Khám Phá Lịch Sử: Đại Thế Chí Bồ Tát Ngồi

I. Đại Thế Chí Bồ Tát là ai?

Ngày nay, có một sự gia tăng nhanh chóng trong số lượng người sùng đạo Phật và tại gia thờ Tam Bảo. Trong đó, tượng Đại Thế Chí Bồ Tát là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Ngài là một trong ba vị Phật thuộc Tam Thánh Tây Phương Cực Lạc, biểu tượng của ánh sáng trí tuệ. Hãy cùng khám phá thêm về Đại Thế Chí Bồ Tát qua bài viết này.

II. Đại Thế Chí Bồ Tát là ai?

Đại Thế Chí Bồ Tát, còn được gọi là Đắc Đại Thế Bồ Tát, Đại Tinh Tấn Bồ Tát, Linh Cát Bồ Tát, Vô Lượng Quang Bồ Tát,… là một trong những vị bồ tát quyền lực và lâu đời nhất. Ngài là vị bồ tát của trí tuệ, đã dùng ánh sáng trí tuệ của mình để soi sáng khắp mười phương, cứu vớt chúng sanh khỏi ác và giúp giải thoát họ khỏi ba đường ác. Theo Kinh Quán Vô Lượng Thọ, Đại Thế Chí Bồ Tát đã dùng ánh sáng trí tuệ của mình để cứu rỗi chúng sanh, đem lại năng lượng vô thượng.

III. Hình tượng của Đại Thế Chí Bồ Tát

Trong cõi Tây Phương Cực Lạc, Đại Thế Chí Bồ Tát đứng bên phải Đức Phật A – Di – Đà. Ngài luôn đeo chuỗi anh lạc và luôn cầm trên tay cành hoa sen xanh. Hình tượng của Đại Thế Chí Bồ Tát có những điểm khác biệt so với Quan Thế Âm Bồ Tát. Ngài có thân cao 80 muôn ức na, da màu vàng tử kim. Trong thiên quang của Ngài, có tới 500 hoa báu, mỗi hoa lại có 500 đài báu, mỗi đài lại có quốc độ tinh diệu, nhục kế cũng như bình báu. Tay trái của Ngài cầm hoa sen và tay phải cầm phất trần trắng.

Xem thêm  Chinh Tay Nam Ngon

IV. Ý nghĩa của tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát là vị Phật đại diện cho trí tuệ. Ngài dùng ánh sáng trí tuệ để chiếu sáng cho chúng sanh, giúp họ rời xa cõi ác và đạt được sức mạnh vô thượng. Hình tượng của Ngài mang ý nghĩa giúp diệt trừ phiền não, cứu vớt khỏi mê chướng và ác trước, để chúng sanh có thể nhìn thấy những thứ xấu xa của bản thân và đẩy lùi tội lỗi, quay về chánh pháp và tiến lên con đường giác ngộ.

V. Mua tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị kinh doanh, phân phối các sản phẩm tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng uy tín và chất lượng, hãy tìm đến “Khám Phá Lịch Sử.” Chúng tôi là thương hiệu chuyên phân phối các sản phẩm tâm linh, bao gồm các loại tượng phật chất lượng cao. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ mua hàng chuyên nghiệp và tư vấn chi tiết. Đặt mua ngay tượng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát và các sản phẩm Phật giáo khác tại Khám Phá Lịch Sử.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan