Đeo Vòng Phong Thủy Ở Tay Nào Sẽ Hút Tài Vận?

Đeo vòng phong thuỷ không chỉ mang lại may mắn và bình an trong cuộc sống, mà còn là một món trang sức sang trọng không thể thiếu cho cả nam và nữ. Thông thường, mọi người quan tâm đến loại gỗ hoặc đá khi đeo vòng, số hạt mà nên đeo để phù hợp với phong thuỷ. Tuy nhiên, một điều quan trọng nhưng ít ai để ý đến là vòng phong thuỷ nên đeo ở tay nào để thu hút tài vận và biến điều xấu thành tốt. Ít ai biết rằng việc đeo vòng phong thuỷ ở tay nào là đúng, vậy nên đeo ở tay trái hay tay phải, và trong trường hợp nào thì hợp lý?

Đối với Đéo Vòng Phong Thủy, Cần Biết Điều Gì Quan Trọng?

Người ta cho rằng người đeo vòng phong thuỷ được cho là có sự ưu ái từ trên cao từ kiếp trước đến nay. Trong các bài kinh điển, đức Phật đã dạy rằng “Nếu có người nắm chuỗi hạt này không thể niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni, nhưng có thể cầm tay hoặc mang theo bên mình khi đi, đứng, nằm, ngồi. Dù nói lời thiện lúc ác, nếu người này cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ đạt được công đức, và nếu niệm chư Phật, tụng kinh, người này sẽ được phúc vô lượng”.

Nguồn Gốc của Vòng Phong Thuỷ

Trong một dịp đi qua nước Cao Ly (nay là Triều Tiên), đức Phật đã gặp gỡ vua Ba Lưu Ly và nói với người vua rằng “Nếu muốn loại bỏ mọi phiền não, xoá báo chướng, hãy xâu chuỗi với 108 hạt và mang theo bên mình. Nhưng hãy tập trung niệm Phật trong khi lần hạt. Sau này, tâm hồn không bị rối loạn, lòng thanh tịnh, an lành, và sẽ tái sinh trong cõi Diệm Thiên thứ ba”.

Xem thêm  Hướng Bếp Theo Hướng Nhà

Sau khi nghe lời đức Phật, vua Ba Lưu Ly đã thực hành một thời gian và thấy hiệu quả rõ rệt như ngài đã nói. Vua vô cùng an lạc trong lòng và tri ân đức Phật. Vậy là vua ban lệnh làm thêm 1000 chuỗi với 108 hạt, trao cho những người trong triều và khuyên bảo họ tuân thủ lời dạy của Phật.

Ngoài ra, còn có một số loại đá và gỗ phong thuỷ đặc biệt được đánh giá cao bởi vì chúng nằm sâu trong lòng đất hoặc đã trải qua hàng nghìn năm phát triển. Những loại đá và gỗ này chứa đựng linh khí và năng lượng của thiên nhiên, sẽ hỗ trợ người đeo vòng phong thuỷ trong cuộc sống, mang lại sự bình an và may mắn.

Đeo Vòng Phong Thủy Ở Tay Trái Khi Nào?

Theo quan niệm phong thủy “trái vào phải ra”, tay trái được coi là “tay sạch”, trong khi tay phải được coi là “tay bẩn” vì chúng ta thường sử dụng tay phải để làm mọi việc trong cuộc sống, bao gồm cả việc vệ sinh. Đó là lý do tại sao chúng ta nên làm sạch tay phải; còn tay trái được coi là “tay trong sạch”. Vì vậy, khi đeo vòng phong thuỷ, nên đeo ở tay trái để hấp thu được những năng lượng trong sạch của vòng.

Theo quan niệm này, khi đến các địa điểm sau đây, chúng ta nên đeo vòng phong thuỷ ở tay trái để đạt được cảnh giới cao hơn, thuận lợi trong việc tăng phúc, và tránh gặp rủi ro:

  • Khi tham gia vào các cuộc họp, hội nghị quan trọng như hội thảo việc làm, hội thảo về dự án, buổi đấu thầu, và nhiều hơn nữa.
  • Khi tham gia vào những nơi cần may mắn như các cuộc thi, trung tâm xổ số, đấu trường thể thao, và nhiều hơn nữa.
  • Khi tham gia vào các buổi lễ chúc mừng như lễ khai mạc, khánh thành đền chùa, đám cưới, khai giảng và các buổi lễ tốt nghiệp, và nhiều hơn nữa.
  • Khi thăm các người lớn tuổi, giáo viên, người cao tuổi, sếp cũ và sếp mới, và nhiều hơn nữa.
Xem thêm  Nam Xử Nữ và Nữ Thiên Bình

Đeo Vòng Phong Thủy Ở Tay Phải Khi Nào?

Vì tay phải được coi là “tay bẩn”, theo các chuyên gia phong thủy, việc đeo vòng phong thuỷ ở tay phải ở những nơi sau đây sẽ giúp bạn được bảo vệ, an toàn và bình an:

  • Khi phải đến những nơi có điều kiện không thuận lợi như thăm mộ, đi đêm trong rừng sâu, ngôi nhà bị xệ, các bệnh viện cũ, và nhà trong ngõ sâu.
  • Khi phải đến những nơi có sát khí nặng như hiện trường án mạng, bên trong tòa án, bệnh viện, các lò giết mổ, đường tai nạn, chiến trường, và trại giam.
  • Khi phải đến những nơi đông người, ồn ào như quán karaoke, sòng bạc, quán bar, trạm tàu điện ngầm, chợ, và nhiều hơn nữa.
  • Khi phải đến những nơi có mùi hôi, ô uế như nhà tù, nhà vệ sinh công cộng, bãi rác, nhà máy xử lý nước thải, và các nơi bẩn thỉu khác.
  • Khi phải đến những nơi thiếu năng lượng tích cực như thăm những người nghiện ma túy, trộm cắp, tù nhân, và nhiều hơn nữa.

Có Nên Đeo Vòng Phong Thủy Cả Ở Tay Trái và Tay Phải?

Nhiều người có thói quen đeo nhiều vòng tay cùng một lúc trên cả hai tay. Tuy nhiên, điều này vô tình vi phạm nguyên tắc phong thủy, vì chỉ có một đồ vật duy nhất có thể đeo cùng lúc trên cả hai tay, đó là còng tay. Do đó, nếu bạn đeo vòng phong thuỷ trên cả hai cổ tay, điều này có thể ảnh hưởng đến vận thế, khí vận và tài lộc của bạn. Mặc dù có những ý kiến trái chiều, những người khác chỉ đơn giản đeo vòng tay theo sở thích và không quan tâm đến phong thủy.

Xem thêm  Tuổi Đinh Mùi: Màu Sắc Phù Hợp và Màu Cần Tránh

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho việc nên đeo vòng phong thuỷ ở tay nào, trái hay phải. Điều này sẽ giúp bạn chọn được cách đeo và lựa chọn vòng phong thuỷ phù hợp với bản thân và hoàn cảnh của bạn. Chúc bạn có một ngày tốt lành và nhiều may mắn!