Đặt Bếp Theo Phong Thủy: Mở Ra Những Cơ Hội Kỳ Diệu

Yếu tố thiết kế căn bếp theo phong thủy và đặt bếp theo phong thủy những năm trở lại đây rất được các gia đình quan tâm. Mục đích của việc này là để tránh vận hạn, rước may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Trên thực tế, có một số kinh nghiệm và cách đặt bếp theo phong thủy mà chúng ta cần biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Những Lí Do Cần Đặt Bếp Theo Phong Thủy

Căn bếp đẹp, đủ tiện nghi không chỉ là không gian cho chúng ta thỏa thích nấu nướng mà còn là nơi gắn kết tình yêu giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, các hộ gia đình cần xây dựng và thiết kế căn bếp sao cho thẩm mỹ và tiện nghi, đồng thời đảm bảo yếu tố phong thủy cho căn nhà.

Trong phong thủy nhà ở của người phương Đông, ngoài hướng cửa chính và phòng ngủ, phòng bếp cũng là yếu tố có liên quan đến tài vận và sức khỏe của gia đình.

Một nhà bếp hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều tiền tài, may mắn và giữ cho gia đình luôn ấm no và hạnh phúc. Chỉ cần nhìn vào cách trang trí và thiết kế phòng bếp, chúng ta có thể nhìn thấy gia đình đó có sung túc, hòa thuận và công việc có phát triển, suôn sẻ hay không.

Xem thêm  Hình Nền Phong Thủy Mệnh Mộc: Gợi Lên Tài Lộc Và Thành Công Trong Cuộc Sống

Chính vì những lý do này, gia chủ cần đảm bảo khu vực bếp được thiết kế sao cho hợp phong thủy, thu hút nhiều khí tốt, khí lành và tiêu trừ nhiều vận hạn. Chỉ có như vậy, gia chủ mới có cuộc sống ấm no, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào.

Cách Xác Định Hướng Bếp Phù Hợp Cho Gia Chủ

Khi nói đến cách bố trí bếp theo yếu tố phong thủy, chúng ta cần xem xét vị trí và xác định phương hướng của các vật dụng trong gian bếp. Đồng thời, cần chú ý đến hướng nhà ở để chọn được cách sắp xếp phù hợp nhất.

  • Hướng bếp chính là hướng của các loại thiết bị có trong nhà bếp như: tủ bếp, bàn bếp, bếp từ, bếp điện từ, bếp ga…
  • Theo thuật trong phong thủy của người phương Đông, hướng bếp được xác định là hướng quay lưng của người sử dụng bếp. Ví dụ, nếu lưng người nấu ăn quay về hướng nào, thì đó chính là hướng bếp.
  • Gia chủ có mệnh thuộc Tây tứ mệnh thì cần đặt bếp hướng Tây, còn nếu gia chủ có mệnh thuộc Đông tứ mệnh thì nên đặt bếp nấu hướng Đông. Nếu không tuân thủ những quy tắc này, gia chủ sẽ dễ gặp phải vận xui và bệnh tật triền miên.
  • Ngoài cách chọn hướng bếp theo mệnh, chúng ta cần chọn hướng bếp theo tuổi tác của gia chủ, để đảm bảo đầy đủ các yếu tố phong thủy cho căn bếp của gia đình.

Cách Đặt Bếp Theo Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc

Đầu tiên, gia chủ cần chú ý đến hướng tọa hung hướng cát khi đặt bếp. Nghĩa là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành. Điều này nhằm xua đuổi những điều xui xẻo và thu hút những điều tốt lành, đem tài lộc cho gia đình. Ngoài ra, hãy đặt hoả môn của bếp ở hướng khí lành để trấn an khí hung đồng thời hút được những điều tốt lành.

Xem thêm  Tìm Hiểu Tuổi Bính Tý Sinh Năm Bao Nhiêu

Khu Vực Bếp Nấu

Khi bố trí sắp xếp bếp nấu, cần đảm bảo rằng khu vực này không đặt đối diện với cửa chính. Theo chuyên gia về luật phong thủy, nếu không thể thay đổi được vị trí đặt bếp, gia chủ có thể che chắn bằng rèm cửa, vách ngăn hoặc sử dụng bình phong.

Khu Vực Bồn Rửa

Đặt bếp xa bồn rửa để tránh xung khắc lửa với nước. Lý tưởng nhất là trong phòng bếp lớn, hãy bố trí vuông góc nhau tạo thành hình chữ L. Điều này sẽ mang đến thịnh vượng và ấm no cho gia đình. Khoảng cách tối thiểu giữa bồn rửa và bếp nấu là 60cm.

Khu Vực Tủ Lạnh, Lò Nướng

Không nên đặt tủ lạnh gần bếp nấu và lò nướng. Theo phong thủy, cách bố trí này khiến hệ lửa yếu đi và ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Cần đảm bảo khoảng cách giữa tủ lạnh với tường khoảng 10cm và với các vật dụng nội thất khác như lò nướng là tối thiểu 20cm, để nhiệt tỏa ra từ tủ lạnh có thể lưu thông dễ dàng.

Những Điều Đại Kỵ Khi Đặt Bếp Theo Phong Thủy

Kiêng Kỵ Đặt Bếp Ngược Hướng Với Nhà

Đặt bếp ngược hướng nhà tức là căn bếp quay lưng lại với hướng chính của nhà. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến gia đạo. Từ đó, có thể dẫn đến những vận xui, cuộc cãi vã không đáng có trong gia đình, khiến tài lộc không thể vào nhà. Đây là một trong những điều đại kỵ khi đặt bếp mà chúng ta cần lưu ý.

Kiêng Đặt Bếp Đối Diện Phòng Vệ Sinh

Trong phong thủy, đặt bếp đối diện với phòng vệ sinh là một lỗi đại kỵ mà chúng ta cần tránh. Phòng vệ sinh là nơi không sạch, nơi xả chất thải sinh hoạt hàng ngày của con người. Trong khi đó, bếp lại là nơi nấu nướng và nuôi sống con người. Việc ăn uống cần được giữ vệ sinh sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe gia đình luôn mạnh khỏe.

Xem thêm  Xem Ngày Tốt Nhổ Răng

Kiêng Kỵ Đặt Bếp Đối Diện Với Cửa Phòng Ngủ

Bếp là nơi nấu nướng, hệ hỏa thường sinh ra nhiệt lượng rất nóng bức kèm theo mùi dầu mỡ, mắm muối. Do đó, gia chủ khi thiết kế bếp cần tránh đặt bếp đối diện với phòng ngủ. Nếu phạm lỗi này, sẽ gây hại đến sức khỏe người ngủ trong phòng. Từ đó, sinh ra nhiều loại bệnh tật và ốm đau, hao tổn tiền của.

Kỵ Để Một Khoảng Trống Sau Căn Bếp

Vị trí đặt bếp chuẩn phong thủy luôn phải dựa vào sát tường, phía sau bếp không được để khoảng trống nào cả. Gia chủ không được đặt bếp chênh vênh một nơi nào đó mà không có điểm tựa. Điều này sẽ khiến nhiệt của ánh nắng chiếu qua bếp gây hao tổn đến vượng khí của gia đình.

Kiêng Đặt Bếp Ở Giữa Các Nơi Chứa Nhiều Nước

Nhiều gia đình thường đặt bếp nấu ăn bên cạnh chậu rửa hoặc sát nhà tắm. Đây là lỗi đại kỵ trong phong thủy vì hệ thủy và hệ lửa kỵ nhau.

Như vậy, Flexhouse VN đã cung cấp cho bạn những kinh nghiệm về cách đặt đặt bếp theo phong thủy và những điều đại kỵ khi đặt bếp. Nhờ những lựa chọn chính xác như vậy, gia chủ có thể hoàn thiện thêm căn nhà và gian bếp của mình. Hãy đón chờ các bài viết tiếp theo của chúng tôi. Khám Phá Lịch Sử

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan