với đúng thái độ cởi mở, hồn nhiên ấy, không mảy may bận tâm đến việc lên kế hoạch cụ thể hoặc phải đạt được lợi ích thực tế nào. Cực kì lãng mạn và giàu lí tưởng, họ ham trải nghiệm và thường là người đa tài, dù là thể thao hay nghệ thuật.

Tìm hiểu bản thân và điểm mạnh, điểm yếu của chính mình qua Sản phẩm giải mã bản đồ sao cá nhân.

Về mặt cảm xúc, chúng ta đang nói đến những người bốc đồng và nhiệt tình nhất, nhưng cũng tùy hứng, nhanh chán và dễ bị môi trường tác động nhất. Nhân Mã là một “cung đôi” (dual sign), vậy nên những người có Mặt trăng ở cung Hoàng đạo này cũng sở hữu tính hai mặt trong cảm xúc: vừa phút trước họ là trung tâm của bữa tiệc, phút sau đã thờ ơ cáu kỉnh ngồi uống rượu một mình. Nếu thứ gì đó có khả năng lập tức thổi bùng ngọn lửa điên cuồng trong họ, thì đó hoặc là kiến thức hoặc là cảm giác bước chân vào một cuộc chinh phục. Ít ai thật lòng khao khát kiến thức như họ (nhất là những kiến thức cao siêu như tâm linh, triết học, tôn giáo), cũng ít ai thích thú với việc truyền dạy kiến thức và những trải nghiệm của mình cho người khác như họ. Còn về chinh phục? Dĩ nhiên, vì chúng ta đang nói đến tâm hồn Nhân Mã – tâm hồn của Xạ thủ. Họ luôn bị kích thích mạnh khi nhìn thấy cơ hội để theo đuổi và triệt hạ một con mồi nào đó, bất kể là lí tưởng, công việc hay tình cảm. Bắt họ sống dù chỉ một tháng mà không có thứ gì để chinh phục, bạn sẽ thấy họ “nát” đến mức nào.

Xem thêm  Mệnh Sơn Đầu Hỏa 1994 - Hợp Màu Gì?

Nếu có ý định cưng chiều hay đối phó với một Mặt trăng Nhân Mã, thì ngoài việc để cho họ tự do bay nhảy, bạn cũng cần chú ý đến tính hiếu thắng, thích oai và cương trực của những con người này. Hãy tạo điều kiện cho họ đạt được nhiều “thắng lợi” nhỏ, đừng vạch mặt họ mỗi khi họ khoe khoang hoặc kêu ca quá đà về chuyện gì và đừng bao giờ là người quanh co giả dối trước mặt họ (dù rằng từ phía ngược lại, chưa chắc họ đã luôn thành thật với bạn). Cộng với việc đừng luôn luôn làm họ đau đầu bởi những lo lắng tiền bạc và trách nhiệm, bạn sẽ nhận ra họ là những con người tốt bụng, phóng khoáng và giàu bất ngờ nhất thế giới.

Đặc điểm cảm xúc: Lãng mạn, lạc quan, bùng phát, nhanh mất hứng, nóng nảy, cương trực.

Nhu cầu ẩn giấu: Tự do, tiếp thu và truyền dạy kiến thức, chinh phục và được chinh phục, theo đuổi lí tưởng.

Đàn ông có Mặt trăng Nhân Mã: Thích tranh luận, thực tế, quyết đoán và tự tin. Chàng có động lực, có khả năng phấn đấu và đạt được thành công. Thích được làm hài lòng, thỏa mãn, đầy ham muốn, chàng cũng rất mạnh mẽ và độc lập. Chàng khao khát kiến thức, chân thành, nhưng hay giữ bí mật về bản thân. Có khả năng lãnh đạo, đầy sức sống, nhiệt tình và thích thể thao.

Phụ nữ có Mặt trăng Nhân Mã: Nàng thường có trán rộng, cơ thể cân đối, cao lớn và khỏe mạnh. Đôi mắt sáng, vẻ ngoài duyên dáng và quyến rũ. Nàng vui vẻ, hào phóng, dễ được yêu mến, luôn muốn giúp đỡ người khác và đủ rộng lượng để tha thứ cho những người làm tổn thương mình. Bên cạnh đó, nàng cũng giàu tham vọng, có tinh thần hợp tác, làm việc chăm chỉ, gặp nhiều may mắn và dễ thành công trong sự nghiệp.

Xem thêm  Cung Cự Giải Hợp Với Cung Nào?

mặt trăng nhân mã 01

1. Mặt trăng Nhân Mã và Mặt trời Bạch Dương

Sự kết hợp giữa cung Mặt trăng Nhân Mã và cung Mặt trời Bạch Dương đem đến cho bạn sự độc lập và phóng khoáng trong suy nghĩ, hành động và lời nói, cùng với những lí tưởng cao đẹp và sự yêu mến của mọi người. Bạn tin tưởng vào chân lí đến mức gần như sùng kính. Niềm tin này có thể không đến từ những bằng chứng rõ ràng hay mang tính khoa học, mà thường giống như những triết lí sống hay những góc nhìn mang tính trừu tượng bạn nghiệm ra trong cuộc sống của mình.

Bạch Dương mang xu hướng tự nhiên của một kẻ tiên phong, một chiến binh, một con người của hành động, người khởi xướng những ý tưởng hay quan điểm mới và sự kết hợp này chẳng làm giảm đặc tính vốn có của cung Mặt trời táo bạo này là bao. Tuy nhiên Mặt trăng Nhân Mã có thể bổ sung một quan niệm rõ ràng về đạo đức và danh dự – thứ thường không có sẵn trong ý thức của Mặt trời Bạch Dương bộc trực. Khả năng điều hành, lãnh đạo trong bạn được hình thành một cách tự nhiên và mạnh mẽ, thông qua việc nắm quyền kiểm soát người khác bằng những nguyên tắc cũng như lí tưởng của bản thân. Bạn rất rõ ràng về con đường mà mình cần phải đi và không phải là người thích “bẻ cong” từ ngữ để phục vụ cho những âm mưu của mình.

Bạn có khao khát phải hoàn thành những việc mà mình theo đuổi, điều này thường giới hạn khả năng cảm nhận của bạn đối với cảm xúc của những người xung quanh, khiến bạn có thể trở nên khắc nghiệt đối với họ. Bạn không dễ thấu hiểu những cảm xúc yếu đuối của con người như sự đố kị, nhỏ nhen và đa cảm, vì bạn vốn là người cởi mở và thẳng thắn. Tuy nhiên bạn vẫn là mẫu người có khả năng lãnh đạo người khác, cho dù chẳng phải lúc nào cũng hiểu họ. Ngược lại, mọi người có thể hoàn toàn tôn trọng bạn, nhưng cũng dễ trách cứ bạn vì sự thiếu nhạy cảm cần có ở một người đứng đầu. Trong các mối quan hệ, bạn thường khó suy nghĩ một cách thực tế và cá nhân, mà thường bao quát và tổng quan hơn.

Xem thêm  Bạch Dương và Ma Kết: Tình Yêu Rối Tung Cảm Xúc

mặt trăng nhân mã 02

2. Mặt trăng Nhân Mã và Mặt trời Kim Ngưu

Sự kết hợp này mang đến cho bạn sự năng động, hướng ngoại và hưởng thụ cuộc sống. Quan niệm về niềm vui của bạn cũng rất đa dạng, đôi khi là sự đơn giản, phàm tục, nhưng nhiều lúc cũng có thể là những thứ mang tính phiêu lưu và mạo hiểm hơn. Ý thức xã hội phát triển rất mạnh khiến bạn dễ yêu quý mọi người, nhưng đòi hỏi đó phải là những người xứng đáng. Bạn thà ở một mình còn hơn phải ở cạnh những người bạn cho là ngốc nghếch hoặc thiếu thú vị. Không thể nói bạn là người có định kiến về đẳng cấp xã hội, bởi bạn có khả năng giao tiếp với mọi người ở mọi tầng lớp. Dù vậy, bạn vẫn là người nói chuyện thẳng thắn, trực tiếp và không hề ngại ngần bộc lộ sự trung thực và rõ ràng của mình.

Bản chất bảo thủ vốn có của Kim Ngưu được bạn thể hiện theo một cách linh hoạt hơn, đến mức bạn có thể ngồi thảo luận về một chủ đề nào đó rất lâu mà không hề thay đổi quan điểm ban đầu của mình. Xu hướng cố chấp với những nguyên tắc và qui chuẩn đạo đức rất cao khiến bạn có dáng vẻ như một nhà luân lí học và không bao giờ bị lung lay bởi sự phán xét của bạn bè hay người quen. Bạn cảm thấy mình có quyền làm như vậy bởi bạn rất tốt, tuân thủ luật lệ và truyền thống.

Diễn thuyết là sở trường của bạn, đặc biệt là trong vấn đề quan điểm cá nhân. Bạn thích trao đổi những thông tin thú vị, buôn chuyện hay thu thập tin đồn. Bạn luôn cố gắng để có một cuộc sống tốt, đầy đủ và thỏa mãn cả về kiến thức, trí tuệ lẫn hưởng thụ vật chất.

Xem thêm  Nam Tuổi Bính Tý Hợp Màu Gì?

mặt trăng nhân mã 03

3. Mặt trăng Nhân Mã và Mặt trời Song Tử

Một người có Mặt trăng Nhân Mã và Mặt trời Song Tử là mẫu người rất khó kiểm soát, với khao khát tự do tinh thần, phiêu lưu, khám phá cùng nhu cầu được giải trí và vui vẻ. Bạn thẳng thắn, trung thực, chẳng bao giờ chịu nghỉ ngơi, luôn không ngừng học hỏi và phát triển. Sự thúc đẩy của chủ nghĩa cá nhân tiềm ẩn trong bạn thúc đẩy bạn hoạt động ở một cường độ cao.

Bạn biết mỗi chút một ít, vì vậy luôn có quan điểm riêng về mọi chủ đề. Kì lạ là, cho dù kiến thức của bạn thường khá hời hợt, sự nhanh trí và khả năng hùng biện trời cho lại khiến bạn trở thành một nhà tranh luận tài năng. Tính cách dí dỏm và nhanh nhạy cũng như khả năng tư duy thiên bẩm sẽ giúp bạn tiến xa. Nhưng sự trung thực và thẳng thắn lại có thể khiến bạn gặp rắc rối, bởi việc suy nghĩ quá nhanh khiến đôi khi bạn phản ứng ngay lập tức mà quên đi cách ứng xử khéo léo thường ngày.

Mặt trăng Nhân Mã và Mặt trời Song Tử có lẽ là một trong những sự kết hợp mang tính độc lập mạnh mẽ nhất. Việc ra những quyết định quan trọng và làm việc theo kế hoạch không bao giờ là dễ dàng đối với bạn. Bạn luôn cần cảm giác tự do trong tư tưởng, cơ thể và tinh thần. Hướng ngoại và thích giao du, bạn cũng có kĩ năng giao tiếp khiến mọi người ngưỡng mộ.

![mặt trăng nhân mã 04](http://lovedia