Sự Kết Hợp Hoàn Hảo: Cung Sư Tử và Các Nghề Tương Ưng

Bạn có bao giờ tự hỏi về đặc điểm tính cách của mình khi thuộc cung Sư Tử không? Bạn muốn biết điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và công việc phù hợp nhất để phát huy sở trường của mình? Hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết về cung hoàng đạo này trong bài viết dưới đây.

Mô tả về cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

Mô tả cung Sư Tử (23/7 - 22/8)
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Người thuộc cung Sư Tử luôn toát lên một sức mạnh và lòng kiêu hãnh vô cùng mạnh mẽ. Họ có tính tự lập cao và thường mang trong mình một chút bướng bỉnh. Trong mọi lĩnh vực, họ luôn thể hiện sự năng động và nhiệt huyết, nhưng cũng cần cẩn trọng và khiêm tốn trong cách ứng xử của mình.

Bề ngoài, Sư Tử thường là người vui vẻ, luôn có nụ cười trên môi và lạc quan. Tuy nhiên, bên trong, họ cất giấu những tâm tư thầm kín. Họ rất sợ mất đi người bạn thân, sợ bị phản bội và xa lánh, và rất quan trọng đối với họ là sự tin tưởng không bị phá vỡ.

Cung Sư Tử thích được nhìn nhận và đánh giá cao, và họ cần sự ủng hộ và khen ngợi từ mọi người. Điều này giúp họ tìm thấy động lực để tiến về phía trước và giải quyết vấn đề một cách mạnh mẽ. Sư Tử luôn biết cách làm cuộc sống của mình trở nên sôi động và đầy màu sắc.

Xem thêm  Sự Kết Hợp Giữa Sư Tử Và Thiên Bình: Tình Cảm, Sự Thân Mật Và Tình Dục

Ưu điểm

Cung Sư Tử là những người rất tử tế và rộng lượng. Họ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bè và đồng nghiệp mà không suy nghĩ quá nhiều về lợi ích cá nhân của mình. Họ luôn lạc quan trong suy nghĩ và mang đến cho người khác năng lượng tích cực dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nhược điểm

Mặc dù Sư Tử luôn vui vẻ và ít buồn chán, nhưng nhược điểm lớn nhất của họ là thích được nịnh nọt bởi người khác. Họ không thích những lời khuyên mạnh mẽ và rất ghét bị chỉ trích hoặc tìm ra lỗi sai. Trong một cuộc thảo luận, Sư Tử chỉ lắng nghe và chấp nhận ý kiến tốt, còn ý kiến xấu thì họ không quan tâm.

Sư Tử cũng rất nhạy cảm với những đánh giá tiêu cực từ người khác về bản thân. Ngay cả những lời trêu đùa cũng có thể làm tổn thương lòng tự ái của họ. Việc không có sự động viên có thể khiến Sư Tử cảm thấy cô đơn và cô lập, ảnh hưởng đến công việc, gia đình và cả tình yêu.

Trong sự nghiệp

Trong mắt bạn bè và đồng nghiệp, Sư Tử luôn được biết đến là người vui vẻ, cởi mở, hòa đồng và tài giỏi. Họ đáng tin cậy, trung thực và luôn mang đến nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Trong vai trò lãnh đạo, bạn sẽ luôn nhận được sự tin tưởng và tôn trọng từ cấp dưới. Mọi lời chỉ thị và hướng dẫn của bạn được tôn trọng và thực hiện đúng đắn. Bạn là một người sếp thoải mái, tuyệt vời và luôn bảo vệ quyền lợi của nhân viên.

Những người thuộc cung Sư Tử rất giỏi trong việc kiếm tiền. Với tính cách thoải mái, họ sẵn lòng chi tiêu lớn để mời bạn bè và đồng nghiệp. Điều này không chỉ thể hiện tính cách của họ, mà còn giúp đỡ rất nhiều trong công việc.

Xem thêm  Những Nghề Nghiệp Phù Hợp Với 12 Cung Hoàng Đạo Nữ

Gia đình và bạn bè

Đối với người thân, Sư Tử được biết đến là cung dễ tính nhất, hào phóng và rộng lượng. Dù có chút bướng bỉnh và cứng đầu, họ luôn biết cách tạo không khí vui tươi và sôi động cho gia đình trong các bữa tiệc. Họ muốn tạo nên một không gian hòa hợp, vui vẻ để gắn kết mọi người lại với nhau.

Sư Tử duy trì và tạo ra rất nhiều mối quan hệ, vì vậy họ ít khi cảm thấy cô đơn. Trong tình bạn, Sư Tử thật sự trung thành và một khi đã tìm được người bạn thực sự, tình bạn đó sẽ kéo dài suốt đời.

Trong tình yêu

Trong tình yêu, Sư Tử là người rất kiên trì trong việc theo đuổi người mình yêu. Họ yêu một cách say mê, chân thành và thẳng thắn. Sư Tử muốn mối quan hệ của mình dựa trên sự tin tưởng và không muốn bị gò bó, nhưng lại thích quản lý người mình yêu. Họ sẵn lòng hy sinh bản thân vì người khác, làm mọi điều để đảm bảo hạnh phúc cho đối tác của mình.

Những đặc trưng của Sư Tử phù hợp với công việc gì?

Những đặc trưng của Sư Tử phù hợp với công việc gì?
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cung Sư Tử là cung hoàng đạo sáng tạo và nhiệt huyết nhất trong việc làm. Khi bắt tay vào công việc, họ nghiêm túc và cống hiến hết mình để hoàn thành công việc tốt nhất và đáp ứng những cam kết đã đưa ra. Họ biết kiểm soát và khai thác năng lực bản thân một cách linh hoạt trong công việc.

Độc lập và tự tin

Trong công việc, Sư Tử tự tin và sáng tạo. Họ thích làm việc độc lập và tự mình xây dựng sự nghiệp. Họ thích giao tiếp, kết bạn và thường hợp với những công việc liên quan đến quyền lực, chỉ đạo và sự độc lập.

Xem thêm  Mệnh Kim Nuôi Thú Cưng Như Thế Nào?

Với tính cách này, họ phù hợp với những công việc sau đây:

 • Trở thành những người quản lý trong lĩnh vực kinh doanh
 • Biên tập viên trong ngành truyền thông
 • Nắm vị trí lãnh đạo trong ngành công nghiệp nhà nước

Thích lãnh đạo

Thích lãnh đạo
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Những người thuộc cung Sư Tử có phong cách hành động chậm rãi và điềm tĩnh, khá giống với Kim Ngưu. Họ thích làm trung tâm của sự chú ý, muốn trở thành chủ đề thảo luận và nhận được sự khen ngợi. Sư Tử thích lãnh đạo người khác và muốn người khác tuân theo những gì họ nói. Vì vậy, những ngành nghề phù hợp với cung này có thể là:

 • Nhà giáo
 • Bác sĩ tư vấn tâm lý
 • Chuyên gia tư vấn tình yêu

Có bộ óc nghệ thuật và tài năng

Có bộ óc nghệ thuật và tài năng
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Sư Tử chuộng sự hoàn mỹ trong mọi việc. Họ luôn mong muốn công việc của mình mang lại tiếng tăm và thành công, và luôn mong muốn có cuộc sống giàu sang phong phú. Trong môi trường nghệ thuật, Sư Tử có thể tự do thể hiện đam mê và tài năng của mình. Bạn có thể trở thành diễn viên, vũ công hoặc người thể dục thể thao với thân hình cơ bắp. Hoặc bạn có thể thử sức với các vị trí lãnh đạo và quản lý. Dù ở vị trí nào, Sư Tử luôn sẽ thể hiện xuất sắc.

Với tính năng động và tư duy sáng tạo không ngừng, Sư Tử phù hợp với một số công việc như:

 • Tham gia vào ngành sản xuất
 • Trở thành nhà phát triển trò chơi, phần mềm
 • Trở thành nghệ sĩ, họa sĩ, ca sĩ với những tác phẩm nổi tiếng
Xem thêm  Bạch Dương và Xử Nữ: Tình Yêu Đầy Kỳ Diệu

Rất cẩn trọng

Sư Tử suy nghĩ rất kỹ lưỡng và cân nhắc. Họ không bao giờ đầu tư thời gian và công sức vào những kế hoạch không có giá trị và không căn cứ. Trong vai trò người tổ chức và lãnh đạo, họ luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Vì vậy, những công việc yêu cầu chi tiết và tỉ mỉ như:

 • Kế toán
 • Bác sĩ
 • Kỹ sư

Có vẻ ngoài thu hút

Có vẻ ngoài thu hút
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Đặc biệt đối với phái đẹp thuộc cung Sư Tử, dễ dàng nhận thấy họ có vẻ ngoài rất thu hút, vui tươi và năng động. Chính vì cách nhìn và sự sáng tạo, các bạn Sư Tử có thể thành công trong các công việc yêu cầu ngoại hình và liên quan đến làm đẹp như:

 • Chuyên gia trang điểm, làm tóc
 • Công việc liên quan đến giao tiếp, tư vấn và gặp gỡ khách hàng
 • Tiếp tân, nhân viên bán hàng
 • Nhân viên marketing

Có tính lãnh đạo

Sư Tử thể hiện rất tốt trong vai trò dẫn dắt và lãnh đạo nhóm. Họ có khả năng tổ chức và động viên nhân viên. Với phong cách tự tin và khéo léo sử dụng ngôn ngữ cơ thể, Sư Tử có thể thu hút sự chú ý và tôn trọng của người khác. Vì vậy, họ có thể thích hợp với các công việc như:

 • Leader trong lĩnh vực marketing
 • Nhà soạn nhạc
 • Trưởng nhóm, quản lý nhóm
 • Các công việc liên quan đến nghệ thuật

Top những ngành phù hợp với Sư Tử

Top những ngành phù hợp với Sư Tử
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

 • Diễn viên: Sư Tử là cung hoàng đạo tự tin và thích nổi bật. Nghề diễn viên cho phép họ tỏa sáng, thể hiện bản thân và tài năng của mình một cách tốt nhất.
 • Nhà báo: Với trách nhiệm, tò mò và thẳng thắn, công việc báo chí là lĩnh vực cho Sư Tử thể hiện tính cách và khám phá sự sáng tạo của mình.
 • Chuyên viên trang điểm, tạo mẫu tóc: Sư Tử thích những ngành nghề có yếu tố nghệ thuật và sáng tạo. Làm việc với mái tóc và khuôn mặt, tạo ra những tác phẩm hoàn hảo là cơ hội để họ tỏa sáng và thể hiện đam mê nghệ thuật.
 • Diễn giả: Với sự tự tin, khả năng truyền cảm hứng và hiểu biết về tâm lý đám đông, Sư Tử có thể làm diễn giả và thu hút sự chú ý từ đám đông.
 • Người làm kinh doanh: Cung Sư Tử phù hợp với vai trò nhà kinh doanh. Với khả năng tổ chức và linh hoạt, Sư Tử thích dẫn dắt và quản lý nhóm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán và các chiến lược có sự tham gia của nhiều người.
Xem thêm  Ma Kết và Song Tử

Khám Phá Lịch Sử chúc bạn thành công trong việc tìm kiếm công việc phù hợp với tính cách của mình!