Đá Phong Thủy: Huyền Bí Và Sức Mạnh Tối Thượng

Đá phong thủy đã lâu được biết đến như một món đồ tâm linh có tác động lớn đến sức khỏe, tinh thần và may mắn của con người. Trên trang web Khám Phá Lịch Sử, chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách chọn lựa đá phong thủy phù hợp theo từng tuổi và mệnh khác nhau.

Đá phong thủy là gì?

Đá phong thủy là món đồ may mắn mà không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của nó. Suốt hàng ngàn năm, đá đã trải qua quá trình tạo dựng bởi lực lượng địa chất. Đồng thời, nó cũng là kết quả của sự kết tinh của thời gian, tích lũy nhiều năng lượng tích cực. Đá phong thủy không chỉ là vật phẩm tâm linh có thể thay đổi vận mệnh con người, mà còn được săn đón vì nét độc đáo, hiếm có và thật sự cuốn hút của nó.

Công năng của đá phong thủy

Các chuyên gia phong thủy tin rằng, đá quý phong thủy mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời.

  • Đá phong thủy giúp tăng cường vượng khí, giúp công danh thành toại và sự nghiệp tiến triển nhanh chóng.
  • Một số loại đá có tác dụng tuyệt vời đến sức khỏe. Chúng có thể cải thiện tình trạng sức khỏe, tăng cường năng lượng tích cực, giảm thiểu tình trạng mất ngủ, chóng mặt và nhiều vấn đề khác.
  • Nguồn năng lượng tích cực từ đá phong thủy sẽ bù vào các yếu tố xui xẻo. Điều này giúp chủ nhân có thêm tự tin và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ hơn trong công việc.

Cách chọn đá phong thủy hợp mệnh

Có rất nhiều loại đá quý với nhiều công dụng khác nhau, nhưng không phải loại đá nào cũng phù hợp. Theo thuyết ngũ hành – quan niệm lâu đời của người Việt, từng loại đá sẽ phù hợp với từng mệnh và tuổi khác nhau. Dựa trên các yếu tố cơ bản về mệnh và màu sắc tương hợp, bạn có thể tự chọn được loại đá phù hợp với mình.

Đá phong thủy thu hút tài lộc cho người mệnh Kim

Dựa trên quan hệ tương sinh – tương khắc, người mệnh Kim sẽ hợp với các màu đặc trưng của mệnh Thổ như nâu đất, vàng sậm, trắng, bạc và vàng tươi do “Thổ sinh Kim”. Lựa chọn những loại đá màu sắc này sẽ mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân. Ngoài ra, theo quan hệ “Kim sinh Mộc”, các màu xanh lam, đen cũng rất tốt.

Đá thạch anh trắng, đá thạch anh vàng, đá mã não nâu đất và đá mắt mèo hổ phách là những lựa chọn phù hợp cho người mệnh Kim.

Đá phong thủy thu hút tài lộc cho người mệnh Mộc

Theo thuyết Ngũ Hành, những màu thuộc hành Thủy như xanh biển, xanh lam và xanh dương là phù hợp với người mệnh Mộc vì “Thủy sinh Mộc”. Đá phong thủy có màu sắc này mang đến sức khỏe, may mắn và tiền tài cho chủ nhân. Nên tránh các màu thuộc hành Thổ như vàng sậm, nâu đất, vàng nhạt và trắng bạc để không gặp trở ngại trong cuộc sống.

Người mệnh Mộc có thể lựa chọn đá thạch anh đen, đá thiên thạch Tektite, đá mắt hổ xanh đen, đá thạch anh tóc xanh và đá ngọc bích.

Đá phong thủy thu hút tài lộc cho người mệnh Thủy

Do “Kim sinh Thủy”, người mệnh Thủy có thể chọn kết hợp các màu đá thuộc cả hai mệnh là xanh biển, xanh dương, đen, trắng, bạc và ánh kim. Những loại đá màu sắc này giúp chủ nhân gặp nhiều thành công, công việc thuận lợi và hỗ trợ sức khỏe.

Nên tránh các màu thuộc hành Hỏa và Thổ như đen, xanh biển và xám để tránh những sự cản trở không mong muốn.

Gợi ý một số loại đá phù hợp với người mệnh Thủy bao gồm đá thạch anh trắng, thạch anh ưu linh trắng, gỗ hóa thạch màu xám ghi, đá mặt trăng, đá thạch anh ám khói màu đen, đá Aquamarine màu xanh lam, đá núi lửa Obsidian và đá topaz xanh dương.

Đá phong thủy thu hút tài lộc cho người mệnh Hỏa

Đối với người mệnh Hỏa, đã có sẵn sự mãnh liệt và đam mê trong công việc. Để chọn đá phù hợp, nên lựa chọn các màu đỏ, cam và xanh lá cây – những màu tương sinh với mệnh Hỏa.

Nhưng cũng như các cung mệnh khác, người mệnh Hỏa nên tránh các màu thuộc mệnh Thổ và Thủy như đen, xanh biển và xám để tránh trở ngại trong sự nghiệp.

Một số loại đá phù hợp với người mệnh Hỏa bao gồm đá mắt hổ màu đỏ, đá thạch anh tóc xanh, đá ngọc bích, đá thạch anh tím, đá thạch anh hồng, đá mã não đỏ và đá cẩm thạch màu xanh lá.

Đá phong thủy thu hút tài lộc cho người mệnh Thổ

Theo quan niệm Ngũ Hành, “Hỏa sinh Thổ”, vì vậy người mệnh Thổ có thể chọn các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím và vàng. Những màu sắc tương sinh này sẽ có tác động tích cực đến cuộc sống của chủ nhân.

Nên tránh các màu thuộc hành Mộc như xanh biển, đen và xanh lá để cuộc sống không gặp trở ngại.

Các loại đá phù hợp với người mệnh Thổ bao gồm đá thạch anh tóc đỏ, đá thạch anh tím, đá thạch anh hồng, đá thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ vàng nâu, ngọc mắt mèo vàng và đá mắt hổ đỏ sậm.

Đặt đá phong thủy hút tài lộc ở đâu?

Để đạt hiệu quả tối đa, đá cần được đặt ở những vị trí tốt. Dưới đây là một số thông tin mà bạn có thể tham khảo:

Vị trí đặt đá phong thủy

  • Phòng khách: Vị trí này được coi là nơi nhận nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ và gia đình. Đá có thể đặt gần bàn uống nước hoặc hướng cửa chính. Đây là nơi thu hút sinh khí tốt và tạo sự kết hợp với năng lượng tích cực của đá, tạo nên khí vận tốt cho ngôi nhà.
  • Phòng bếp: Theo phong thủy, đây là nơi chứa nhiều vận khí xấu nhất. Đá phong thủy đặt ở đây có công dụng kết nối và tạo không khí ấm cúng. Ngoài ra, nó còn giúp xua đi những điều xấu, ngăn chặn bệnh tật và mang đến may mắn cho các thành viên trong gia đình.
  • Bàn làm việc: Đây là nơi giúp chủ nhân có cảm hứng làm việc. Đặt đá phong thủy ở đây giúp chủ nhân minh mẫn, sáng suốt và ra quyết định đúng đắn. Điều này tạo nên sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Cách tăng cường hiệu quả của đá phong thủy

Để tăng cường hiệu quả của đá phong thủy, bạn có thể kết hợp với bình gốm hút tài lộc. Bình gốm này chứa 7 loại đá quý như trân châu, thạch anh, ngọc bích, hồng ngọc, pha lê, san hô và mắt mèo. Loại đá trong bình sẽ tỏa ra ánh sáng giúp thu hút tiền bạc cho gia chủ. Đồng thời, nó còn giúp tinh thông và minh mẫn, tạo nên sự giàu có và thành công.

Xem thêm: Cách đặt bình hút tài lộc chuẩn phong thủy mang lại phú quý, may mắn

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về đá phong thủy. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn có thể chọn được loại đá phù hợp cho mình. Hãy tham khảo thêm nhiều bài viết hay khác trên trang web Khám Phá Lịch Sử để tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của Việt Nam!

Bài viết thực hiện bởi

Bài viết liên quan