Cung Mọc Cự Giải

Tìm hiểu về cung mọc Cự Giải

Nếu bạn đang tìm hiểu về chiêm tinh và đã xác định cung mọc của mình thông qua bản đồ sao cá nhân, thì bài viết này dành cho bạn – những người thuộc cung mọc Cự Giải. Bài viết này sẽ giải đáp những câu hỏi về tính cách và cuộc sống của những người thuộc cung mục này.

Cung mọc Cự Giải và những sự thật thú vị bạn chưa biết
Cung mọc Cự Giải và những sự thật thú vị bạn chưa biết

1. Tổng quan về cung mọc Cự Giải

1.1. Ngoại hình

Về ngoại hình, những người thuộc cung mọc Cự Giải thường có một vẻ nhẹ nhàng, khiêm nhường, tốt bụng, khiến người khác cảm thấy yên tâm khi ở bên cạnh. Để miêu tả chính xác ngoại hình của cung mọc Cự Giải, từ “Phúc hậu” là từ khóa đúng nhất. Họ phúc hậu từ tính cách đến ngoại hình. Thông thường, họ có vẻ ngoài tròn trịa và một chút mập mạp.

1.2. Tính cách

1.2.1. Ưu điểm
  • Con người tình cảm, hoài niệm: Với đặc tính của nhóm cung nước, cung mọc Cự Giải rất tình cảm và quan trọng tình nghĩa. Những người thuộc cung mọc Cự Giải rất hiền lành và biết quan tâm đến cảm xúc của người khác. Tuy nhiên, họ không phải là những người yếu đuối. Nếu có ai đó đe dọa những người họ yêu thương hoặc những thứ họ quan trọng, họ sẽ trở thành “quỷ dữ”. Mọc Cự Giải có xu hướng hay hoài niệm và thích lưu giữ những kỷ niệm một cách kỹ lưỡng.

  • Giỏi chăm sóc: Một điểm mạnh của mọc Cự Giải là khả năng chăm sóc tốt, cả trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Sự chăm sóc của mọc Cự Giải không chỉ đơn thuần như mọc Xử Nữ mà còn thấu hiểu được cảm xúc của đối phương. Vì vậy, mọc Cự Giải thường là những người tư vấn tình yêu cho nhiều người và là người tin tưởng để người khác tâm sự.

  • Người quản lý giỏi: Mọc Cự Giải không nhất thiết giỏi lãnh đạo hoặc ra lệnh, nhưng họ là những người đáng tin cậy mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng muốn có bên cạnh. Mọc Cự Giải giỏi quản lý nguồn lực và quản lý tài chính rất cẩn thận. Họ không tiêu xài hoang phí như một số người khác.

Xem thêm  Ý Nghĩa Hồ Lô Trong Phong Thủy: Lời Giải Cho Vận Mệnh Gia Chủ
1.2.2. Nhược điểm
  • Rụt rè, nhút nhát: Mọc Cự Giải có biểu tượng của chú cua và thường muốn ở trong lớp vỏ bọc cứng nhắc. Họ rụt rè, nhút nhát và sợ đám đông. Họ hướng nội và gần như 90-100% trong việc kết bạn. Kết bạn với mọc Cự Giải không phải là điều dễ dàng vì họ sống khép kín và khá xa lạ với người lạ.

  • Nhạy cảm, dễ tổn thương: Mặc dù có vẻ ngoài luôn hồn nhiên và mạnh mẽ, mọc Cự Giải là những người rất nhạy cảm và dễ tự ái, dễ bị tổn thương. Họ luôn nhiệt tình và muốn làm hài lòng người khác. Một lời lẽ nặng lời có thể làm tổn thương họ.

  • Cảm xúc thất thường, phản ứng chậm: Mặc dù dễ tổn thương, nhưng cảm xúc của mọc Cự Giải thay đổi rất nhanh. Họ có thể buồn và vui trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, phản ứng của họ với các tình huống xã hội thường chậm.

Cảm xúc thất thường là điểm yếu của cung mọc Cự giải
Cảm xúc thất thường là điểm yếu của cung mọc Cự giải

Giai đoạn nữ và nam của cung mọc Cự Giải

2. Cung mọc Cự Giải nam giới

Nam thuộc mọc Cự Giải luôn mong muốn tìm một người bạn đời ấm áp, đem đến sự yên bình và cùng xây dựng một tổ ấm hạnh phúc. Họ là những người đầy cảm xúc. Điều này vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm. Đôi khi cảm xúc quá nhiều khiến họ khó kiểm soát thái quá đối với người yêu.

Cung mọc Cự Giải nam
Cung mọc Cự Giải nam

3. Cung mọc Cự Giải nữ giới

Một điểm đặc biệt của nữ thuộc cung mọc Cự Giải là họ có trực giác rất nhạy. Hầu hết nữ mọc Cự Giải có thể đoán trước được những điều mà người khác sắp nói, thấu hiểu được tính cách người đối diện và nhận biết đâu là lời nói thật. Vì thế, nói dối nữ mọc Cự Giải không dễ!

Xem thêm  Cây Trúc Nhật Trong Phong Thủy: Tạo Cảnh Quan Tươi Mát Cho Gia Đình và Văn Phòng Làm Việc

Mọc Cự Giải nữ rất giỏi chăm sóc người khác nhưng không vui lòng với việc gánh vác mọi việc nhà. Họ vẫn mong muốn có sự chia sẻ từ bạn đời. Về vấn đề tình dục, họ chỉ chấp nhận chuyện ấy với người mà họ cảm thấy cam kết.

Tương tự mọc Cự Giải nam, mọc Cự Giải nữ khi yêu dành rất nhiều cảm xúc, nên nếu bạn đời có tính tình vô tâm thì cũng khiến cô nàng giận dỗi, lo sợ và không an tâm. Những cô nàng này sẽ tỏ ra lạnh lùng, rút lui khỏi bạn đời nếu không được sự quan tâm từ đối phương.

Cung mọc Cự Giải nữ
Cung mọc Cự Giải nữ

Cung mọc Cự Giải kết hợp với 12 cung mặt trời

Cung mọc tượng trưng cho phần chúng ta thể hiện bên ngoài, trong khi cung mặt trời biểu hiện cho cá tính bên trong của mỗi con người. Khi xác định cung mọc và cung mặt trời của mình, hãy xem cách mà cung mọc Cự Giải kết hợp với các cung mặt trời khác sẽ tạo ra tính cách đặc trưng như thế nào.

4.1. Cung mọc Cự Giải kết hợp với mặt trời Bạch Dương

Nếu cung mặt trời của bạn là Bạch Dương, bên trong bạn là năng lượng bùng nổ, kiêu hãnh và tự tin. Kết hợp với cung mọc Cự Giải, bạn cũng khá nhạy cảm và thấu hiểu bản thân. Bạn hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình. Bạn có khả năng lãnh đạo tốt, nhưng vẫn giữ được tính nhân văn, từ đó bạn luôn được cấp dưới yêu thích.

Bạn là người theo đuổi cá nhân và đôi khi có chút ích kỷ vì luôn đặt bản thân và gia đình lên trên hết. Bạn thích ở nhà, nhưng không thích đảm nhận mọi việc trong gia đình. Bạn không muốn làm tổn thương người khác, nhưng đôi khi cảm xúc bên trong phát sốt và lưỡi anh đào trở nên sắc sảo và khó kiểm soát.

Xem thêm  Bảo Bình và Nhân Mã - Hai cung hoàng đạo sâu sắc

Bạn có thể làm tốt các công việc sáng tạo như viết kịch bản phim hoặc làm diễn viên. Ngoài ra, nếu bạn theo đuổi kinh doanh, bạn thường có ý tưởng tốt và linh hoạt trong việc đối phó với mọi tình huống.

Cung mọc Cự Giải kết hợp với mặt trời Bạch Dương
Cung mọc Cự Giải kết hợp với mặt trời Bạch Dương

4.2. Cung mọc Cự Giải kết hợp với mặt trời Kim Ngưu

Kim Ngưu không giỏi giao tiếp lắm, nhưng khi mặt trời Kim Ngưu kết hợp với cung mọc Cự Giải, bạn giao tiếp khéo léo hơn. Bạn khôn khéo trong việc xử lý sự khác biệt giữa người này với người khác, và biết cách làm người khác cảm thấy hạnh phúc. Nếu bạn theo đường kinh doanh, bạn thường có ý tưởng tuyệt vời, linh hoạt trong việc đối phó mọi tình huống.

Người ta nói “an cư lạc nghiệp”, điều này rất đúng với mọc Cự Giải kết hợp với mặt trời Kim Ngưu. Niềm tin vào bản thân và sự ổn định sẽ đến với bạn sau khi bạn kết hôn. Tuy nhiên, bạn sẽ khó tìm được một nửa phù hợp trước 30 tuổi, nghĩa là bạn sẽ kết hôn muộn hơn những người khác.

Gia đình là điểm tựa lớn nhất trong cuộc sống của bạn, đặc biệt là gia đình nhỏ của bạn sau này. Chỉ có ở nhà mới khiến bạn cảm thấy bình yên và thoải mái nhất. Vì gia đình, bạn trở nên tiết kiệm hơn và tích lũy được nhiều tài sản nhất có thể. Bởi vậy mới nói bạn sẽ thành công, ổn định hơn sau khi kết hôn.

Cung mọc Cự Giải kết hợp với mặt trời Kim Ngưu
Cung mọc Cự Giải kết hợp với mặt trời Kim Ngưu

4.3. Cung mọc Cự Giải kết hợp với mặt trời Song Tử

Bạn là người tò mò, ham học hỏi cùng với bản năng nhạy bén, trực giác mạnh mẽ. Bạn có khả năng phán đoán rất tốt và thường thì bạn rất tin vào ấn tượng đầu tiên. Nguồn năng lượng năng động có phần tăng động của Song Tử kết hợp với sự nhạy cảm của Cự Giải có thể khiến bạn căng thẳng thần kinh. Cách tốt nhất để cân bằng là tham gia vào những hoạt động vui vẻ.

Xem thêm  Khám Phá Vật Phẩm Phong Thủy Tam Nguyên

Bạn có sự yêu thích đặc biệt với việc tìm kiếm và truyền tải thông tin. Ngành nghề phù hợp với bạn là truyền thông, bao gồm việc nghiên cứu, nắm bắt, xử lý thông tin và truyền đạt chúng, hoặc đặc biệt hơn là bán chúng. Bạn cũng thích làm công việc nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu, nhà báo,… đặc biệt là bạn cũng có thể là một thám tử tài ba!

Bạn cực kỳ yêu thích du ngo