Cuộc đời đức Phật

Video cuộc đời đức phật

Phần 1: Tình yêu với động vật

Xin chào các bạn, Tôi vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy bình luận của mình trong email! Đây có lẽ là lần đầu tiên tôi khen ngợi một diễn viên về diễn xuất tình cảm, có lẽ là vì tôi yêu thích động vật từ khi còn nhỏ. Tôi thích thú khi thấy Thái tử trong phim yêu quý chim và bò như tôi. Tôi yêu quý heo, gà vịt, chim, đến mức mỗi khi chúng qua đời, tôi luôn khóc và nhớ về tính cách của mỗi con. Gần đây, trước khi đại dịch Corona xảy ra, có dịch cúm Gà H5N6 và con vịt ACHI của tôi đã mất vì dịch bệnh này. Tôi rất xót xa vì nó mới chỉ được 3 tuần tuổi mà đã xa tôi. Tôi nhờ người khác chăm sóc nó. Sau 6 tháng tôi trở về, nó vẫn nhớ và yêu thương tôi một cách kỳ lạ. Giống như con chim Sáo của tôi. Con gà tên Achi đã được chôn dưới chân tượng Đức Mẹ ở ĐHX TQC, con chó Tô đã được chôn tại bãi biển. Con heo được chôn trong nhà cạnh cây Ổi. Còn con vịt Achi thì được chôn tại nghĩa trang Suối Đá, gần nghĩa trang riêng của Ông Bà…

Phần 2: Quan tâm đến đạo nào?

Tôi đang phân vân không biết nên theo đạo nào vì Mẹ tôi theo đạo Công giáo. Tôi đã xem nhiều bộ phim về Đức Chúa Jesus và cách đây 2 tuần, tôi đã đọc một số bài giảng trên internet. Tôi đã thấy bộ phim này nói về Đức Phật có phần phụ đề tiếng Anh rất rõ, nên tôi đã đọc thử. Tôi đã mê say trong 2 ngày và gần như hoàn thành 55 tập. Tôi định sẽ xem lại kỹ hơn.

Xem thêm  Giấc Mơ Về Người Đã Mất: Điềm Báo Và Ý Nghĩa

Phần 3: Cuộc đời đức Phật

Bạn Trần Thanh Phong có lẽ chỉ đọc qua sơ qua vì nói dài quá, nên chưa hiểu hết câu chuyện. Cha của Đức Phật đã mong có con để truyền nghiệp, nhưng không thành vì con trai ông quá thông minh mà không muốn chứng kiến sự giết chóc và chiến tranh. Hai người anh em (một anh họ và một em ruột) của Đức Phật muốn tranh giành ngôi vua vì bị hai vợ chồng (nhất là bà vợ) của ông anh yêu thiết đã nhiễm độc tinh thần. Họ muốn con mình thay thế ngôi vị. Tôi đã đọc thêm vài tài liệu về Phật sinh ra ở nơi gốc gác của Phật, cũng như nơi Đức Chúa Jésus sinh ra. Rất tiếc là tôi chưa đọc sách về Phật và không hiểu chữ Phạn hoặc tiếng Ấn Độ để có thêm tư liệu tham khảo. Điều quan trọng là hiểu triết lý từ những câu nói ngắn gọn của Phật để làm cho tâm hồn mình trở nên bình an và nhẹ nhàng. Theo tôi, kết quả của Đạo Phật là biến “địa ngục” thành Thiên Đường, một phần nhờ vào “tâm ý” mà chúng ta tạo nên.. Tuy nhiên, không thể tin tưởng 100% vào bất kỳ giả thuyết nào. Thậm chí chỉ với một từ, chúng ta cũng không thể hiểu rõ ý nghĩa của nó, ví dụ như từ “OK” – nếu ta hỏi: OK? (ta nói với giọng nghi vấn “phải không?”) – nếu ta than thở: OK! (trời ơi, tại sao lại như vậy!) – nếu ta chấp nhận: OK (đúng vậy). Cách hiểu khác nhau hoàn toàn! Trong suốt hơn 2.300 năm với Phật (và hơn 2.000 năm với Chúa Jesus), việc truyền bá không thể đạt đến 100% hoàn hảo. Đặc biệt, vào thời xưa rất ít người biết đọc và viết. Nhiều khi viết thiếu, viết sai… hiểu sai… hiểu nhầm… Hãy suy nghĩ lại, làm sao chúng ta có thể tái hiện chính xác những điều chúng ta nghe giảng chỉ một lần? (trừ khi ta sử dụng điện thoại để ghi âm và sau đó viết chính xác từng chi tiết, kiểm tra lại, sửa lại trước khi in ra. Ngay cả việc sao chép đoạn văn chính tả, thầy cô phải kiểm tra nhiều lần, nhưng vẫn viết sai! Do đó, chúng ta nghe, chúng ta đọc, nhưng chúng ta phải hiểu rằng những lời dạy đó có ý nghĩa tốt, để tâm hồn ta được an lành.

Xem thêm  Mơ Thấy Nhà Mới - Điềm Báo Gì?

Thân chào các bạn,
Chúc các bạn an lành.
Cyclamen