Khám Phá Về Rồng Phong Thủy

Rồng phong thủy là một trong những linh vật được rất nhiều người yêu thích và sử dụng để trang trí trong nhà hoặc nơi làm việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trưng bày rồng phong thủy một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết này nhé!

Tổng Quan Về Rồng Phong Thủy

Truyền Thuyết Tốt Đẹp Về Loài Rồng

Theo truyền thuyết dân gian, rồng được xem như con của trời, có khả năng mang lại mưa thuận gió hòa và sự thịnh vượng cho một quốc gia. Trên phim ảnh về thời phong kiến của các nước Châu Á như Hàn Quốc và Trung Quốc, ta có thể thấy cách mà người ta trân trọng rồng.

Rồng Phong Thủy Là Gì

Rồng là biểu tượng của sự phồn vinh từ xa xưa đến nay. Rồng phong thủy thường được tạo hình với hình ảnh rồng quắp một viên ngọc hoặc đá quý ở chân. Điều này tượng trưng cho quyền lực, thịnh vượng và cơ hội may mắn cho chủ sở hữu.

Người xưa chia rồng thành 4 loại:

  • Thiên long: biểu trưng cho sự đổi mới
  • Thần long: hô mưa gọi gió
  • Địa long: cai quản đất đai
  • Hộ tàng long: bảo vệ toàn bộ bảo tàng trong thiên hạ
Xem thêm  Tuổi Mùi 1955 - Những Điều Bạn Cần Biết

Rồng phong thủy là gì

Tác Dụng Của Rồng Trong Phong Thủy

Rồng phong thủy mang rất nhiều ý nghĩa tích cực như:

Tăng Quyền Uy Cho Gia Chủ

Rồng là biểu tượng quyền uy và sức mạnh của vũ trụ, biểu trưng cho năng lượng của vũ trụ. Nếu bạn là sếp hoặc quản lý, việc trưng một tượng rồng vàng phong thủy sẽ giúp bạn nâng cao quyền uy.

Bạn có thể đặt tượng rồng phong thủy ở những vị trí phù hợp với mệnh và tuổi của mình. Nơi tốt nhất nên thoáng mát, rộng rãi và hướng về biển hoặc bầu trời. Tượng rồng phong thủy rất phù hợp với những người có mệnh thủy.

Giải Trừ Họa Tiểu Nhân

Nếu bạn gặp phải những người hãm hại trong công việc hoặc gia đình, bạn có thể sử dụng rồng phong thủy để xua đuổi những điều kém may mắn và những kẻ tiểu nhân. Nếu bạn gặp bất trắc trong công việc hoặc bị những kẻ tiểu nhân chơi xấu, rồng phong thủy có thể giúp bạn đẩy lùi những điều xui xẻo và người xấu.

Tăng Tình Cảm Gia Đình

Rồng vàng phong thủy có thể cải thiện tình cảm hôn nhân gia đình. Nếu gia đình đang gặp khó khăn hoặc tình cảm vợ chồng có vấn đề, bạn có thể sử dụng rồng vàng phong thủy để gia đình gắn kết hơn.

Thu Hút Tài Lộc

Một trong những tác dụng quan trọng của rồng phong thủy là thu hút tài lộc. Rồng là biểu tượng của các vị vua trong các bộ phim, là biểu tượng của sự giàu có của một quốc gia. Chắc chắn rồng phong thủy sẽ mang đến tài lộc, giàu có và phú quý cho gia chủ.

Hướng Dẫn Sử Dụng Rồng Phong Thủy Đúng Cách

Chọn Hình Dạng Tượng Rồng

Tùy vào mệnh và tuổi của bạn mà bạn có thể lựa chọn cách trưng bày rồng phong thủy trong nhà, bằng tranh vẽ, tượng vàng, tượng bạc, gỗ, và nhiều hình thức khác.

Xem thêm  Cung Hoàng đạo Nào Thủ đoạn Nhất

Khi chọn tượng rồng ngậm ngọc trong miệng, bạn nên chọn tượng màu vàng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hình tượng hai con rồng quấn chặt vào nhau sẽ giúp gia đình và tình cảm vợ chồng khăng khít hơn. Thuận vợ thuận chồng, tất biển đông cũng cạn.

Hướng dẫn sử dụng rồng phong thủy đúng cách

Chọn Vị Trí Đặt Rồng Phù Hợp

Nếu nhà bạn có hướng sông hoặc hướng biển, hãy đặt đầu rồng hướng về hướng đó. Theo truyền thuyết, rồng được xuất phát từ nước.

Rồng quay về hướng đáy nhà càng tăng cường sự thịnh vượng cho gia chủ.

Chọn Hướng Đặt Rồng

Đặt đầu rồng về hướng phù hợp với mình. Đây là một trong những cách đặt rồng phong thủy phổ biến mà những người tin vào phong thủy thường sử dụng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng đầu rồng quay về phía rộng rãi và không có chướng ngại vật. Ý nghĩa của việc này là mong muốn gia chủ phát triển thuận lợi, không gặp trở ngại.

Kiêng Kị Đối Với Tượng Rồng

Nếu bạn đã chọn tượng rồng phong thủy phù hợp với mệnh và tuổi của mình, hãy lưu ý những kiêng kị khi đặt tượng rồng phong thủy. Nếu không tuân thủ các quy tắc này, tượng rồng phong thủy có thể không mang lại hiệu quả như mong đợi.

  • Không đặt tượng rồng ở nơi có nhiều chướng ngại vật hoặc sau lưng người ngồi. Điều này có thể đem lại chuyện xui xẻo và làm gián đoạn công danh sự nghiệp của gia chủ.
  • Không đặt rồng ở góc nhà, nơi tăm tối, hay góc khuất.
  • Không nên đặt quá 5 tượng rồng trong nhà.
  • Người tuổi Tuất không hợp với tượng rồng, không nên trưng bày tượng rồng trong nhà hoặc nơi làm việc.
  • Tượng rồng rất hợp với những người tuổi Thân, Tý, Thìn.
  • Người tuổi Sửu, Mùi, Tuất không hợp với tượng rồng, không nên trưng bày tượng rồng trong nhà.
Xem thêm  Đặt Tên Công Ty Theo Mệnh Mộc: Những Gợi Ý Tuyệt Vời và Thông Tin Hữu Ích

Một Số Vật Phẩm Linh Vật Rồng Được Yêu Thích

Có nhiều mẫu rồng phong thủy đa dạng được nhiều người ưa chuộng và giúp gia chủ thịnh vượng trong công việc như rồng khắc bằng gỗ, rồng bằng ngọc, rồng mạ vàng, v.v.

Rồng phong thủy từ lâu đã trở thành linh vật giúp người sở hữu ngày càng tiến bộ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với Hồ Tiên Phong Thủy để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

>>> Đặc biệt tại Hồ Tiên, linh vật phong thủy được săn đón nhiều nhất chính là Hồ Ly. Với nhiều ý nghĩa phong thủy về tình duyên và sự nghiệp, Hồ Ly luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi đến với Hồ Tiên. Xem ngay rất nhiều mẫu nhẫn Hồ Ly, dây chuyền Hồ Ly… được chế tác tinh xảo hoàn toàn từ đá thiên nhiên chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng về chất lượng sản phẩm của chúng tôi.