Đặc điểm 12 Cung Hoàng đạo

Nguồn gốc lịch sử 12 cung hoàng đạo

Khám Phá Lịch Sử

12 cung hoàng đạo là 12 cung 30° có nguồn gốc từ những năm 1645 trước Công nguyên, do các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại “giải mã ra”. Các cung hoàng đạo bắt đầu từ điểm xuân phân (giao điểm của Hoàng Đạo với Xích đạo thiên cầu, hay còn được gọi là Điểm Đầu của Bạch Dương nên Bạch Dương là cung hoàng đạo đầu tiên, tiếp đó theo thứ tự là các cung hoàng đạo: Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và cuối cùng là Song Ngư. Quan niệm từ xưa cũng cho rằng 12 cung hoàng đạo sẽ ứng với 12 tháng trong năm.

Đến năm 1922, các nhà thiên văn học phát hiện ra có 13 chòm sao bị đường Hoàng đạo cắt qua, trở thành 13 chòm sao hoàng đạo. Tuy nhiên, 12 cung hoàng đạo đã được xác định từ thời Babylon cổ đại vẫn mang tên các chòm sao hoàng đạo tương ứng, còn chòm sao Xà Phu thứ 13 không có tên của cung nào. Nguyên nhân là do người Babylon cổ đại quan niệm số 13 là con số xấu mang lại xui xẻo. Bên cạnh đó, 12 cung tạo thành một vòng tròn hoàng đạo hoàn chỉnh tương ứng với 12 tháng và 4 mùa trong một năm.

Xem thêm  Đinh Mùi Khắc Với Tuổi Nào

Giải mã 12 chòm sao: Tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Cung Bạch Dương (21/03 – 20/04)

Khám Phá Lịch Sử

Bạch Dương là cung đầu tiên của nhóm nguyên tố Lửa trong ngày sinh 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Bạch Dương rất nhiệt huyết, có tố chất người thủ lĩnh, thích thử thách, chính trực và đầy nghĩa khí. Là người dám làm dám chịu, luôn đặt ra các mục tiêu cho bản thân và cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu đó. Tuy nhiên, Bạch Dương cũng có tính xấu đó là cực kỳ nóng nảy, khó kiềm chế được cảm xúc và thích thể hiện tính hơn thua với người khác. Do đó, để thuận lợi trong sự nghiệp hay các vấn đề trong cuộc sống, Bạch Dương cần học cách kiềm chế cảm xúc của bản thân, tránh hơn thua, tự mãn.

Trong vấn đề tình cảm, Bạch Dương không ngại làm người chủ động và luôn tạo được những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống. Vì thế, những chàng trai/cô nàng Bạch Dương luôn dễ dàng gây ấn tượng và khiến người khác phái. Với tính cách nhiệt huyết và có tố chất người đứng đầu, Bạch Dương phù hợp với các công việc như: kinh doanh bất động sản, ăn uống hoặc du lịch; khởi nghiệp; huấn luyện viên; hoặc quản lý tại các doanh nghiệp.

Cung Kim Ngưu (21/04 – 20/05)

Khám Phá Lịch Sử

Trong ngày sinh 12 cung hoàng đạo, người thuộc cung Kim Ngưu sẽ được sinh trong khoảng từ 21/04 – 20/05. Kim Ngưu là cung nhóm đất, người thuộc cung này luôn có một trái tim ấm áp, sự điềm tĩnh, khoan thai trong cử chỉ, lời nói tự tin. Họ cũng là những người có gu ăn mặc cực kỳ xuất sắc nên gây ấn tượng mạnh mẽ với những người xung quanh.

Xem thêm  Mệnh Kim và Mệnh Hỏa - Khắc nhau hay hợp nhau?

Trong tình cảm, Kim Ngưu là mẫu người lãng mạn, dịu dàng và biết lắng nghe. Vì thế, họ sẽ biết cách “tô hồng” cho mối quan hệ của đôi bên. Tuy nhiên, khi mới quen Kim Ngưu lại khá dè dặt và cần thời gian để mở lòng. Nên cung Kim Ngưu cần cởi mở hơn để có mối quan hệ lâu dài và bền chặt. Với bản tính siêng năng, cần cù và chăm chỉ, những người thuộc cung Kim Ngưu rất phù hợp với các công việc như: giáo viên, luật sư, đầu bếp, nhà thiết kế đồ họa, nhà thiết kế thời trang,…

Cung Song Tử (21/05 – 21/06)

Những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ 22/5 đến 21/6 sẽ thuộc cung Song Tử. Đây là cung thuộc nhóm nguyên tố Khí trong ngày sinh 12 cung hoàng đạo. Những đặc điểm nổi bật nhất trong tính cách cung hoàng đạo này bao gồm: ghét xung đột, mâu thuẫn, trung thành, rất quyết đoán trong suy nghĩ, hành động, khéo léo, lịch thiệp, vô cùng nhạy bén. Song Tử cũng là người sống giàu tình cảm và dễ bị cảm xúc chi phối nên đôi lúc họ sẽ có những hành động bốc đồng, đầy cảm tính.

Trong vấn đề tình cảm, Song Tử thường bị gắn mác lăng nhăng bởi những lời ngọt ngào, êm dịu như đang tán tỉnh người khác. Trên thực tế, cung Song Tử rất chú trọng mối quan hệ, chủ động dẫn dắt câu chuyện để đối phương cởi mở chia sẻ. Nhờ đó, tình cảm của đôi bên luôn bền chặt, sâu sắc hơn. Với sự ham học hỏi, sáng tạo và tư duy, Song Tử rất thích hợp với những công việc năng động và sáng tạo như: kinh doanh ăn uống, sale, marketing, nghệ sĩ, nhà văn, kinh doanh bất động sản, pha chế, du lịch, thời trang,…

Xem thêm  Thuỷ Tinh Thiên Bình

Cung Cự Giải (22/06 – 22/07)

Cung Cự Giải bắt đầu từ 22/6 kết thúc vào 22/7. Người thuộc cung Cự Giải thường có tính khí thất thường, khó hiểu. Họ lúc nóng lúc lạnh, lúc buồn lúc vui khiến người khác khó có thể đoán trước được. Họ cũng là mẫu người giàu đức hy sinh, nhạy cảm và trọng thể diện, hòa đồng, và cũng có đôi khi kén chọn, sống cảm xúc và dễ xúc động.

Trong chuyện tình cảm, Cự Giải được ví như một thanh “sôcôla đen”, và là mẫu người yêu lý tưởng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Khi bắt đầu một mối quan hệ, Cự Giải sẽ hết mực chung thuỷ và chiều chuộng “nửa kia”.

Dựa vào tính cách của Cự Giải, các chuyên gia cho rằng họ sẽ phù hợp với các công việc tập thể, cộng đồng như: giáo viên, chuyên gia tâm lý, tình nguyện viên, nhà hoạt động xã hội, nông nghiệp.

Cung Sư Tử (23/07 – 22/08)

Cung Sư Tử nằm trong khoảng thời gian từ 23/7 đến 21/8 và thuộc nhóm nguyên tố Lửa. Cung Sư Tử là những người đoàn kết, thích lắng nghe ý kiến bạn bè, người thân rồi mới đưa ra quan điểm riêng của mình. Sư tử cũng có nụ cười chân thành và đơn giản, thái độ tích cực và không bao giờ rơi lệ trước mặt ai khác. Về chuyện tình cảm, Sư Tử dễ phát sinh tình cảm nơi công sở. Khi yêu ai, họ rất chân thành, một lòng chung thủy. Vì thế, họ rất dễ bị tổn thương sâu sắc khi bị phản bội hoặc chia tay.

Dù khá nóng tính nhưng Sư Tử lại rất thông minh và tài giỏi. Vì thế, họ phù hợp với những công việc có tính mạo hiểm cao như: quản lý bán hàng, startup, hướng dẫn viên, stylist, nghệ sĩ,… Với tính cách hòa đồng, Sư Tử có thể xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp nơi công sở. Kết hợp với việc trau dồi chuyên môn, kỹ năng, họ có cơ hội để thăng chức và thăng tiến tốt trong công việc.

Xem thêm  Màu Xe Cho Người Mệnh Kim

Cung Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Cung Xử Nữ bắt đầu vào ngày 22/8 và kết thúc vào 23/9, thuộc nhóm nguyên tố Đất. Những người thuộc cung Xử nữ thường không kiên định, hay thay đổi. Thế nhưng, họ lại là người luôn có sự tận tâm và giao tiếp tốt, có trách nhiệm trong công việc, thích sạch sẽ, giàu lòng nhân ái, vị tha và cực kỳ hiếu động. Một điểm trừ trong tính cách Xử Nữ là quá khó tính và hay xét nét đến từng tiểu tiết.

Trong chuyện tình cảm, Xử Nữ có quan niệm chung thủy lên hàng đầu. Họ luôn thận trọng trước khi bước vào bất kỳ một mối quan hệ nào. Trong phần dự đoán nghề nghiệp phù hợp của 12 cung hoàng đạo tháng sinh, một số việc làm như: giảng viên, giáo viên, nghiên cứu sinh, thư ký, biên tập, dược sĩ,…là dành cho Xử Nữ. Với khả năng phân tích và giải quyết vấn đề siêu đỉnh, con đường thăng tiến trong sự nghiệp của Xử Nữ rất rộng mở.

Cung Thiên Bình (23/09 – 23/10)

Nếu sinh trong khoảng thời gian từ 24/9 đến 23/10, bạn sẽ thuộc cung Thiên Bình, nhóm nguyên tố Khí. Thiên Bình là người sống tình cảm và thích cảm giác được yêu nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ cũng là người yêu hòa bình, công bằng, thích hợp tác và ngoại giao. Thiên Bình sẵn sàng dùng “trí khôn” và sự khéo léo của mình để tránh các cuộc xung đột và giữ hòa bình cho các mối quan hệ.

Trong chuyện tình cảm, Thiên Bình thích được yêu. Vì thế, khi nhận lời yêu ai họ sẽ dành trọn vẹn tình cảm của mình cho đối phương. Một chuyện tình lãng mạn như cổ tích là niềm mơ ước của các cô nàng Thiên Bình. Nhiều người đã nhận xét rằng, Thiên Bình là chòm sao “đào hoa” bậc nhất trong 12 chòm sao cung hoàng đạo.

Xem thêm  Chiều Dài Nhà theo Phong Thủy

Cung Thiên Yết (24/10 – 22/11)

Cung Thiên Yết (hay còn gọi là cung Bọ Cạp) nằm trong khoảng từ 24/10 đến 22/11, thuộc nhóm nguyên tố Khí. Bọ Cạp là cung mệnh mạnh mẽ nhất trong 12 chòm sao cung hoàng đạo. Họ là người có tố chất trở thành nhà khoa học nhờ khả năng quan sát tuyệt vời, giỏi giải quyết vấn đề, kiên định. Mặc dù thú vị, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ người khác, Bọ Cạp cũng là người có xu hướng thích kiểm soát mọi thứ, cực kỳ ghen tuông và thù dai.

Trong chuyện tình cảm, Bọ Cạp rất cuồng nhiệt. Với sự bí ẩn, khó nắm bắt nhưng vô cùng gợi cảm, hấp dẫn, các anh chàng/cô nàng Bọ Cạp dễ dàng gây ấn tượng với những đối tượng xung quanh. Bọ Cạp luôn phân định rõ ràng giữa tình cảm và công việc nên cơ hội phát triển là rất lớn. Những công việc như: chuyên gia ẩm thực, nhà khảo cổ, nhà khoa học, chính trị gia, bác sĩ phẫu thuật hay phóng viên điều tra… rất phù hợp với Bọ Cạp.

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Cung Nhân Mã bắt đầu từ 23/11 đến 22/12, thuộc nhóm nguyên tố Lửa. Nhân Mã cực kỳ táo bạo và phóng khoáng, luôn tích cực và không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi thành công. Với tính cách vui vẻ, nhiều người sẽ được hưởng ké năng lượng vui vẻ khi ở bên cạnh Nhân Mã. Tuy nhiên, Nhân Mã cũng thường nóng nảy, thường mắc kẹt trong việc nhỏ nhặt nên khó hình dung được.