Khám Phá Lịch Sử: Mẹo Vị Trí Lắp Đường Nước theo Phong Thủy

Video đường nước dẫn vào nhà theo phong thủy

Nhiều người tin rằng việc lắp đặt đường nước cũng cần tuân theo nguyên tắc phong thủy. Vậy, vị trí lắp đường nước theo phong thủy như thế nào là đúng? Chúng ta cần chú ý những gì khi xây dựng đường ống nước? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đường ống nước sao cho phù hợp với phong thủy nhất.

7 Lưu ý Khi Lắp Bồn Nước Theo Phong Thủy

Phong thủy là một kỹ năng sống rất quan trọng, giúp cho cuộc sống của con người khỏe mạnh, vui vẻ và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, một số gia đình thường mắc phải những sai lầm khi lắp đường nước. Kết quả là gặp phải một số vấn đề không thuận lợi trong sinh sống và công việc. Vì vậy, hãy tránh mắc 5 sai lầm dưới đây để mọi việc diễn ra thuận lợi nhé:

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Bảo Bình Nữ Và Ma Kết Nam

1. Tránh để nước sinh hoạt bị tạp chất

Theo các chuyên gia phong thủy, vì Thổ khắc Thủy, bạn nên tránh để đường ống bị cát, bụi bẩn bám vào. Nếu đường ống cấp nước vào và đường ống thoát nước bắt buộc phải đặt gần nhau, hãy để ống cấp nước ở phía trên ống thoát nước.

Ngày xưa, mọi người tin rằng nơi nước chảy vào là Minh Đường, và đường nước chảy ra là Thủy Khẩu. Vì vậy, để thuận lợi nhất, hãy để tách đường nước 2 chiều ở vị trí khác nhau hoặc có khoảng cách tối thiểu.

2. Đặt bồn nước gần lối đi ra vào

Trước khi nghĩ đến phong thủy, hãy nghĩ đến an toàn. Đặt bồn nước ở lối đi sẽ làm cho việc di chuyển trở nên khó khăn. Nó cũng ảnh hưởng đến cuộc sống và việc di chuyển của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, trong trường hợp bão, gió, bồn chứa nước có thể bị đổ và gây nguy hiểm cho nhiều người xung quanh.

3. Đặt bồn nước phía sau nhà

Theo quan điểm của các chuyên gia, phía sau ngôi nhà được gọi là “lưng” nhà, đối xứng với hướng nhà gọi là “Sơn chủ”. Đặt bồn và ống cấp nước ở góc đó bị gọi là hướng xấu khiến cho công việc kinh doanh không thuận lợi và không suôn sẻ.

4. Bố trí bể nước ngầm bằng nền nhà

Đây là vấn đề rất nguy hiểm về phong thủy cũng như đời sống. Khi xây dựng nền nhà có chiều rộng bằng với bể nước, có thể gây đứt gãy và sạt lở nền nhà, gây nguy hiểm cho gia chủ. Vì vậy, tốt nhất là sử dụng bể nước ngầm inox thay vì xây bể xi măng truyền thống.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cách Chọn Cung Hoàng Đạo Dựa Trên Ngày Âm Hay Dương

5. Đặt bể nước tại vị trí cung Ngọ

Cung Ngọ đại diện cho Hỏa. Nước đặt vào vị trí Hỏa sẽ tương khắc với Thủy, làm ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình, có thể gây ra bệnh tật, cãi vã, và lục đục trong gia đình.

6. Đặt bể nước tại cung Cấn và cung Khôn

Cung Cấn đại diện cho hướng Đông Bắc, cung Khôn chính là hướng Tây Nam. Nếu gia chủ đặt bể nước trong phạm vi này, nước sẽ tương khắc giữa Thủy và Thổ, gây ra sự dội trôi của nước và đất đai, và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ, trẻ em và người già trong gia đình.

7. Đặt bồn nước ở cung đào hoa

Cung đào hoa là rất quan trọng đối với mỗi người. Nếu gia đình chưa có người kết hôn, thì vấn đề đào hoa sẽ ảnh hưởng đến người sống trong gia đình. Với những người đã kết hôn, cung đào hoa sẽ quyết định đến hạnh phúc và tình cảm trong hôn nhân.

Do đó, nếu bạn đặt bồn nước ở cung này, có thể gặp “đào hoa sát”. Theo quan niệm, nếu gia đình gặp vận sát, mọi người sẽ không hòa hợp, dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Các Mẹo Lắp Đặt Bồn Nước theo Phong Thủy

Trước khi tham khảo cách lắp bồn nước, hãy quan tâm đến cách lắp đặt ống nước để thuận tiện cho vị trí đặt bồn. Dưới đây là hướng dẫn:

Cách Lắp Đặt Đường Ống Nước Hợp Phong Thủy

Trước khi lắp đặt đường nước, bạn cần nắm các yêu cầu cơ bản để lắp đặt đường ống nước cấp và thoát nước đảm bảo phong thủy cũng như các yếu tố kỹ thuật.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cách Đặt Tên Chó Theo Phong Thủy

Đa số hệ thống ống nước trong các gia đình dùng máy bơm để hút nước lên phía trên bể chứa ở trên cao, sau đó xả xuống các đường ống dùng để sinh hoạt trong nhà.

Kỹ thuật yêu cầu là giảm khoảng cách giữa bể chứa nước và đường ống để tăng áp lực, giúp máy bơm hoạt động hiệu quả hơn.

Theo luật tương sinh tương khắc trong phong thủy, mệnh thổ khắc thủy. Vì vậy, khi lắp đặt đường ống nước vào nhà, phải đảm bảo không lẫn đất cát vào nước.

Muốn đạt được điều đó, đường ống cấp nước phải đặt ở vị trí phía trên ống thoát nước nếu hai ống này gần nhau. Tránh xây bể nước nổi vì có khả năng nhiễm khuẩn cao.

Thay vào đó, hãy xây bể chìm và có thể gắn máy lọc nước phía trên bồn chứa.

Cũng theo quan niệm Thủy Khẩu, cần tách biệt chỗ nước chảy vào và chỗ nước chảy ra. Vì vậy, khi lắp đặt đường ống, bạn phải chia làm hai hướng ra và vào ngược lại nhau.

Cách Lắp Đặt Bồn Chứa Nước Đúng Cách

Bước 1: Kiểm tra kỹ các chi tiết và phụ tùng. Bạn cần có các vật dụng như cờ lê, cút vào, cút ra và chọn một mặt bằng lắp đặt theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Bước 2: Bắt đầu lắp đặt bồn nước: Tháo lắp bồn theo chiều kim đồng hồ.

Bước 3: Lắp cút vào đường nước vào. Lưu ý là gioăng và bu lông ở phía trong bồn, luồn gioăng và bu lông từ phía trong bồn ra, vặn chặt đáy ốc ở phía ngoài bằng cờ lê.

Bước 4: Lật bồn. Luồn cút đường nước ra từ trong bồn. Dùng tay trái giữ cốc, tay phải xoáy ốc để tránh tình trạng cút bị tuột vào trong bồn. Sử dụng cờ lê vặn chặt đáy ốc.

Xem thêm  Xem Ngày Tốt Lấy Vợ

Bước 5: Dựng bồn và đóng nắp bồn theo chiều kim đồng hồ.

Bước 6: Lắp đường nước vào, đường nước ra và xả cặn theo nhu cầu sử dụng.

Những Điều Cần Lưu Ý Về Vị Trí Lắp Đặt Bồn Nước Theo Phong Thủy

Phong thủy luôn liên quan đến mọi hoạt động của người Việt từ xưa đến nay. Không chỉ trong xây dựng nhà cửa, bài trí các vị trí trong nhà, mua sắm đồ đắt tiền,… cách lắp đường nước trong nhà cũng cần phải tuân theo phong thủy.

Khi xây dựng đường nước, bạn cần ghi nhớ những điều sau:

Thế Nước Chảy Quanh Nhà Sẽ Gây Bất Lợi

Nếu nước chảy vào nhà bị phân luồng thành nhiều nhánh nhỏ, không tập trung, chứng tỏ gia chủ sẽ bị tiêu tán tiền của và không tạo được sự giàu có, phân phối của cải.

Cách Lắp Đặt Hệ Thống Nước Trong Nhà – Nước Quy Tụ Ở Cửa Nhà Đem Lại Tài Lộc

Nước quy tụ là dự báo điềm lành, mang tài lộc đến gia chủ. Khi dòng nước từ nhiều hướng chảy về và tụ lại ở cửa nhà, sẽ mang đến sự tập trung tài tụ lộc cho gia chủ.

Phong Thủy Bể Nước Trước Nhà

Nước từ hai bên Tả và Hữu chảy lại tạo vũng nước sâu trước nhà cũng là dự báo một điềm tốt. Điều này cho thấy của cải từ hai bên làng xóm được tụ lại ở đây, và gia chủ sẽ gặp nhiều tài lộc.

Sử Dụng Vật Trang Trí Có Tính Nước

Vật trang trí bằng nước nên đặt theo hướng Đông – biểu trưng cho sức khỏe và gia đình, Đông Nam – biểu trưng cho sự thịnh vượng và sung túc, hoặc hướng Bắc – đại diện cho sự nghiệp và đường đời.

Xem thêm  Bảo Bình - Cung Hoàng Đạo Có Tính Cách Độc Đáo và Khó Hiểu Nhất

Không Xây Hồ Nước Trong Nhà

Hồ nước và các đá non bộ tù đọng trong nhà, khối lô nhô như dãy núi là một khung cảnh không tốt không nên có trong ngôi nhà. Thay vào đó, việc xây dựng bể nước ngoài trời sẽ phù hợp hơn với tự nhiên.

Lưu Trữ Nhiều Nước Khiến Tiền Tài Ứ Đọng

Theo phong thủy đường nước vào nhà, việc tích trữ nước sẽ khiến cho tiền tài không sinh sôi, không phát triển. Hệ thống ống nước rò rỉ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính và năng lượng cá nhân của gia chủ, và làm giảm khí tích cực của ngôi nhà.

Đặc biệt, ngoài yếu tố phong thủy khi lắp đặt bồn nước, bạn cũng cần chú ý chọn mua những sản phẩm bồn nước chính hãng, uy tín để đảm bảo sử dụng lâu dài và bền bỉ. Bồn nước Sơn Hà là một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng và được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam. Hãy truy cập Khám Phá Lịch Sử để mua bồn nước Sơn Hà và để lại thông tin liên hệ qua form tư vấn để được hỗ trợ kịp thời.

Như vậy, phong thủy đường nước vào nhà là một yếu tố quan trọng. Điều này giúp gia chủ sử dụng nguồn nước một cách an tâm, đồng thời đảm bảo hệ thống nước hoạt động tốt và bền vững. Hãy ghi nhớ những thông tin trên để xây dựng một hệ thống đường nước phù hợp phong thủy và đảm bảo kỹ thuật.