Hư Không Tạng Bồ Tát: Lời Kể về Vị Thần Thông Minh và Mang Phúc Đức

Hư Không Tạng Bồ Tát là ai

Phật Hư Không Tạng Bồ Tát, hay còn được gọi là Akasagarbha trong tiếng phạn, là một vị thần biểu tượng cho phúc đức và trí tuệ. Người là Đấng tối cao ban phúc lành cho mọi người, mang lại sự bình an thông qua trí tuệ và lòng nhạy bén trong suy nghĩ và hành động. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Phật Hư Không Tạng Bồ Tát.

Hư Không Tạng Bồ Tát là ai
Hư Không Tạng Bồ Tát là ai

Theo truyền thuyết, Hư Không Tạng Bồ Tát có nhiều thân phận đặc biệt, mỗi thân phận đều mang ý nghĩa riêng. Khi thì người được xem là chủ tôn của Viện Hư Không, khi thì người lại ở trong viện thích ca với chức danh là Bồ Tát thị giả. Người cũng là một trong 16 vị bản tôn của Kim Cương Giới.

Hình tượng của Bồ tát Hư Không Tạng được phác họa với thân sắc toàn màu đỏ, tượng trưng cho phúc đức. Trên đầu Bồ tát có đội một chiếc mũ ngũ phật. Bên tay phải người cầm Tam muội da đạo, tượng trưng cho trí tuệ sáng suốt. Còn tay trái người đặt bên hông và nắm một cành hoa sen. Trên bông hoa sen này có một miếng ngọc như ý, tượng trưng cho phúc đức. Người ngồi trên một đài hoa sen uy nghi và tráng lệ.

Hư Không Bồ Tát thể hiện trí tuệ sáng suốt và phúc đức mà người mang lại cho nhân loại. Vì thế mà người đời rất tôn thờ và kính trọng người.

Xem thêm  Văn Khấn - Khi Thay Đổi Bàn Thờ Gia Tiên

Hư Không Tạng Bồ Tát là một vị thần hiện thân cho phúc đức và trí tuệ
Hư Không Tạng Bồ Tát là một vị thần hiện thân cho phúc đức và trí tuệ

Sự tích Hư Không Tạng Bồ Tát

Truyện xưa kể rằng, Hư Không Tạng Bồ Tát luôn đại diện cho sự từ bi. Người có tấm lòng thương xót tất cả chúng sinh và muốn ban phước lành cho họ.

Bồ Tát Hư Không Tạng được Thế Tôn khen ngợi là người có sự thiền định như biển và tĩnh giới như núi. Đặc biệt, Thế Tôn còn ca ngợi Bồ Tát có trí như hư không và lòng nhẫn nại như kim cương, một trí tuệ sáng suốt như hằng sa. Hư Không Tạng Bồ Tát có đôi mắt của chư thiên chỉ đường đi nước bước đúng đắn cho mọi người, tránh phạm phải những sai lầm lớn.

Sự tích Hư Không Tạng Bồ Tát
Sự tích Hư Không Tạng Bồ Tát

Theo truyền thống, nếu mọi người kiền thánh thì sau khi lễ bái những vị Phật khác mà xưng tán danh hiệu “Đại Bi Bồ Tát Hư Không Tạng”, người sẽ hiện thân và phù hộ độ trì cho mọi người.

Từ xa xưa, dân gian đã thờ tượng Bồ Tát Hư Không với mong muốn tăng tiến phúc đức, trí tuệ và không gặp nhiều vận hạn.

Hư Không Tạng Bồ Tát thần chú

Trong dân gian, thần chú của phật Hư Không Tạng Bồ Tát được biết đến rộng rãi và người dân thường dùng để cầu xin phúc đức từ ngài. Thần chú để gọi ngài hiển linh theo tiếng Nhật Bản là “On bazara aratano on taraku”, trong tiếng Phạn đọc là “Om Vaja ratna om trah svaha”, còn đối với người dân Việt Nam, cần đọc “Nam Mô Hư Không Tạng Bồ Tát”.

Hư Không Tạng Bồ Tát thần chú
Hư Không Tạng Bồ Tát thần chú

Nếu gia đình bạn đang gặp nhiều khó khăn, bạn muốn cầu xin người giúp đỡ, chỉ cần niệm nhiều lần thần chú này, người sẽ nghe thấy và nhanh chóng biến ước nguyện của bạn thành hiện thực. Nếu như ví Thiện Nghiệp là hạt giống, thì thần chú là nước và đất. Đây là những điều kiện thuận lợi để cây phát triển và sinh sản tốt.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Nằm Mơ Thấy Xem Bóng Đá

Hư Không Tạng Bồ Tát – Phật Bản Mệnh Tuổi Sửu và Tuổi Dần

Phật bản mệnh, hay còn được gọi là phật hộ mệnh, bao gồm 8 vị chủ tôn chủ quản 12 con giáp. Trong số đó, Hư Không Tạng Bồ Tát là phật hộ mệnh của hai tuổi là Sửu và Dần.

Theo đó, người có thể hóa giải được những khó khăn, vất vả của hai tuổi này. Hư Không Tạng Bồ Tát giúp tăng cường nhân duyên, cải thiện những khiếm khuyết còn thiếu trong tính cách của tuổi Dần và tuổi Sửu.

Hư Không Tạng Bồ Tát là Phật Bản Mệnh Tuổi Sửu và Tuổi Dần
Hư Không Tạng Bồ Tát là Phật Bản Mệnh Tuổi Sửu và Tuổi Dần

Những người tuổi Sửu nên đeo một sợi dây chuyền có chứa hình Hư Không Tạng Bồ Tát. Điều này sẽ giúp tư tưởng thông suốt hơn, trở nên khôn khéo và nhã nhặn hơn trong cách hành xử. Người tuổi Dần thờ phụng Bồ Tát Hư Không Tạng giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và trí tuệ minh mẫn.

Ngày nay, thờ cúng Phật Hư Không Tạng Bồ Tát tại nhà trở nên phổ biến. Nếu bạn đang tìm mẫu bàn thờ Phật phù hợp với không gian nhà, hãy truy cập Khám Phá Lịch Sử để tìm thêm thông tin.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến các bạn về Hư Không Tạng Bồ Tát. Hy vọng bạn đã hiểu rõ về hình tượng và sức mạnh mà người mang lại cho nhân loại.