Giá Cả của Thuyền Buồm Phong Thủy

Từ lâu, trong quan điểm của phong thủy, hình ảnh con thuyền buồm đã được biết đến như là biểu tượng của sự thành công trong công việc và may mắn, phát triển trong kinh doanh. Vậy ý nghĩa thực sự đằng sau cánh buồm đó là gì? Và làm thế nào để hình tượng con thuyền có thể tận dụng hết sức mạnh của nó? Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu những câu trả lời.

Nguồn Gốc của Thuyền Buồm

Thuở xa xưa, tổ tiên của chúng ta đã biết cách chế tạo ra những chiếc thuyền di chuyển trên các con sông bằng cách đục rỗng thân cây, có tính nổi. Yếu tố này là nguồn gốc của những chiếc thuyền gỗ ngày nay. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, thuyền chưa có cánh buồm. Sau một thời gian, khi con người biết tận dụng sức gió và sự ra đời của vải bạt, thuyền buồm mới được đưa vào sử dụng.

Thuyền buồm đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như buôn bán, chiến tranh, khám phá vùng đất mới và đánh bắt hải sản, vì nó có khả năng di chuyển nhanh chóng và tiết kiệm sức lực.

Thuyền bằng đồng
Hình ảnh thuyền bằng đồng tại Đồng Phong Thủy.

Ý Nghĩa của Biểu Tượng Thuyền Buồm Phong Thủy

Theo quan niệm của phong thủy, thuyền buồm mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành, và được xem như biểu tượng của thành công trong công việc. Bởi vì thuyền buồm biểu thị sự thuận buồm xuôi gió, mọi việc sẽ trở nên thuận lợi và khó khăn sẽ dễ dàng vượt qua.

  • Cánh buồm là nơi chúng ta đón gió. Và trong phong thủy, cả nước và gió đều là biểu tượng của tiền bạc và tài vận. Một làn gió tốt sẽ mang lại sự thuận lợi cho mỗi chuyến đi. Vì thế, thuyền buồm là biểu tượng mang đến nhiều cuộc giao dịch, kinh doanh, buôn bán thành công, thu được nhiều lợi nhuận và mọi điều thuận lợi sẽ xảy đến.
Xem thêm  Xem Phong Thủy Năm Sinh

Thuyền bằng đồng
Hình ảnh sản phẩm thuyền bằng đồng tại Đồng Phong Thủy.

Vì những ý nghĩa này, trong các bảo bối phong thủy, thuyền buồm là một lựa chọn phổ biến, chỉ sau linh vật Rồng. Nó được xem như là một bùa hộ mệnh, mang đến vượng khí và tiền tài cho nhiều nước ở châu Á.

Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Bài Trí Thuyền Buồm Phong Thủy

Tuy nhiên, không phải chiếc thuyền buồm phong thủy nào cũng sẽ mang lại may mắn và thành công cho gia chủ. Để chiếc thuyền thực sự mang lại may mắn, bạn cần tuân theo những nguyên tắc nhất định.

Vị Trí Đặt Thuyền Buồm Phong Thủy

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, đặt thuyền buồm ở vị trí thích hợp sẽ giúp khai thông vượng khí. Vì vậy, thuyền buồm phong thủy nên được đặt ở những vị trí thoáng đãng, gần cửa ra vào của nhà ở hoặc văn phòng. Thuyền buồm cũng có thể được trưng bày tại phòng khách, quầy thu ngân, bàn làm việc và những vị trí khác phù hợp.

Trong nhà, nếu có hồ cá, thì đặt thuyền trên hồ cá là vị trí tuyệt vời nhất. Tính “Thủy” của hồ cá sẽ tương thích và giúp thuyền buồm của bạn có thể phát huy tối đa khả năng hút tài lộc và vượng khí. Do đó, tuyệt đối không đặt thuyền buồm trong phòng bếp vì tính “Hỏa” của nhà bếp sẽ xung khắc và làm yếu đi khả năng thu hút gió và nước của thuyền buồm.

Khi đặt thuyền buồm, hãy chú ý làm cho mũi thuyền hướng vào bên trong văn phòng, công ty, nhà ở hoặc cơ sở kinh doanh của bạn. Nếu thuyền buồm hướng ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ, ý nghĩa sẽ trở nên mờ nhạt, và tiền bạc cũng sẽ chạy ra ngoài, vượng khí sẽ tan biến.

Xem thêm  Mận Bình địa Mộc, Vất Vả Động Gì?

Chất Liệu của Thuyền Buồm

Nếu cửa nhà bạn ở phía Đông Nam hoặc Đông, con thuyền nên được làm bằng gỗ để tạo sự hài hòa cho khu vực đó. Nếu cửa ở phía Tây hoặc Tây Bắc, con thuyền nên được làm bằng đồng. Và nếu cửa ở phía Tây Nam hoặc Đông Bắc, tàu thuyền pha lê là sự lựa chọn tốt.

Bên cạnh đó, các mẫu thuyền buồm có cánh buồm bằng vải ít được ưa thích, bởi vì dễ bám bụi và khó vệ sinh.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều lựa chọn về chất liệu thuyền buồm, từ đá, gỗ, đồng và nhiều hơn nữa. Việc lựa chọn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và tính thẩm mỹ của từng người.

Một Số Mẫu Thuyền Buồm Không Nên Dùng để Trang Trí

  • Thuyền Titanic: Chiếc thuyền trong truyện thuyết này kể câu chuyện buồn, mang theo hàng ngàn sinh mạng chìm xuống dưới biển sâu. Vì vậy, nó luôn được coi là biểu tượng của sự không may mắn và không nên được sử dụng để trang trí.

  • Thuyền chiến: Chiếc thuyền này, với nhiều khẩu pháo xung quanh, được xem là sẽ đem lại nhiều cuộc chiến trong nội bộ công ty hoặc gây mất hòa trong gia đình. Vì vậy, người ta tránh sử dụng thuyền này trong trang trí và trang hoàng nội thất.

Một Số Điều Cần Biết Thêm

  • Nếu bạn không thể tìm mua một chiếc thuyền buồm phong thủy, bạn có thể treo một bức tranh có hình chiếc thuyền buồm đang tiến về phía bạn để tăng cường vận may và tài lộc. Chiếc thuyền đó tốt nhất là một chiếc thuyền buồm đang căng buồm để mang đến cho bạn điềm lành.

  • Lưu ý không nên mua những tượng, tranh hay mô hình tàu chìm hoặc đang mấp mé chìm, vỡ, vì chúng mang ý nghĩa sụp đổ, lụi bại và biểu trưng cho những điều không may mắn trong tương lai.

  • Để tăng cường vận khí và tài lộc, sau khi đã đặt thuyền vào vị trí thích hợp, bạn có thể chất đựng trong lòng thuyền những nén vàng, lá vàng hoặc những đồng tiền, đồng tiền giấy. Điều này là để cầu mong may mắn, hy vọng thuyền sẽ mang nhiều tiền bạc vào gia đình, cửa hàng hoặc công ty của bạn.

  • Trên cánh buồm, nếu có bốn chữ “Nhất Phàm Phong Thuận” nghĩa là thuyền luôn thuận buồm xuôi gió, hoặc “Tiền Trình Dĩ Cẩm” nghĩa là tương lai đẹp như gấm, sẽ tăng thêm vận may và may mắn.

Xem thêm  Tử Vi Tháng 10 Của 12 Cung Hoàng Đạo

Và để tăng cường vận khí và nhiều tài nhiều lộc hơn, hãy chọn cho mình một chiếc thuyền bằng đồng tại Đồng Phong Thủy với thiết kế tinh xảo từ các nghệ nhân làng đúc đồng truyền thống Đại Bái Bắc Ninh.

=> Và truy cập Khám Phá Lịch Sử để lựa chọn những món đồ bằng đồng đẹp nhất.