Hoa Ưu Đàm – Hiện Tượng Kỳ Lạ Trên Tượng Phật

Video hoa ưu đàm nở trên tượng phật

Hoa Ưu Đàm Mở Trên Tạo Phật ở Chùa Bình Long Tự

Nhiều người hiếu kỳ đã kéo đến chùa Bình Long Tự (TP Phan Thiết) để xem hiện tượng “hoa Ưu Đàm” lạ lùng, chỉ nở một lần trong vòng 3.000 năm trên pho tượng.

Sau khi nhìn thấy hình ảnh của hoa Ưu Đàm trên tượng Phật, nhiều người dân ở Bình Thuận phát hiện rằng hoa này cũng xuất hiện trong nhà của họ, trên dây xích, trái thanh long và cả trên ống nhựa dùng để tưới cây trong dịp Tết.

Chính Quyền Bảo Vệ Dân Phố

Các phật tử tại chùa Bình Long Tự kể lại rằng sáng mùng 5 Tết, một phật tử đến thăm chùa và phát hiện ra hiện tượng này. Tin tức này nhanh chóng lan truyền và thu hút rất đông người dân tò mò. Chính quyền địa phương đã phải bố trí lực lượng bảo vệ dân phố để đảm bảo an ninh trật tự.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Thanh Vũ, Chủ tịch UBND phường Đức Long, cho biết rằng lực lượng bảo vệ dân phố vẫn còn hiện diện ở hiện trường để duy trì an ninh trật tự và hỗ trợ đỗ xe miễn phí cho người dân. Ông cũng cho hay việc đặt lực lượng bảo vệ sẽ phụ thuộc vào quyết định của cơ quan cấp trên.

Hoa Ưu Đàm Cũng Xuất Hiện ở Nhiều Nơi Khác

Sau khi hình ảnh về hiện tượng hoa Ưu Đàm tại chùa Bình Long Tự được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người dân tại Bình Thuận đã chia sẻ rằng họ cũng đã gặp phải hiện tượng tương tự trong những ngôi nhà của mình trong dịp Tết Đinh Dậu này.

Xem thêm  Nằm Mơ Thấy Con Mèo

Một số người dân ở Bình Thuận đã chia sẻ những hình ảnh về hoa Ưu Đàm xuất hiện trên xe tải, ống nhựa và nhiều nơi khác.

Chỉ Là Một Loại Nấm

Theo kinh Phật, “Ưu Đàm Bà La” (hay hoa Ưu Đàm) trong tiếng Phạn mang ý nghĩa của một loài hoa tốt lành từ Thiên Đàng, chỉ nở một lần trong vòng 3.000 năm. Tuy nhiên, hiện chưa có tài liệu nào chứng minh rằng loài hoa mà mọi người gọi là hoa Ưu Đàm là “Ưu Đàm Bà La” trong kinh Phật.

Theo GS.TSKH Trịnh Tam Kiệt, chuyên gia nghiên cứu về nấm từ Viện Vi sinh vật và Công nghệ Sinh học, khi quan sát qua kính hiển vi, loài hoa mà mọi người gọi là hoa Ưu Đàm chỉ là một loại sinh vật thấp hơn, chưa có cấu trúc tế bào. Có thể gọi đúng tên của “hoa” này là nấm nhầy, vì cơ thể của nó là một khối nhầy và tạo ra bào tử để sinh sản. Khi điều kiện thuận lợi, môi trường tốt, nấm sẽ phát triển.

Khám Phá Lịch Sử – Địa Chỉ Đáng Tin Cậy về Lịch Sử

Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm về lịch sử và những hiện tượng hấp dẫn như hoa Ưu Đàm trên website Khám Phá Lịch Sử.