Khám Phá Cung Nhân Mã Chibi

Cung Nhân Mã Chibi

Cung Nhân Mã Là Gì?

Cung Nhân Mã, còn được gọi là Xạ Thủ hoặc Cung Thủ (Sagittarus), là cung hoàng đạo thứ 9 trong tổng số 12 cung hoàng đạo. Với năng lượng dồi dào và lòng đam mê khám phá, Nhân Mã được biết đến là cung hoàng đạo thích đi du lịch nhất.

Theo truyền thuyết Hy Lạp, Cung Nhân Mã có nguồn gốc từ bộ tộc Centaurs – những người có hình dạng nửa người nửa ngựa. Trong số đó, Chiron – con của Oceanus và Kronos, được mô tả là một người dễ thương và tử tế nhất. Dù phần lớn thành viên bộ tộc này thô bạo và bạo lực, Chiron lại tỏ ra yêu thương và khôn ngoan.

Nhờ mẹ là con của thần biển, Chiron cũng trở thành một vị thần. Anh sinh sống trong một hang động ở vùng nông thôn và đã từng làm giáo sư cho Jason và Achilles – những anh hùng nổi tiếng của Hy Lạp. Khi Chiron đang chiến đấu với những con ác thú nửa người nửa thú ở núi rừng, anh đã bị Heracles lỡ bắn mũi tên vào. Chiron đã cố gắng chữa trị vết thương nhưng không thành công do mũi tên đã được tẩm nọc độc của con rắn Lernean Hydra. Mặc dù đau đớn không tả được, Chiron không thể chết vì anh là một vị thần. Khi thấy cảnh tượng đau lòng này, Prometheus đã giúp Chiron biến từ một vị thần thành một con người, để anh có thể lên thiên đường và trở thành chòm sao Nhân Mã. Biểu tượng của cung Nhân Mã là mũi tên của cung thủ.

Xem thêm  Chuỗi Hạt Phong Thủy - Tìm Hiểu Ý Nghĩa Và Lựa Chọn Số Hạt Phù Hợp

Những Đặc Điểm của Người Thuộc Cung Nhân Mã

Người thuộc cung Nhân Mã thường rất thân thiện, hài hước và không thích nói dối. Họ có trực giác tốt với sự thông minh và luôn thành thật nói ra những suy nghĩ của mình, dù đôi khi có thể làm người khác cảm thấy thô lỗ.

Sự đam mê khám phá, sự năng động và tư duy rộng mở là những động lực khiến người Nhân Mã luôn khám phá ý nghĩa cuộc sống. Với niềm đam mê này, họ thường yêu thích du lịch và là những người đi du lịch nhiều nhất trong số 12 cung hoàng đạo.

Người Nhân Mã rất quan tâm đến sự tự do, các hoạt động xã hội, và căm ghét sự giả dối và ràng buộc. Họ không chấp nhận việc áp đặt nguyên tắc và luôn tìm hiểu rõ nguyên nhân gốc rễ của mọi vấn đề.

Một điểm đặc biệt của người Nhân Mã là lòng can đảm phi thường. Họ thường chọn những nghề nghiệp mạo hiểm và cảm thấy phấn khích trong việc khám phá thế giới. Các nhà phi công nổi tiếng thường sinh ra trong cung Nhân Mã. Bên cạnh đó, Nhân Mã cũng thông minh, hài hước, nhanh trí và thẳng thắn.

Sao Mộc, hành tinh của sự trù phú và hiểu biết, có sự ảnh hưởng đáng kể đối với người Nhân Mã. Mặc dù thông minh, Nhân Mã cũng có lúc thiếu tế nhị. Họ muốn sự độc lập trong mối quan hệ và đôi khi là người đa tình nhất trong số 12 cung hoàng đạo.

Kết Luận

Như vậy, Nhân Mã là một trong những cung hoàng đạo đáng yêu và độc đáo. Họ có tính cách hướng ngoại, thông minh, và luôn tìm kiếm sự tự do và khám phá. Người Nhân Mã luôn sáng sủa và đầy nhiệt huyết trong cuộc sống, và sự can đảm phi thường của họ khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Anime Cung Kim Ngưu