Khám Phá Cùng Thiên Yết: Tìm Hiểu Cung Hợp Nhất Trong 12 Cung Hoàng Đạo

Cung Thiên Yết là gì?

Là chòm sao thứ 8 trong vòng tròn Hoàng đạo, cung Thiên Yết thuộc nguyên tố nước. Biểu tượng của cung hoàng đạo này là con bò cạp, và sao chiếu mệnh của nó là Sao Diêm Vương. Cung Thiên Yết còn được gọi bằng tên tiếng Anh là Scorpio hay Scorpion.

Cung Thiên Yết là tháng mấy?

Những người thuộc cung Thiên Yết sinh vào khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 10 đến ngày 21 tháng 11.

Tổng quan về cung Thiên Yết

Cung Thiên Yết còn được gọi bằng các tên khác như cung Bò Cạp, cung Thần Nông, cung Hổ Cáp hay cung Thiên Hạt. Đây là cung chiêm tinh thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo và là một trong ba cung thuộc nguyên tố nước (cùng với Cự Giải và Song Ngư). Đặc điểm nổi bật của Thiên Yết là sự ổn định.

Thiên Yết Hợp Với Cung Nào Nhất Trong 12 Cung Hoàng đạo?

Ngoài biểu tượng con bò cạp, cung Thiên Yết còn được bảo hộ bởi thần chiến tranh Ares. Điều này dẫn đến sự quyết đoán và mạnh mẽ, ý chí kiên cường trong tính cách của những người thuộc cung này. Họ luôn cố gắng đạt được những mục tiêu mà mình đặt ra. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng có thể trở nên nóng nảy, thiếu chín chắn và tàn nhẫn trong cách hành động.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tuổi ất Mùi Sinh Năm Bao Nhiêu

Nhờ sự cai quản của Diêm Vương Tinh, hành tinh đại diện cho sự luân hồi và tái sinh, Thiên Yết cũng được ban cho khả năng sáng tạo độc đáo, không giống ai. Đá hoàng ngọc và đá opal mịn màng và lấp lánh sắc màu được xem là đá may mắn của cung Thiên Yết, tượng trưng cho tính cách nồng nhiệt và chân thành của họ.

Một vài thông tin cơ bản khác về cung Bò Cạp:

  • Màu sắc may mắn: màu đỏ và màu hạt dẻ
  • Con số may mắn trong công việc và tình yêu: số 2, số 7 và số 9
  • Thiên Yết hòa hợp nhất với cung Cự Giải và Song Ngư
  • Thiên Yết xung khắc với cung Kim Ngưu
  • Đá may mắn: đá Hoàng Ngọc, đá Opal mịn màng và lấp lánh sắc màu (tượng trưng cho tính cách nồng nhiệt và chân thành)

Cung Thiên Yết hợp với cung nào?

Theo chiêm tinh học, cung Thiên Yết hợp với các cung thuộc nhóm nguyên tố nước nhiều hơn so với các nguyên tố khác. Do đó, hai cung thuộc nguyên tố nước là Cự Giải và Song Ngư được xem là hai cung hoàng đạo hợp nhất với Thiên Yết.

Ngoài ra, các cung như Thiên Bình, Nhân Mã, Bọ Cạp, Xử Nữ và Ma Kết cũng thuộc danh sách “hợp cạ” của người thuộc cung Thiên Yết.

Vậy trong tình yêu, nam Bọ Cạp và nữ Thiên Yết sẽ có mối hợp tuyệt vời nhất với cung hoàng đạo nào? Cùng khám phá trong phần tiếp theo.

Nam Thiên Yết hợp với cung nào nhất?

Nam Thiên Yết có tính cách thẳng thắn và bộc trực, đôi khi có thể làm tổn thương đối tác bằng lời nói của mình. Tuy nhiên, nếu nam Bò Cạp biết cách nuôi dưỡng tình cảm, họ có thể tạo ra một mối quan hệ tình yêu vô cùng viên mãn.

Xem thêm  Nhân Mã và Song Ngư: Bạn Bè Hay Không?

Top 3 cung hoàng đạo cho mối quan hệ tốt nhất với nam Thiên Yết là: Bò Cạp nữ, Song Ngư nữ và Nhân Mã nữ.

Nam Thiên Yết và Thiên Yết nữ

Người đứng đầu danh sách “hòa cạ” với nam Thiên Yết không ai khác ngoài Thiên Yết nữ. Bởi vì cả hai cùng thuộc một chòm sao, họ có nhiều điểm tương đồng, từ đó dễ dàng lắng nghe và hiểu đối phương hơn bất kỳ cung hoàng đạo nào khác.

Đôi Thiên Yết này có vẻ ngoài hút mắt, và cả hai sẽ dễ dàng trở nên cởi mở và tâm sự nhiều hơn khi có sự đồng điệu trong tâm hồn. Tuy nhiên, do tính cách tương tự nhau, cả hai đều mạnh mẽ và ngang bướng. Mặc dù có sự ghen tuông, nhưng họ luôn thẳng thắn và tìm cách để phù hợp với nhau. Cuối cùng, tình yêu của họ sẽ đơm hoa kết trái nhờ sự bảo vệ và nuôi dưỡng lẫn nhau.

Nam Thiên Yết và Song Ngư nữ

Song Ngư luôn làm tan chảy trái tim các chàng Thiên Yết ngay từ lần đầu gặp. Cô nàng thông minh, lịch sự và khéo léo thu hút sự chú ý của nam Bò Cạp. Mối quan hệ của họ được xem như sự kết hợp hoàn hảo, vì Thiên Yết luôn cảm thấy an toàn và che chở khi bên cạnh Song Ngư, trong khi cô cung cấp sự tinh tế và khéo léo trong ăn nói.

Với tình yêu nồng cháy và mãnh liệt, Song Ngư là một lựa chọn tốt nhất cho nam Thiên Yết.

Nam Thiên Yết và Nhân Mã nữ

Tình yêu giữa nàng Lửa và chàng Nước có thể trở thành một chuyện tình đáng chú ý. Tính cách hoạt bát, thông minh và nhiệt tình của Nhân Mã thu hút sự quan tâm của Thiên Yết, trong khi tính cách ôn hòa và ngại ngùng của cô khiến chàng dễ dàng mở lòng hơn. Họ là cặp đôi hoàn hảo khi có quan điểm và mục tiêu sống chung.

Xem thêm  Mệnh Thổ Và Mệnh Kim: Tương Hợp Như Thế Nào?

Nữ Thiên Yết hợp với cung nào nhất?

Với một cô gái mạnh mẽ như Bò Cạp, những chàng trai ấm áp là bạn đời hoàn hảo. Nữ Thiên Yết hợp nhất với các cung Cự Giải, Ma Kết và Xử Nữ.

Nữ Thiên Yết và Cự Giải nam

Nữ Bò Cạp và nam Cự Giải là cặp đôi vạn người mê. Họ có nhiều điểm tương đồng trong tính cách và sở thích. Điều này giúp họ cảm thấy dễ dàng lắng nghe và thấu hiểu nhau hơn bất kỳ cung hoàng đạo nào khác.

Nữ Thiên Yết và Ma Kết nam

Nữ Bò Cạp và nam Ma Kết là một tổ hợp hoàn hảo. Sự mạnh mẽ của cô và tính chăm chỉ và trách nhiệm của anh tạo nên một mối quan hệ mạnh mẽ.

Nữ Thiên Yết và Xử Nữ nam

Nữ Bò Cạp và nam Xử Nữ tạo nên một cặp đôi khiến cả thiên hạ phải trầm trồ. Tính cách của họ là sự bổ sung cho nhau, họ thấu hiểu lẫn nhau. Vượt qua khó khăn ban đầu, họ sẽ có một mối quan hệ bền vững.

Thiên Yết khắc với cung nào?

Cung hoàng đạo tương khắc nhất với Thiên Yết là Kim Ngưu. Ngoài ra, cung Bảo Bình và cung Sư Tử cũng khiến cho Cáp Nhi lo lắng và gặp xung đột với nhau.

Đó là tất cả những thông tin xoay quanh câu hỏi: “Thiên Yết hợp với cung nào trong 12 cung Hoàng đạo?” Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy câu trả lời phù hợp cho mình. Đừng quên theo dõi Khám Phá Lịch Sử để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác.