Khám Phá Tính Cách Cung Ma Kết Nữ

Việc hiểu rõ đặc điểm của cung Ma Kết nữ sẽ giúp bạn nắm bắt bản thân mình hơn và phát triển theo hướng đúng. Nhìn chung, những cô nàng Ma Kết rất thông minh và có ambisyon. Nếu đi đúng hướng, phụ nữ Ma Kết sẽ dễ dàng đạt thành công.

1. Phân đoạn tháng của nữ Ma Kết

Trước khi tìm hiểu tính cách của cung Ma Kết nữ, điều quan trọng là phải biết tháng sinh của cung Ma Kết. Trong 12 cung hoàng đạo, Ma Kết là cung hoàng đạo thứ 10, thuộc nhóm cung đất. Các người sinh từ ngày 22/12 – 19/1 sở hữu cung hoàng đạo này. Biểu tượng của cung Ma Kết là hình chú dế có đuôi cá.

Một số yếu tố mang lại may mắn cho cung Ma Kết bao gồm:

 • Màu sắc: các tông màu tối, đặc biệt là màu nâu đất
 • Con số: 6, 8, 9
 • Loài hoa: hoa Dành Dành, hoa Thủy Tiên, hoa Violet, hoa Cúc
 • Đá quý: thạch anh, ngọc hồng lựu, hổ phách

2. Tính cách đặc trưng của nữ Ma Kết

2.1. Đặc điểm chung của tính cách cung Ma Kết nữ

Cung Ma Kết nữ có tính cách như thế nào? Nhìn chung, những cô nàng Ma Kết khá trầm tính, chu đáo, chín chắn và cẩn thận. Dưới đây là một số đặc điểm chung về tính cách của cung Ma Kết nữ:

 • Có phẩm chất lãnh đạo: Đặc điểm của một người lãnh đạo xuất sắc hiện ra từ khi còn nhỏ. Cung Ma Kết nữ luôn khát khao thành công, có mục tiêu và mong muốn xây dựng sự nghiệp vững chắc. Họ phấn đấu mãnh liệt, trở thành người đứng đầu có trách nhiệm và sáng suốt. Vì vậy, phụ nữ Ma Kết sống theo hiện thực, lý trí và ít mơ mộng. Trước khi đưa ra quyết định quan trọng hoặc hành động, họ luôn cân nhắc và suy nghĩ kỹ.

 • Có xu hướng hướng ngoại: Nhìn chung, phụ nữ Ma Kết thích dành thời gian một mình. Điều này giúp họ suy nghĩ sâu sắc, thông suốt và tích lũy năng lượng. Dựa trên tính cách này, bạn có thể yên tâm khi thấy họ trở nên im lặng hay “ngắt kết nối” với thế giới bên ngoài.

 • Có ý chí chiến đấu kiên cường: Cung Ma Kết nữ luôn thích thách thức, không bị những khó khăn trong cuộc sống đánh bại. Họ không bao giờ chịu khuất phục và luôn sẵn sàng đối mặt và vượt qua. Bằng cách duy trì suy nghĩ độc lập, hành động dứt khoát và tự động viên bản thân, phụ nữ Ma Kết có thể đạt được sự kiên nhẫn và mạnh mẽ tinh thần. Ngoài ra, họ cũng nổi tiếng về tính kiên nhẫn và quyết tâm. Vì vậy, họ không bao giờ từ bỏ vì bất kỳ lí do nào.

 • Trân trọng gia đình: Không chỉ là những người lãnh đạo giỏi, phụ nữ Ma Kết cũng là mẫu người phụ nữ trong gia đình. Họ đầy tình cảm, chu đáo và biết cách hi sinh cho gia đình. Mọi nỗ lực và cống hiến của đời sống công việc của Ma Kết đều bắt nguồn từ mong muốn mang đến cho gia đình cuộc sống sung túc và viên mãn. Vì vậy, phụ nữ Ma Kết sống ấm cúng, biết cách bảo vệ và chăm sóc người khác.

 • Người có tính sở hữu cao: Các cô gái Ma Kết hiểu rằng để đạt được thành công, mỗi người phải cố gắng và không ngừng nỗ lực. Suy nghĩ này ảnh hưởng lớn đến tính cách của cung Ma Kết nữ, đặc biệt là tính sở hữu cao. Mọi thứ thuộc về Ma Kết sẽ được giữ cho riêng họ, từ tình cảm đến tài sản vật chất. Trong mối quan hệ, nếu cảm thấy không an toàn, họ sẽ quyết định dứt khoát và sẵn sàng rời bỏ.

Xem thêm  Mua đất có phải xem tuổi không?

2.2. Tính cách nữ Ma Kết trong tình yêu

Tính cách cung Ma Kết nữ không chỉ phản ánh trong cuộc sống hàng ngày mà còn thể hiện một cách rõ ràng trong mối quan hệ tình yêu. Nếu bạn hiểu rõ các đặc điểm về tính cách của cô nàng Ma Kết, chàng trai sẽ dễ dàng chinh phục trái tim người yêu.

Dưới đây là một số đặc điểm về tính cách nữ Ma Kết trong tình yêu:

 • Dịu dàng và chu đáo: Ma Kết là cung hoàng đạo có nhiều nguyên tắc và yêu cầu nghiêm khắc. Cô gái này không để bất kỳ điều gì ảnh hưởng đến bản thân. Trong cuộc sống hàng ngày, cô thể hiện khả năng vượt trội của mình. Cô là người đáng kính và hoàn thành công việc tốt. Nữ Ma Kết luôn hoàn thành xuất sắc những công việc được giao, không bao giờ đưa ra quyết định mà chưa tìm hiểu kỹ hoặc chắc chắn.

 • Luôn tạo vẻ bề ngoài mạnh mẽ: Khi gặp khó khăn trong mối quan hệ tình cảm, cung Ma Kết nữ quyết định giữ vấn đề trong lòng và tự mình giải quyết thay vì chia sẻ với đối tác. Cô luôn cố gắng tạo cho bản thân mình hình ảnh mạnh mẽ, không chấp nhận bị khuất phục. Tuy nhiên, bên trong cô gái đó lại rất nhạy cảm và cần có một người để dựa vào.

 • Chân thành và chung thủy: Các cô gái Ma Kết rất chung thủy và chân thành trong tình yêu. Họ tin tưởng rất mực vào đối tác của mình. Dù có chuyện gì xảy ra, họ cũng không hối hận. Cô không cố kiểm soát đối phương và đôi khi cũng để cho đối tác có không gian riêng trong các mối quan hệ khác.

 • Tôn trọng và luôn tin tưởng đối phương: Trong 12 cung hoàng đạo, phụ nữ Ma Kết là người tôn trọng và luôn tin tưởng vào đối phương. Khi ở bên một chàng trai, cô sẽ bỏ qua tất cả và cảm thấy hài lòng với anh ấy. Nữ Ma Kết là người thông minh, hiểu lý lẽ, không kiểm soát hay quan tâm quá nhiều đến cuộc sống riêng tư của bạn trai. Ngoài ra, cô cũng tôn trọng và tiếp nhận ý kiến của anh ấy. Nữ Ma Kết sẽ thay đổi bản thân để cuộc sống của cả hai hoà hợp và thoải mái hơn.

Xem thêm  Xử Nữ và Thiên Yết: Tình Yêu và Sự Hòa Hợp

2.3. Tính cách cung Ma Kết nữ trong công việc và sự nghiệp

Tính cách của cung Ma Kết nữ trong công việc và sự nghiệp luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Nhìn chung, nữ Ma Kết có những ước mơ và hoài bão lớn. Họ biết cách tồn tại trong mọi hoàn cảnh, làm việc chăm chỉ và nghiêm túc. Trong quá trình làm việc, nữ Ma Kết khá khó tính và khắt khe, chỉ cần một sai phạm nhỏ mà họ đã yêu cầu nhân viên sửa lại ngay lập tức.

Theo các nghiên cứu về nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo, nữ Ma Kết thích hợp với những công việc áp lực cao như kinh tế, khoa học – kỹ thuật,… Họ sẽ tỏa sáng và hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

3. Ưu nhược điểm trong tính cách của cung Ma Kết nữ

Dưới đây là một số ưu – nhược điểm trong tính cách của cung Ma Kết nữ:

Ưu điểm Nhược điểm
Chín chắn và chu đáo: nữ Ma Kết có trách nhiệm và không để cảm xúc cá nhân chi phối công việc. Quá khắt khe với bản thân: Ma Kết luôn ám ảnh bởi thành công và đôi khi trở nên ích kỷ, sẵn sàng đánh đổi tất cả để đạt được mục tiêu.
Nghiêm túc: họ là người cầu toàn nên luôn làm việc một cách nghiêm túc. Khó đoán và trầm lặng: họ giỏi che giấu cảm xúc, khiến mọi người gặp khó khăn trong việc đoán định và hiểu họ.
Thông minh và nỗ lực: nữ Ma Kết có trí thông minh, không chịu khuất phục trước khó khăn trong cuộc sống. Quá lý trí và lạnh lùng: Ma Kết ít khi bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài, làm mọi người cảm thấy xa lạ.
Nhân hậu: họ sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ người khác trong lúc khó khăn. Dễ hụt hẫng: Ma Kết có khát vọng cao nên đôi khi họ thất vọng và hụt hẫng khi không đạt được mục tiêu.
Xem thêm  Hình Xăm Hợp Mệnh Mộc: 9 Mẫu Tattoo Độc Đáo Nhất

4. Cung Ma Kết nữ hợp với cung nào?

 • Cung Nhân Mã nam: Trong cuộc sống, Ma Kết nữ và Nhân Mã nam có nhiều điểm chung. Chàng Nhân Mã vui vẻ và hài hước. Khi ở bên nhau, nam Nhân Mã sẽ mang lại niềm vui và tiếng cười cho Ma Kết nữ.

 • Cung Bảo Bình nam: Đây là chàng trai chu đáo, hiền lành và thân thiện. Nếu ở bên Bảo Bình nam, Ma Kết nữ không cần phải lo lắng quá nhiều vì anh ấy sống tình cảm, chung thủy và rộng lượng.

 • Cung Xử Nữ nam: Cặp đôi này có nhiều quan điểm và suy nghĩ tương đồng trong cuộc sống. Nam Xử Nữ là người nghiêm túc, lạnh lùng và trầm tính. Mặc dù rất khó tính trong công việc, nhưng anh ấy lại ngại ngùng và nhút nhát trước Ma Kết nữ. Khi ở bên nhau, Ma Kết nữ sẽ cảm thấy hài lòng và vui vẻ.

Có thể thấy, tính cách của cung Ma Kết nữ rất rõ ràng trong cuộc sống hàng ngày và trong mối quan hệ tình cảm. Nếu bạn hiểu rõ những đặc điểm này, cung Ma Kết sẽ tìm đúng hướng và đạt được thành công như mong đợi.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan