Khám Phá Lịch Sử: Hình Văn Thù Bồ Tát

Văn Thù Sư Lợi – linh vật tri thức và khôn ngoan của Phật giáo.

Văn Thù Sư Lợi – vị Bồ tát thể hiện trí tuệ, hiểu biết sâu sắc về cuộc sống và đưa con người tìm về con đường giải thoát và sự an lạc. Bồ tát Văn Thù có tên âm Hán là Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát Ma Ha Ha Tát.

Đại Trí là trí tuệ sáng suốt, hoàn toàn nắm bắt chân lý. Trí này có khả năng bứt phá những điều vô minh, phiền não, ý thức bị ô nhiễm và ái dục, biến chúng thành sự thanh tịnh, giúp nhận thức vượt qua mọi ràng buộc, đạt đến sự giải thoát toàn diện.

Theo kinh Văn Thù Sư Lợi Bát Niết Bàn, Bồ tát Văn Thù sinh ra trong nhà của bà La Môn Phạm Đức ở tụ lạc của nước Xá Vệ. Đáng chú ý, Bồ tát sanh từ hông phải và khi Ngài hiện thân, ngôi nhà bỗng chuyển thành hoa sen.

Ngài sau đó đã xuất gia học đạo với Đức Phật và có đóng góp to lớn cho Phật giáo.

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát tượng trưng cho sự khôn ngoan của Bát Nhã, không bị giới hạn bởi khái niệm hay tri thức.

Bồ tát Văn Thù thường được miêu tả với dáng trẻ trung, duyên dáng và trang nghiêm, ngồi trên lưng sư tử, tay cầm một thanh kiếm bốc lửa và tay kia cầm cuốn kinh Bát Nhã.

Bồ tát cưỡi sư tử biểu trưng cho sức mạnh, quyền uy và trí tuệ vượt trội. Bồ tát Văn Thù nhờ trí tuệ đó đã biến những điều vô minh, phiền não và ý niệm chấp ngã trở thành những điều thanh tịnh và chứng minh tính chân thật. Bên cạnh đó, việc Bồ tát cưỡi sư tử còn ý nghĩa rằng thông qua thiền định, chúng ta có thể kiểm soát được ý thức hoang dại.

Xem thêm  Văn Khấn Dâng Sao Giải Hạn: Cúng Sao Mang Lại Bình An và May Mắn

Bồ tát tay cầm kinh Bát Nhã tượng trưng cho sự tỉnh thức, giác ngộ cùng với trí tuệ cao cả.

Tay Ngài cầm lưỡi gươm bốc cháy là để chặt đứt những ưu phiền, đoạn tuyệt những đam mê u tối của con người, giúp hướng tới cuộc sống thực sự viên mãn.

Mời quý Phật từ chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp của Văn Thù Bồ Tát:

tuong van thu bo tat nhua composite dieu khac tran gia 5

hinh anh phat van thu su loi bo tat dep nhat 11

tuong phat van thu su loi pho hien bo tat 7

Văn Thù Bồ Tát là vị Phật bản mệnh của những người tuổi Mão, giúp họ có được công danh và địa vị vững chắc.

Hình ảnh Văn Thù Bồ Tát sẽ khiến bạn ấn tượng bởi dáng trẻ trung, thanh tú và trang nghiêm. Đặc biệt, Bồ Tát cưỡi sư tử mang tới sức mạnh và sự uy nghiêm.

Trên đây là bộ ảnh Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát tuyệt đẹp, quý Phật tử có thể tải về làm ảnh đại diện trên điện thoại hoặc máy tính.

Mời bạn ghé thăm Khám Phá Lịch Sử để cùng tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Việt Nam.