Dấu Hiệu Người Sắp Ra Đi

Nhận Biết Dấu Hiệu Gần Tới Cái Chết

Có một chuyên gia cho biết, một số dấu hiệu cho thấy rằng một người sắp mất bao gồm việc ngủ nhiều hơn và da thay đổi màu sắc. Việc nhận biết những dấu hiệu cuối đời của ai đó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần và cảm xúc của gia đình, mà còn giúp mọi người chuẩn bị tinh thần và chấp nhận mất mát một cách nhẹ nhàng.

Các Dấu Hiệu Trước Khi Chết

Theo Web MD, có một số triệu chứng mà một người có thể trải qua trong khoảng 1 đến 3 tháng trước khi qua đời. Những đánh giá này đã được bác sĩ Carol DerSarkissian (từ Bệnh viện NYU và Bệnh viện USC, Mỹ) xác nhận.

Một số người có xu hướng muốn ngủ nhiều hơn, trong khi những người khác có mảng tím xanh xuất hiện trên đầu gối, bàn chân và bàn tay. Những người này không còn tận hưởng niềm vui từ những điều thường thấy trong cuộc sống và giảm cân. Các dấu hiệu khác bao gồm cả việc ăn uống ít hơn.

Trái ngược với các người lớn, trẻ em có thể trở nên nói nhiều hơn trong giai đoạn cuối này.

Các Dấu Hiệu Gia Tăng Rõ Rệt

Các dấu hiệu trở nên rõ rệt hơn khoảng một đến hai tuần trước khi người đó qua đời. Họ cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức đến mức không thể rời giường và thay đổi cách ngủ. Lúc này, trẻ em cũng ít thèm ăn và ít khát nước.

Xem thêm  Bùa Trừ Tà Ma

Các thay đổi về thể chất có thể bao gồm cảm giác đau đớn tăng lên cũng như thay đổi huyết áp, nhịp thở và nhịp tim. Thay đổi về tâm lý có thể gồm nhầm lẫn, choáng váng và trạng thái ảo giác.

Mặc dù mỗi người có cơ địa khác nhau, nhưng những chuyên gia chăm sóc cho biết việc ở bên cạnh và đồng hành cùng người thân vào giai đoạn này rất quan trọng, bất kể những triệu chứng cụ thể nào mà họ trải qua.

Truyền Cảm Hứng và An Ủi

Theo tổ chức từ thiện Marie Curie, người bị bệnh có thể không phản ứng khi mọi người nói chuyện hoặc chạm vào họ, nhưng họ vẫn cảm nhận và nghe thấy được và luôn được an ủi khi có người ở bên.

“Tâm trạng của một số người có thể thay đổi nhanh hơn dự tính. Vì vậy, nếu bạn muốn nói chuyện và chia sẻ điều gì với họ, điều quan trọng là hãy làm điều đó ngay lập tức”, Marie Curie khuyên.

“Đôi khi, bạn có thể muốn mời một ai đó đến thăm hoặc nói lời tạm biệt với người thân của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn điều đó. Một số người cần thời gian để nghỉ ngơi, trong khi người khác cảm thấy thoải mái hơn khi có mọi người xung quanh.”

Giai Đoạn Cuối Cùng

Trong những giây phút cuối cùng, da ở đầu gối, bàn chân và bàn tay có thể chuyển sang màu xanh tím và người ta có thể gặp khó khăn trong việc thở. Thân nhiệt của họ cũng giảm xuống và họ có thể ngừng đi tiểu và đi tiêu.

USnews

Hãy cùng trang web Khám Phá Lịch Sử tìm hiểu thêm về những dấu hiệu gần tới cái chết và cách chúng ta có thể đồng hành và chăm sóc người thân trong giai đoạn này.

Xem thêm  Mơ Thấy Tranh Cãi Với Người Tình