Đặt Tên Quán Cafe Theo Nguyên Tắc Phong Thủy

Do nhu cầu vui chơi và giải trí ngày càng tăng, ngành kinh doanh quán cafe ngày càng phát triển. Để tạo nên phong cách riêng biệt cho quán cafe và bảng hiệu đẹp thì việc đặt tên quán cà phê hay và ý nghĩa đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bền vững của quán.

Tên Quán Cà Phê Có Quan Trọng Hay Không?

Tên quán cà phê đóng vai trò quan trọng khi bạn muốn hoặc đã có ý định kinh doanh quán cafe. Tên quán cà phê cần được chủ quán nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng để đảm bảo phù hợp với phong cách, phong thủy và đặc biệt là để khách hàng dễ nhận biết thương hiệu. Một tên quán cà phê đẹp và ý nghĩa sẽ giúp thu hút khách hàng và tạo nên dấu ấn riêng cho quán.

Xem thêm  Xem Ngày Tốt để Sửa Nhà

Như Thế Nào Là Một Tên Quán Cà Phê Hay, Đẹp Và Ý Nghĩa?

Mỗi quán cà phê thường phục vụ cho một số đối tượng khách hàng khác nhau như: người thích trải nghiệm, gặp đối tác, làm việc, học nhóm hoặc sống ảo. Vì vậy, tên quán cà phê cần phản ánh đúng đối tượng khách hàng mà quán hướng đến và kết hợp với một số yếu tố như ngắn gọn, dễ nhớ, độc đáo, ấn tượng hoặc gây cảm giác tò mò. Khi làm được điều này, khách hàng sẽ nhớ mãi mỗi khi muốn đi uống cà phê. Dưới đây là 13 cách đặt tên quán cà phê đẹp mà Quảng Cáo Nhất đã tổng hợp và chia sẻ để quý khách có thể tham khảo và chọn cho mình một ý tưởng để đặt tên quán cà phê hay, đẹp và thực sự ý nghĩa.

Cách Đặt Tên Quán Cà Phê Hay, Ý Nghĩa và Độc Đáo

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số cách mà nhiều chủ quán cà phê áp dụng để đặt tên cho quán của họ. Bạn hãy xem và chọn cho mình một ý tưởng phù hợp nhé!

01. Tên Quán Cà Phê Đặt Theo Phong Thủy

Có rất nhiều người ưu tiên việc đặt tên quán cà phê hợp phong thủy vì tin rằng tên quán cà phê hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho kinh doanh. Với những bạn mong muốn quán cà phê của mình hợp phong thủy, hãy xem thêm bài viết “Lưu ý kích thước bảng hiệu theo phong thủy” để biết thêm chi tiết. Dưới đây là một số cách để xác định mệnh và ngũ hành để đặt tên quán cà phê phù hợp với phong thủy.

Xem thêm  Mệnh Thổ Nào Là Mạnh Nhất?

02. Đặt Tên Quán Cà Phê Mang Ý Nghĩa Tượng Trưng Hoặc Gợi Nhớ Hình Ảnh

Tên quán cà phê mang ý nghĩa tượng trưng hoặc gợi nhớ hình ảnh thường giúp khách hàng dễ nhớ và liên tưởng đến quán cà phê. Quán “Cafe Thức” dưới đây là ví dụ, chỉ bằng một từ nhưng người ta luôn nhớ đến một quán cafe luôn mở cửa 24/24h.

Tên quán cà phê mang ý nghĩa tượng trưng gợi nhớ hình ảnh
Tên quán cà phê mang ý nghĩa tượng trưng gợi nhớ hình ảnh

03. Đặt Tên Quán Cafe Tiếng Anh – Tên quán tiếng anh hay

Việt Nam hiện nay có xu hướng quan tâm đến đồ ngoại, không chỉ là học sinh, sinh viên mà cả dân văn phòng và doanh nhân. Vì vậy, đặt tên quán cà phê bằng tiếng Anh luôn được ưa chuộng. Đặt tên quán cafe bằng tiếng Anh hoặc theo nhiều nước khác nhau, miễn là có ý nghĩa, sẽ thu hút khách hàng.

Một số gợi ý đặt tên quán cafe bằng tiếng Anh:

Có rất nhiều cách đặt tên quán tiếng Anh hay. Bạn có thể đặt tên quán theo tên thú cưng, nhân vật hoạt hình, nhân vật trong phim gây sốt đối với giới trẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên quán theo tính chất sản phẩm của quán, ví dụ như “Hot and Cold”, “Jummy”.

Gợi ý một số tên quán cà phê tiếng Anh hay – Tên quán cafe tiếng anh ý nghĩa:

Dưới đây là một số gợi ý về tên quán cà phê tiếng Anh hay mà bạn có thể tham khảo!

Tên quán cafe tiếng anh ý nghĩa
Tên quán cafe tiếng anh ý nghĩa

Trên thực tế, bạn có thể có nhiều sự lựa chọn hơn khi đặt tên quán cafe bằng tiếng Anh. Các tên quán cafe tiếng Anh ý nghĩa có thể được đặt theo khách hàng mục tiêu như “FA”, “Queen”, “Honey” (cặp đôi), “King”. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng, bạn sẽ có những lựa chọn đặt tên quán cafe bằng tiếng Anh phù hợp để thu hút họ.

Xem thêm  Tìm Màu Sắc Phù Hợp Với Mệnh Thổ

04. Đặt Tên Quán Cafe Đẹp Với Một Chữ Duy Nhất

Đặt tên quán cafe đẹp chỉ với một chữ duy nhất thường mang ý nghĩa nhất định. Khách hàng nhìn vào sẽ dễ nhận biết và nhớ đến quán của bạn với phong cách độc đáo.

Đặt tên quán cà phê đẹp với một chữ
Đặt tên quán cà phê đẹp với một chữ

05. Đặt Tên Quán Cafe Đẹp Bằng Cách Chơi Chữ

Đặt tên quán cafe theo cách chơi chữ sẽ tạo nên sự khác biệt cho bảng hiệu quán của bạn. Đây là một phong cách mới lạ sẽ giúp khách hàng nhớ đến quán cafe của bạn. Ví dụ như “CAFFÈ CREMA” thay cho chữ “CAFFE” thông thường.

06. Tên Quán Cà Phê Đặt Theo Con Số

Đặt tên quán cafe theo con số giúp khách hàng dễ hiểu ngay thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Ví dụ như “1985”, “1992” hoặc theo biển số xe: “65”, “29”, “55”, “69”… Hoặc cũng có thể chọn một con số mà bạn yêu thích.

07. Đặt Tên Quán Cafe Hay Theo Đối Tượng Khách Hàng

Bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu cho quán cafe của mình và đặt tên phù hợp với những đối tượng đó. Ví dụ như đặt tên quán cafe phục vụ những người yêu thích nhạc Trịnh: “Café Trịnh Ca”. Đối với khách nữ teen, bạn có thể đặt tên là “2!Tea”. Điều này giúp quán thể hiện rõ đối tượng khách hàng mà họ nhắm đến.

08. Đặt Tên Quán Cafe Độc Và Lạ, Từ Địa Phương Hoặc Theo Trào Lưu (Trend)

Sài Gòn và Hà Nội là những nơi có nhiều quán cafe mang tên độc đáo dọc cả hai bên đường. Bạn có thể nhìn thấy nhiều câu slogan, từ ngữ địa phương hoặc theo trào lưu mà giới trẻ sử dụng hiện nay. Một số tên quán cafe độc đáo và hay như “Uống Bao Phê”, “Chất Hơn Nước Cất”, “Cafe Lóc Cóc”, “Cafe Hết Xảy”, “Cafe Chủ Tịch” đã trở thành quen thuộc với nhiều người đặc biệt là giới trẻ.

Xem thêm  Bảo Bình - Tìm Nửa Còn Lại

09. Đặt Tên Quán Cafe Theo Địa Chỉ Tên Đường

Một cách khác để tạo dấu ấn cho khách hàng là đặt tên quán cafe theo địa chỉ như tên đường hoặc khu phố. Cách đặt tên này không chỉ tiện lợi giúp khách hàng nhớ cả địa chỉ quán mà còn xây dựng được thương hiệu cho quán cafe của bạn. Ví dụ như “Cafe Phố Cổ”, “Cafe Bờ Hồ”, “Cà Phê Đà Lạt”, “Cà Phê Đường D2″… là những cái tên đã quen thuộc với người dân sống tại Hồ Chí Minh và khi nhắc đến những khu phố này, nhiều người sẽ nhớ ngay đến những quán cafe đặc trưng ở đây.

10. Đặt Tên Quán Cafe Theo Phong Cách, Đặc Điểm Của Quán

Trước khi mở quán cafe, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà quán hướng đến như học sinh, sinh viên, dân văn phòng hay nhóm khách hàng có cùng sở thích. Đặt tên theo phong cách quán giúp khách hàng nhớ đến quán dễ dàng. Ví dụ như “Cafe Trịnh Ca” khi nghe tên là khách hàng sẽ liên tưởng ngay đến những bản nhạc Trịnh Công Sơn và dĩ nhiên khách ruột của quán sẽ là những người yêu thích dòng nhạc Trịnh. Hay “Nhà Sàn ART cafe” khi nghe tên là khách hàng sẽ nhớ ngay đến quán được thiết kế theo kiểu nhà sàn. Đây là một phương thức tiếp thị rất thành công, khi chỉ cần nghe tên là khách nhớ ngay đến hình ảnh và đặc điểm nhận diện của quán café.

11. Đặt Tên Quán Theo Biệt Danh Hoặc Tên Của Chủ Quán

Đặt tên quán cafe theo tên của chủ quán giúp thể hiện cá tính và chất riêng của quán. Tuy nhiên, cần cân nhắc trước khi chọn tên theo cách này để tránh trùng với người khác cùng tên. Một số gợi ý đặt tên theo biệt danh hoặc tên của chủ quán như: “Cà phê Chú Tèo”, “Cà phê Na Na”, “Cà Phê An Nhiên”, “Cà phê Oanh”.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Tư Duy Yêu Của Chàng Kim Ngưu

12. Đặt Tên Quán Quán Cà Phê Bằng Các Cụm Từ Viết Tắt

Đặt tên quán bằng các cụm từ viết tắt tiếng Anh hay tiếng Việt không phải là điều mới nhưng vẫn ít quán áp dụng. Một số gợi ý đặt tên bằng các cụm từ viết tắt như “Cafe Passio” là viết tắt của cụm từ Passion Without N = Passion Without End (đam mê bất tận).

13. Đặt Tên Quán Cafe Theo Phong Cách Thiết Kế Của Quán

Đặt tên quán cafe theo phong cách thiết kế của quán là một sự gợi nhớ từ tên khớp với cách trang trí để khách hàng ấn tượng sâu sắc hơn.

Đặt tên quán nước ép hay theo phong cách quán

Đặt tên quán nước ép mang tên riêng của mình là cách đơn giản nhất mà nhiều chủ quán lựa chọn. Ví dụ như “Vu Canu”, “Nước ép Bà Nội”, “Nước ép cô Liên”, “Tuyết Vân”… Thương hiệu mang tên của chính bạn sẽ đánh dấu chủ quyền và tạo được ấn tượng cho khách đến với quán.

Gợi ý đặt tên theo phong cách thiết kế của quán cà phê:

Tên quán Cafe theo phong cách của quán
Tên quán cà phê theo phong cách của quán cà phê – Cà phê bồn cầu

Trên đây là 13 cách đặc biệt mà bạn có thể tham khảo để đặt tên cho quán cà phê của mình phù hợp với phong cách mà bạn muốn. Ngoài ra, Quảng Cáo Nhất cũng chia sẻ thêm TOP 40+ mẫu bảng hiệu quảng cáo đẹp nhất năm 2020 để bạn tham khảo thêm.

Địa Chỉ Thiết Kế Và Thi Công Bảng Hiệu Quán Cafe Đẹp

Khi đã nghĩ ra tên quán cafe đẹp phù hợp với sở thích của bạn, hãy biến ý tưởng thành bảng hiệu quảng cáo. Quảng Cáo Nhất là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công và lắp đặt các loại bảng hiệu quán cafe chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín trên thị trường hiện nay.

Thông tin liên hệ:

  • Tên công ty: Công ty TNHH Nhất Nhất
  • Địa chỉ: 14 Trương Văn Ngư, Linh Tây, Thủ Đức, HCM
  • Điện thoại: 0907 975 779 (Mr. Thuấn)
  • Email: [email protected]

Translated and edited article sourced from Quảng Cáo Nhất.