Khám Phá Lịch Sử: Tượng Đại Bàng trong Phong Thủy

1. Ý Nghĩa của Tượng Đại Bàng trong Phong Thủy

Không giống như những loài chim khác, đại bàng là một con chim lớn, sống chủ yếu trên các đỉnh núi và rừng nguyên sinh, hiếm khi xuất hiện. Được xem là vị thần của bầu trời, hình ảnh tượng đại bàng trong phong thủy biểu tượng cho sự kiêu hãnh, khát vọng mạnh mẽ. Nó thể hiện sự tập trung và quân đội, và thường được sử dụng trên quốc kỳ của một số quốc gia hoặc trong huy hiệu quân đội.

Hình ảnh đại bàng mang nhiều ý nghĩa

Đại bàng có sức mạnh phong thủy cao trên mọi khía cạnh:

  • Đầu với đôi mắt xanh tạo sự uy nghiêm và khắc chế tà khí.
  • Cánh rộng trên không mang lại nguồn sinh khí và thu hút năng lượng may mắn.
  • Móng nhọn thể hiện sự dũng mãnh.

Đại bàng sẵn lòng lao vào giông bão, không bao giờ chịu khuất phục và đương đầu với khó khăn. Do đó, nó thường được sử dụng để thể hiện sức mạnh, sự quyết tâm và kiên quyết của con người. Treo tranh tượng đại bàng tung cánh là biểu hiện của sự kiên quyết trước khó khăn, không bao giờ chùn bước.

Đại bàng còn mang trong mình tinh thần của một chiến binh vô cùng cao cả. Nó không chấp nhận chết già như các loài khác. Vào tuổi già, khi mỏ không còn cứng, móng không còn nhọn, chúng sẽ bay lên đỉnh núi, đập mỏ vào đá, bẻ móng vuốt và lông, để chờ chúng mọc lại sau 5 tháng và tiếp tục những chuyến bay trên bầu trời.

Xem thêm  Hình Xăm Tuổi Mùi

Ngoài ra, việc đặt tượng đại bàng trong phong thủy còn mang lại năng lượng tích cực, dùng để trấn trạch, xua đuổi hung khí, và ngăn chặn tiểu nhân.

Tranh phong thủy đại bàng tung cánh hút năng lượng may mắn

2. Đại Bàng Phong Thủy Hợp Tuổi Nào?

Tượng đại bàng trong phong thủy khá kén người chơi vì sát khí mạnh, tuy nhiên năng lượng của tượng đại bàng bằng gỗ có cân bằng hơn.

Đại bàng phong thủy hợp tuổi nào?

Vậy tuổi nào thì hợp với đại bàng trong phong thủy? Những người tuổi Ngọ, Tỵ, Dần, Thìn là những tuổi hợp với tượng đại bàng phong thủy. Đây là biểu tượng phù hợp cho những người làm ở vị trí lãnh đạo, giám đốc, trưởng phòng,… Trong khi đó, những tuổi Tuất, Tý, Mão nên tránh sử dụng tượng đại bàng trong phong thủy.

Tượng đại bàng phong thủy phù hợp với doanh nhân, học sinh, sinh viên chuẩn bị bước vào sự nghiệp, viên chức, lãnh đạo, v.v…

3. Cách Đặt Tượng Đại Bàng trong Phong Thủy

Đặt Đại Bàng Phong Thủy trong Phòng Khách

Phòng khách là nơi tiếp nhận sinh khí trong nhà, do đó, nên đặt tượng hoặc tranh đại bàng phong thủy trên kệ tivi, kệ tủ hoặc góc phòng hước Bắc để tạo hiệu ứng tối đa.

Khi đặt tượng đại bàng phong thủy, hướng đầu của tượng nên hướng ra cửa chính và không gian xung quanh phải thông thoáng. Đặt tranh đại bàng phong thủy cũng cần để đầu chim hướng ra ngoài để tránh điều không may.

Cách đặt tượng đại bàng phong thủy trong phòng khách

Đặt Đại Bàng Phong Thủy trong Phòng Làm Việc

Nếu phòng làm việc rộng, đặt tượng đại bàng phong thủy ở đây rất tốt, giúp sự nghiệp phát triển và hạn chế tiểu nhân. Nên đặt tượng đại bàng phong thủy trên một chiếc đôn gỗ cùng chất liệu và tông màu để tạo hiệu ứng cánh đại bàng tung bay.

Xem thêm  Ma Kết và Thiên Bình: Một Kết Hợp Thú Vị

Cách đặt đại bàng phong thủy trong phòng làm việc

Bạn nên đặt tượng sau lưng, bên phải chỗ ngồi và cao hơn ghế ngồi khoảng 30-50cm để không bị che lấp và giúp gia chủ bay cao và xa hơn, gia tăng quyền lực.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tượng đại bàng phong thủy bằng đồng hoặc gỗ ở góc phải bàn làm việc để tỉnh táo và nhạy bén trong công việc.

Cũng có thể đặt tranh hoặc tượng đại bàng phong thủy trong văn phòng công ty, sảnh chính khách sạn, nhà hàng,…

4. Lưu Ý khi Sử Dụng Tượng Đại Bàng trong Phong Thủy

  • Không nên đặt quá 3 tượng đại bàng phong thủy trong nhà.
  • Tránh đặt đại bàng phong thủy trong phòng bếp, phòng thờ, phòng ngủ, và phòng đọc sách vì những không gian này thường là không gian riêng tư, yên tĩnh và yêu cầu tính mạnh mẽ, uy nghiêm. Sức mạnh mạnh mẽ của đại bàng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần gia chủ.
  • Tránh đặt tượng đại bàng phong thủy ở những không gian chật hẹp, nơi không thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Những lưu ý khi sử dụng tượng đại bàng phong thủy

  • Nên để đầu của con chim đại bàng hướng ra ngoài và tránh hướng vào trong và các cửa phòng.
  • Tượng đại bàng phong thủy bằng gỗ, đồng hoặc vàng là tốt nhất, và cánh đại bàng tung bay càng tích hợp năng lượng tốt hơn. Không nên dùng hình ảnh đại bàng phong thủy có hành động bẻ móng vuốt, ăn mồi, v.v…

Trên đây là những thông tin về cách đặt tượng đại bàng phong thủy, những tuổi hợp và những lưu ý bạn nên biết khi sử dụng tượng đại bàng phong thủy đúng cách để tăng cơ hội may mắn. Đọc thêm thông tin phong thủy hữu ích khác trên Khám Phá Lịch Sử.

Xem thêm  Nhân Mã và Thiên Yết: Tình Yêu Đầy Thử Thách