Đeo Vòng Phong Thủy

Chọn vòng có màu sắc phù hợp với cung mệnh

Một trong những nguyên tắc quan trọng khi đeo vòng phong thủy là lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình. Để làm điều này, bạn cần tìm hiểu về thuyết ngũ hành và xác định mệnh của mình để lựa chọn màu đá phù hợp.

Chọn vòng có màu sắc tương sinh, tương hợp với cung mệnh sẽ giúp gia tăng vận khí và tài lộc. Theo nguyên tắc Ngũ hành, người ta chia thành 5 mệnh: Kim, Thổ, Hỏa, Mộc và Thủy, tương ứng với mỗi mệnh sẽ có màu sắc tương sinh, tương hợp và tương khắc khác nhau.

  • Mệnh Kim: Hợp nhất với các màu vàng, trắng, nâu, bạc, xám. Phù hợp với màu xanh dương, đen. Xung khắc với màu hồng, đỏ.

  • Mệnh Mộc: Hợp nhất với các màu xanh lá cây, xanh dương nhạt và đen. Phù hợp với các màu cam, tím và đỏ. Xung khắc với màu vàng nhạt, vàng sậm, trắng bạc, nâu đất.

  • Mệnh Thủy: Hợp nhất với các màu xanh dương, trắng và đen. Phù hợp với các màu xám bạc và trắng. Xung khắc với màu tím cam, xanh lá cây và đỏ.

  • Mệnh Hỏa: Hợp nhất với màu xanh dương, trắng và đen. Phù hợp với màu hồng, vàng nhạt, tím và cam. Xung khắc với màu bạc, xám và trắng.

  • Mệnh Thổ: Hợp nhất với màu cam, vàng nhạt, tím, vàng nâu, hồng và đỏ. Phù hợp với màu bạc, xám và trắng. Xung khắc với màu trắng và đen.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Khắc Phục Hướng Bếp Xấu và Cách Xem Phong Thủy Hướng Bếp Theo Tuổi

Không sử dụng vòng đã qua sử dụng hoặc chưa được khai quang

Đây là một nguyên tắc quan trọng khi đeo vòng phong thủy. Mỗi loại đá trước khi được chế tác thành trang sức cần được tẩy uế và khai quang để nhận chủ. Điều này đảm bảo vòng có thể phát huy hết tác dụng trong quá trình sử dụng.

Khi rời xa chủ nhân, vòng sẽ giảm tác dụng hoặc mất đi năng lượng. Hơn nữa, vòng sau một thời gian sử dụng có thể hấp thụ năng lượng xấu từ chủ cũ và khi chủ mới đeo vào có thể bị ảnh hưởng đến vận khí. Vì vậy, tránh đeo lại vòng cũ của người khác.

Nên đeo vòng ở tay trái

Việc đeo vòng ở bên tay nào không ảnh hưởng quá lớn đến tác dụng của vòng. Tuy nhiên, nên đeo vòng phong thủy ở bên tay trái. Bởi tay phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều vật phẩm và làm nhiều việc hơn. Trái lại, tay trái ít làm việc hơn nên gặp ít va đập, không gây tổn hại đến vòng và ảnh hưởng đến nhân khí.

Ngoài ra, theo một số người, đeo vòng tay trái còn giúp điều hòa nhịp tim và hô hấp tốt hơn.

Số hạt vòng không được phép trùng với các số kỵ

Số hạt vòng cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Tuy nhiên, nhiều người coi nhẹ và cho rằng số hạt không ảnh hưởng đến tác dụng của vòng. Thực tế, một trong những nguyên tắc quan trọng khi đeo vòng phong thủy là số hạt vòng không được trùng với các số kỵ.

Điều này giúp người đeo nhận được năng lượng tích cực, tránh xa vận hạn và tai ương.

Xem thêm  Khi Thiên Bình Đã Chán Bạn

Vậy nên chọn vòng tay có bao nhiêu hạt là đẹp nhất? Theo quan niệm “Sinh – Lão – bệnh – Tử”, số hạt vòng tay được cho là đẹp nhất khi nó chia hết cho 4 và dư 1, ví dụ: 13, 17, 21, 25,… Bởi những con số này nằm trong cung “Sinh”. Hoặc bạn cũng có thể chọn những con số thuộc cung “Lão” như: 10, 14, 18, 22,… (chia hết cho 4 và dư 2).

Tuyệt đối không đeo vòng có số hạt chia hết cho 4, vì đó là những con số thuộc cung “Tử” mang đến sự xui xẻo và không may mắn. Bạn cũng có thể chọn vòng có số hạt lẻ vì số lẻ có thuộc tính “Dương”, mang năng lượng tốt cho người đeo.

Hiểu rõ loại vòng mình đeo

Mỗi loại đá phong thủy mang ý nghĩa và quy định riêng. Vì vậy, hiểu rõ về loại đá mình đeo là gì, công dụng và ý nghĩa của nó sẽ giúp bạn đeo vòng phù hợp.

Ví dụ, đá hồ ly và đá tỳ hưu nên không để người khác thấy khi đeo, vì điều này có thể ảnh hưởng đến tác dụng của vòng.

Nhớ câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, hy vọng với 5 quy tắc đeo vòng phong thủy trên sẽ giúp bạn chọn và đeo vòng phù hợp để tăng cường sức khỏe, vận may và mang lại sự bình an. Bên cạnh đó, hãy tránh những thói quen xấu có thể làm tổn hại đến vòng để bảo vệ vòng tốt hơn.

Image source

Image source

Image source

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan