Khám Phá Ý Nghĩa Đặt Tên Doanh Nghiệp Theo Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy Đông Á, phong thủy kinh doanh được xem là một yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy tài vận và hỗ trợ kinh doanh thuận lợi hơn. Vậy phong thủy có ý nghĩa như thế nào trong việc đặt tên công ty? Những bí mật trong việc đặt tên công ty theo phong thủy sẽ được tiết lộ ngay dưới đây!

1. Cách Đặt Tên Công Ty Theo Ngũ Hành Bản Mệnh

1.1 Dựa vào chữ cái bắt đầu của tên

Việc đặt tên công ty hợp tuổi theo các can gồm có: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm Quý. Trong đó, 12 con giáp bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mọi người chủ yếu không quan tâm nhiều đến việc đặt tên công ty hợp tuổi. Tuy nhiên, bạn cần chú ý các chữ cái theo từng mệnh phù hợp được liệt kê dưới đây:

  • Mệnh Kim: Tên bắt đầu bằng chữ cái C, Q, R, S, X, Z.
  • Mệnh Mộc: Tên bắt đầu bằng chữ cái G hoặc K.
  • Mệnh Thủy: Tên bắt đầu bằng chữ cái Đ, B, F, M, H, P
  • Mệnh Hỏa: Tên bắt đầu bằng chữ cái D, J, L, N, T
  • Mệnh Thổ: Tên bắt đầu bằng chữ cái A, W, Y, E, O, I, U.

Ví dụ một số cách đặt tên công ty theo mệnh của chủ doanh nghiệp:

  • Mệnh Thủy: Hưng Phát, Hưng Vượng, Đại Ngân…
  • Mệnh Hỏa: Thắng Lợi, Thịnh Phát, Toàn Thắng…
  • Mệnh Thổ: An Khanng, An Cường, An Phát…
Xem thêm  Bảo Bình và Cự Giải: Tình yêu và tình bạn - Người của nhau hay người xa lạ?

Ngoài các tên tiếng Việt, doanh nghiệp cũng có thể chọn các tên gọi theo ngôn ngữ nước ngoài, tùy thuộc vào ngành nghề và lĩnh vực hoạt động. Tuy nhiên, cần đảm bảo các tiêu chí về phong thủy và tuân thủ pháp luật quy định.

Dựa vào những quy tắc này, chúng ta có thể lựa chọn các chữ cái tương sinh và tương hợp với bản mệnh của người lãnh đạo công ty để mang lại sự may mắn và tài lộc.

1.2 Dựa vào bản mệnh

Mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh riêng theo từng độ tuổi. Tùy thuộc vào mệnh, sẽ có những con số may mắn và tài lộc khác nhau. Do đó, bạn có thể dựa vào ngũ hành hoặc mệnh tuổi của người chủ, chọn mệnh phù hợp hoặc mệnh tương sinh để đặt tên công ty theo phong thủy đúng thời vận.

  • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hoả.
  • Tương Khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy Khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

2. Lưu Ý Khi Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy

Việc đặt tên công ty theo phong thủy cần tuân thủ nguyên tắc ngũ hành để đảm bảo sự cân bằng âm dương và sự hài hòa của nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, để đảm bảo tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy, kinh dịch hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Để đặt tên công ty hay, cần quan tâm đến tính dễ đọc, dễ phát âm, gợi nhớ và mang ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Sau khi đặt tên cho công ty, cần kiểm tra khả năng bảo hộ sơ bộ tên công ty và tên thương hiệu tại cổng thông tin điện tử quốc gia và cục sở hữu trí tuệ.

Xem thêm  12 Cung Hoàng Đạo: Tìm Nửa Kia Hoàn Hảo

Phong thủy đặt tên công ty chỉ là một yếu tố trong quá trình xây dựng thương hiệu, nên không nên lạm dụng. Tên thương hiệu cần được nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng về tâm lý và hành vi của khách hàng mục tiêu, phải có quy tắc và trình bày khoa học.

Bên cạnh yếu tố phong thủy, vị trí đặt địa điểm và văn phòng công ty cũng rất quan trọng. Để tiết kiệm chi phí và giảm gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo trọn gói tại Khám Phá Lịch Sử.

Trên đây là cách đặt tên công ty theo phong thủy mà chúng tôi đã tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp các chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn tên công ty phù hợp.