Đinh Mùi Hợp Với Tuổi Nào

Khi tìm hiểu về người sinh năm 1967, không chỉ biết rằng họ thuộc tuổi gì, mệnh gì, hợp màu gì, hợp hướng nào,… mà còn có thể áp dụng những kiến thức này để tìm đối tác kinh doanh, chọn hướng xây nhà, chọn màu sắc xe hơi,… theo phong thủy, mang lại may mắn và bình an. Nếu bạn quan tâm đến tuổi con dê nói chung, và người sinh năm 1967 nói riêng, hãy không bỏ qua những chia sẻ dưới đây.

Sinh năm 1967 tuổi gì?

Theo Dương lịch, năm 1967 kéo dài từ ngày 09/02/1967 đến ngày 28/01/1968. Còn theo Âm lịch, năm 1967 là năm Đinh Mùi, từ ngày 01/01/1967 đến ngày 29/12/1967. Do đó, nếu sinh trong khoảng thời gian này, bạn thuộc tuổi Đinh Mùi, cầm tinh con dê. Đây là con giáp thứ 8 trong số 12 con giáp: Tý – Sửu – Dần – Mẹo/Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất và Hợi.

Sinh năm 1967 tuổi con dê.

 • Thiên can: Đinh
 • Tương hợp: Nhâm
 • Tương hình: Tân, Quý
 • Tam hợp với các tuổi: Hợi, Mão, Mùi
 • Tứ hành xung với các tuổi: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Sinh năm 1967 mệnh gì?

Người sinh năm 1967 mang mệnh Thiên Hà Thủy, có nghĩa là nước trên trời. Vận mệnh cuộc sống của họ thường được các bề trên độ trì. Mặc dù khởi đầu cuộc sống có thể gặp khó khăn, nhưng trung và hậu vận thường bình an, may mắn và khá sung túc.

Sinh năm 1967 mệnh gì? Mệnh Thủy - Thiên Hà Thủy.

 • Mệnh Thủy sẽ tương sinh với các mệnh: Mộc, Kim.
 • Tương khắc với các mệnh: Hỏa, Thổ.

Sinh năm 1967 là năm con gì?

Người sinh năm 1967 Đinh Mùi là cầm tinh con dê, con giáp thứ 8 trong 12 con giáp gồm: Tý (Chuột), Sửu (Trâu), Dần (Hổ/Cọp), Mão/Mẹo (Mèo), Thìn (Rồng), Tỵ (Rắn), Ngọ (Ngựa), Mùi (Dê), Thân (Khỉ), Dậu (Gà), Tuất (Chó), Hợi (Heo/Lợn).

Đinh Dậu 1967 là năm con dê.

Con dê là loài vật gần gũi với con người, có tính cách đặc trưng là hiền lành, nhẫn nại và chăm chỉ. Người tuổi Mùi thường hiền lành, chịu khó, biết chia sẻ, quan tâm và bao dung với mọi người. Họ rất được yêu mến dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào!

Tính cách nữ Đinh Mùi 1967

Người nữ sinh năm Đinh Mùi 1967 có tính nhã nhặn, lịch sự, chân thành và hiền thục. Họ thích đi du lịch, dã ngoại và có tâm hồn mơ mộng của một người thi sĩ. Bất kỳ nơi nào có cảnh đẹp, hữu tình, họ đều muốn đến thăm.

Ưu điểm nổi bật của nữ Đinh Mùi 1967 là lòng bao dung và thương người, đặc biệt là những người khó khăn hơn mình. Mặc dù cuộc sống ban đầu có thể khó khăn và đầy thử thách, nhưng giai đoạn trung và cuối đời thường có những chuyển biến tích cực. Nữ Đinh Mùi 1967 có cuộc sống sung túc và an nhàn.

Nữ Đinh Mùi 1967 nhã nhặn, hiền thục, yêu du lịch.

Trong tình yêu, nữ Đinh Mùi luôn quan tâm và chia sẻ với người yêu và bạn đời. Tuy nhiên, tình duyên của họ phụ thuộc vào tháng sinh (theo Âm lịch):

 • Nếu sinh vào tháng Giêng, 2, 5, 8 hoặc 10 Âm lịch, đường tình duyên có thể gặp nhiều trắc trở và phải trải qua nhiều sóng gió.
 • Nếu sinh vào tháng 3, 6, 7 hoặc 11 Âm lịch, đường tình duyên tốt đẹp hơn, dễ dàng tìm được người đồng điệu và có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.
 • Nếu sinh vào các tháng 4, 9 hoặc 12 Âm lịch, đường tình duyên cũng gặp nhiều trắc trở và phải trải qua nhiều sóng gió để tìm được hạnh phúc.

Tình duyên của người nữ sinh năm 1967 phụ thuộc vào từng tháng sinh Âm lịch.

Tính cách nam Đinh Mùi 1967

Nam sinh năm Đinh Mùi 1967 có tính cách ôn hòa, nhã nhặn và biết quan tâm và lắng nghe. Họ sống cuộc sống hòa bình, ít gặp xung đột và tranh cãi. Với khả năng quan sát tinh tế, nam Đinh Mùi dễ dàng nắm bắt cảm xúc và điều chỉnh hành vi phù hợp. Họ thường được nhiều người yêu mến.

Tuy nhiên, nam sinh năm 1967 có tính hiền lành và đôi chút nhu nhược, do đó thường gặp trở ngại trong sự nghiệp và khó thành công trong công việc và cuộc sống.

Tính cách nam Đinh Mùi 1967 ôn hòa, biết lắng nghe.

Trong tình yêu, người nam sinh năm 1967 khá chung thủy, chân thành và thậm chí chịu hy sinh vì người yêu. Tình duyên của họ cũng phụ thuộc vào tháng sinh Âm lịch:

 • Nam sinh trong các tháng Giêng, 2, 3, 4, 5, 9 hoặc 10 Âm lịch thường gặp khó khăn và phải trải qua nhiều trắc trở để có được hạnh phúc.
 • Nam sinh trong các tháng 6, 7 hoặc 11 Âm lịch thường có đường tình duyên tốt đẹp và cuộc sống hôn nhân viên mãn.
 • Nam sinh trong các tháng 8 hoặc 12 Âm lịch thường phải trải qua nhiều biến cố để tìm được niềm hạnh phúc trọn vẹn.

Trong tình yêu, người nam sinh năm 1967 khá chung thủy, chân thành.

Sinh năm 1967 cung gì?

Ngoài việc biết rằng người sinh năm 1967 mệnh gì, nhiều người còn muốn biết những thông tin về cung của họ để xem bát trạch hoặc xem tuổi vợ/chồng trong lá số tử vi.

 • Nam sinh năm 1967 thuộc cung Càn Kim, thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ sinh năm 1967 thuộc cung Ly Hoả, thuộc Đông tứ mệnh.

Đinh Mùi 1967 hợp với tuổi nào?

Trong việc chọn bạn đời và chọn đối tác kinh doanh, nhiều người quan tâm đến việc hợp tuổi. Vậy nam sinh năm 1967 mệnh gì và hợp với tuổi nào?

Đinh Mùi 1967 hợp với tuổi Hợi (con heo) và Mão (con mèo).

 • Nam sinh năm Đinh Mùi 1967, mệnh Thủy, hợp với các tuổi Hợi và Mão. Kết hợp với các tuổi này sẽ tăng cường may mắn trong kinh doanh. Trong hôn nhân, có sự cộng hưởng tuyệt vời, hỗ trợ nhau, gia đình hòa thuận và hạnh phúc.

Đinh Mùi 1967 hợp hướng nào?

Để biết sinh năm Đinh Mùi 1967 hợp hướng nào, ta cần dựa vào quan hệ tương sinh và tương khắc trong ngũ hành. Cụ thể:

 • Đối với nam sinh năm Đinh Mùi 1967:
  • Hợp với các hướng: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Phúc Đức), Tây Bắc (Phục Vị). Khi xây nhà, cần lưu ý chọn những hướng này để căn nhà hợp phong thủy, làm ăn thuận lợi và mang đến an khang cho gia đình.
  • Không hợp với các hướng: Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại), Bắc (Lục Sát). Nên tránh các hướng này khi xây nhà và bố trí các món đồ nội thất quan trọng như bàn thờ gia tiên và bếp.

Nam và nữ Đinh Mùi 1967 có những hướng hợp và hướng kỵ khác nhau.

 • Đối với nữ sinh năm Đinh Mùi 1967:
  • Hợp với các hướng: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị). Cũng như nam sinh năm Đinh Mùi 1967, nữ cũng nên chọn các hướng này khi làm các việc quan trọng.
  • Không hợp với các hướng: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Lục Sát). Nữ Đinh Mùi 1967 nên tránh các hướng này để hạn chế xui rủi trong cuộc sống và công việc.

Đinh Mùi 1967 hợp màu gì?

Ngoài hướng, màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng. Chọn đúng màu hợp với bản mệnh sẽ tăng vượng khí, hút tài lộc và mang lại vận may. Màu kỵ sẽ át chế may mắn và làm cuộc sống và công việc gặp nhiều rủi ro hơn.

Màu sắc hợp với tuổi Đinh Mùi 1967:

 • Màu bản mệnh của tuổi Đinh Mùi 1967 là các màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển, xanh dương.
 • Màu tương sinh của tuổi Đinh Mùi 1967 là các màu thuộc hành Kim như xám, trắng và ghi.

Đinh Mùi 1967 hợp màu thuộc hành Thủy và Kim.

Màu kỵ của tuổi Đinh Mùi:

Cả nam và nữ sinh năm này nên tránh dùng các màu thuộc hành Thổ như vàng, vàng nâu và nâu.

Màu kỵ của tuổi Đinh Mùi là các màu thuộc hành Thổ.

Sinh năm Đinh Mùi 1967 nên hợp tác với tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Sau khi biết sinh năm 1967 mệnh gì, bạn có thắc mắc về người năm Đinh Mùi 1967 nên hợp tác với tuổi nào để làm ăn phát đạt. Dưới đây là một số tuổi nên hợp tác làm ăn và kinh doanh:

Đối với nam Đinh Mùi 1967:

 • Hợp tác với tuổi Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý.
 • Tránh tuổi Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn, Ất Mão.

Nam Đinh Mùi 1967 nên chọn làm ăn chung với các tuổi Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý.

Đối với nữ Đinh Mùi 1967:

 • Hợp tác với tuổi Mậu Thân, Canh Tuất, Giáp Dần.
 • Tránh tuổi Nhâm Tý, Bính Thìn, Mậu Ngọ, Giáp tý, Bính Ngọ, Giáp Thìn, Canh Tý.

Nữ sinh năm 1967 nên hợp tác với các tuổi Mậu Thân, Canh Tuất, Giáp Dần.

Đây là những chia sẻ từ Mogi để giải đáp thắc mắc về tuổi 1967 mệnh gì. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên truy cập Khám Phá Lịch Sử để cập nhật thêm nhiều thông tin hay ho về công việc, cuộc sống và bất động sản hot nhất.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan