Hình ảnh Hợp Mệnh Mộc

1. Ý nghĩa tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Tranh có ý nghĩa trong trang trí, giúp tạo nên không gian riêng cho gia đình, hợp với sở thích của chủ nhân. Để đảm bảo phong thủy trong trang trí và treo tranh trong nhà, cần kết hợp hài hòa ba yếu tố: kiến trúc, phong thủy và họa sỹ.

Ngoài việc làm đẹp, tranh phong thủy hợp mệnh và tuổi chủ nhà có thể mang lại tài lộc, điều hòa sinh khí, củng cố sức khỏe, trấn tà và hạn chế điềm rủi. Vì vậy, nếu biết cách áp dụng ý nghĩa và tác dụng của tranh phong thủy, bạn sẽ đón nhận nhiều may mắn trong nhà và giải quyết vấn đề phong thủy xấu.

Nếu bạn là người mệnh Mộc và muốn có một bức tranh treo tường in trên gỗ, tranh 3D hiện đại, phù hợp với tuổi và mệnh, hợp phong thủy và mang lại tài lộc may mắn…, tranh treo ở phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, bạn cần chú ý đến màu sắc chính của bức tranh và nội dung của nó để đảm bảo phong thủy tốt nhất cho người mệnh Mộc.

2. Chọn màu sắc tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc trong Ngũ hành có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thủy, nghĩa là Thủy sinh Mộc. Do đó, khi chọn màu sắc tranh, bạn có thể chọn những bức tranh có màu xanh đen, xanh đậm (màu của hành Thủy).

Đồng thời, tranh phong thủy cho người mệnh Mộc cũng có thể chọn màu xanh lá cây (màu của Mộc). Rất nhiều người mệnh Mộc thích tranh với màu sắc này vì chúng mang lại cảm giác tươi mới cho không gian, tạo nên sự thoải mái và mang đến vận mệnh tốt cho gia đình.

Xem thêm  Tuổi Mùi 1967 Mệnh Thủy

Tuy nhiên, tránh tranh có màu sắc tương khắc, tức là màu thuộc hành Kim (màu trắng) là hành tương khắc với Mộc. Nếu vẫn muốn chọn tranh có màu sắc trắng, bạn có thể phối ghép với màu sắc khác để giảm sự xung đột.

Nhìn chung, người mệnh Mộc khi chọn tranh cũng giống như chọn màu sơn nhà, nên tránh sử dụng màu trắng làm màu chủ đạo. Thay vào đó, nên chọn màu xanh, xanh đen để mang lại vượng khí, giúp bạn yên tâm trong công việc và đảm bảo tính nghệ thuật trong bố trí và sắp xếp không gian.

Nội dung tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Bất cứ khi nào bạn chọn một bức tranh phong thủy, hãy chú ý đến nội dung của nó.

Đầu tiên, tránh những bức tranh có hình thù kỳ quái, ám ảnh, gây sợ hãi… vì chúng có thể tạo ra cảm giác không thoải mái, lo sợ và tăng khả năng gặp điềm bất lợi. Hãy chọn những bức tranh nhẹ nhàng, có chiều sâu và tạo ra sự thư thái khi xem.

Người mệnh Mộc có các tuổi sau đây: Nhâm Ngọ – 1942, Quý Mùi – 1943, Canh Dần – 1950, Tân Mão – 1951, Mậu Tuất – 1958, Kỷ Hợi – 1959, Nhâm Tý – 1972, Quý Sửu – 1973, Canh Thân – 1980, Tân Dậu – 1981, Mậu Thìn – 1988, Kỷ Tỵ – 1989.

Do đó, khi chọn tranh, bạn nên chọn tranh dựa trên tuổi và mệnh của chủ nhà sẽ là tốt nhất: Tùy thuộc vào người mệnh Mộc thuộc con giáp nào mà bạn có thể chọn tranh phù hợp dựa trên mệnh và tuổi, theo gợi ý sau:

 • Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tuổi Nhâm Ngọ nên treo tranh như: Cửu lý Ngư (9 con cá chép), tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc mai… Đồng thời, treo tranh phía sau lưng, hướng về Bắc, Tây Nam ở phòng khác, phòng học hay nơi làm việc sẽ tốt nhất.

 • Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tuổi Quý Mùi: nên treo tranh hoa mẫu đơn, tranh sơn thuỷ, thảo nguyên hoặc một số bức tranh liên quan đến Phật Quan Âm, A Di Đà nếu bạn thích.

 • Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tuổi Canh Dần: thích hợp với tranh sơn thuỷ.

 • Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tuổi Tân Mão: nên treo tranh Trúc báo bình an, Lan phú quý, Tùng trúc cúc mai để tạo sự hòa hợp và an lành cho gia đình.

 • Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tuổi Mậu Tuất: có thể chọn tranh hoa mẫu đơn với 8 hoặc 9 bông, hoa điểu và tranh sơn thuỷ trấn trạch an gia.

 • Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tuổi Kỷ Hợi: nên treo tranh cá chép, sông nước, bát mã, phong cảnh sông nước, hoặc mẫu đơn, Tam Dương… Bạn cũng có thể chọn tranh có phong cảnh làng quê, cây cối xanh tươi làm chủ đề, đem lại nhiều may mắn cho gia đình.

 • Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tuổi Nhâm Tý: nên chọn những bức tranh sơn thuỷ hùng vĩ, tranh rồng.

 • Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tuổi Quý Sửu: nên treo tranh có cảnh thiên nhiên mùa xuân, cây tốt tươi… ở hướng Bắc.

 • Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tuổi Canh Thân: có thể chọn tranh đàn dơi, tùng hạc, hoa trúc, hoa điểu…

 • Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tuổi Tân Dậu: phù hợp với tranh Phượng Hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương, thuyền châu báu…

 • Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tuổi Mậu Thìn: nên chọn tranh rồng xanh hí thủy, Bách Mã Đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hầu vương hiến thuy…

 • Tranh phong thủy cho người mệnh Mộc tuổi Kỷ Tỵ: thích hợp với tranh Đại bàng tung cánh, tranh rồng bay lượn, tranh cá chép ao sen, tùng hạc… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn tranh với phong cảnh làng quên, cây cối xanh mướt làm chủ đề cho bức tranh của người mệnh Mộc, sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

 • Về chất liệu khung tranh, nên chọn khung gỗ hoặc giả gỗ, composite. Tránh sử dụng khung kim loại để mang lại vượng khí tốt hơn cho gia đình. Đó là những gợi ý về việc chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc, giúp bạn có tài vận tốt, tiền bạc, và lưu thông thuận lợi. Hãy tham khảo nhé!

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Đặt Tên Cho Bé Gái Họ Nguyễn

Bảng ngũ hành tương sinh – tương khắc
Bảng màu theo phong thủy

Sau khi tìm hiểu thông tin về tranh treo tường theo phong thủy, quý khách đang tìm tranh treo tường cho khu vực nào?. Xin mời quý khách tham khảo hệ thống website Khám Phá Lịch Sử để có nhiều mẫu tranh đẹp và phù hợp với mệnh của bạn.