Hướng Bàn Thờ Tuổi Kỷ Dậu 1969

Tìm hiểu về tuổi Kỷ Dậu 1969

Năm Kỷ Dậu (tương ứng với năm 1969 dương lịch) bắt đầu vào ngày 18 tháng 12 năm Mậu Thân (4/2/1969). Tuổi Kỷ Dậu – 1969 áp dụng cho những người sinh từ ngày 18 tháng 12 năm Mậu Thân đến ngày 27 tháng 12 năm Kỷ Dậu trong lịch dương.

Tuổi Kỷ Dậu có Niên mệnh là Đại Trạch Thổ khắc Thiên Hà Thủy. Niên mệnh này được sử dụng để xem Tử vi và áp dụng vào phong thủy (bố trí nhà cửa, ban thờ, bếp và màu sắc, con số phù hợp với tuổi…), dựa trên Thiên mệnh (hay còn gọi là Mệnh quái).

Mệnh Mộc của nam tuổi Kỷ Dậu

Theo Kinh Dịch, người nam tuổi Kỷ Dậu có Mệnh quái là Tốn. Tốn được đại diện bởi ngũ hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy, người nam tuổi này có Cung mệnh Mộc, khắc Niên mệnh hành Thổ và thuộc Đông tứ trạch.

Với việc áp dụng Bát quái theo Đông tứ trạch cho người cung Tốn, mệnh Mộc sẽ có những hướng tốt hợp tuổi như sau:

Hướng Bắc: Được Sinh khí

Hướng Bắc mang Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), mang lại sự phát triển tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, có tác động tích cực đến sức khỏe, tài lộc, đường con cái và tuổi thọ. Đặc biệt, hướng này có lợi cho nam giới và thúc đẩy danh tiếng, mang lại sức sống mạnh mẽ cho con người.

Xem thêm  Cung Hoàng Đạo Nào Học Giỏi Tiếng Anh Nhất?

Hướng Nam: Được Thiên y

Hướng Nam là Thiên y (thuộc sao Cự Môn), tác động tích cực đến sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch và đặc biệt có lợi cho nữ giới. Được hướng này giúp gia đình tránh khỏi bệnh tật, tăng thêm tài lộc, thịnh vượng, hạnh phúc và nhận được sự trợ giúp trong những lúc khó khăn nhờ các quý nhân và tuổi thọ.

Hướng Đông: Được Diên niên

Hướng Đông mang Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc), tạo điều kiện hòa thuận. Đây là cung thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này mang lại hạnh phúc lâu dài, gia đình sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, mối quan hệ gia đình và gặp may mắn thường xuyên. Đây là cung tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Hướng Đông Nam: Được Phục vị

Hướng Đông Nam được Phục vị (thuộc sao Tả Phù), mang lại sự bình yên. Đây là cung mang tính bình yên, trấn tĩnh và rất lợi cho việc đặt ban thờ (do ban thờ thuộc tính tĩnh). Được hướng này sẽ giúp chủ nhà ổn định, mối quan hệ tình duyên gắn bó, khả năng tài chính tốt và nhận được sự ủng hộ từ cha mẹ, vợ chồng và con cái.

Các hướng không hợp tuổi bao gồm:

  • Hướng Đông Bắc: Gây nguy hại
  • Hướng Tây Nam: Gặp ngũ quỷ
  • Hướng Tây: Bị tác động xấu từ Lục sát
  • Hướng Tây Bắc: Bị họa hại

Mệnh Thổ của nữ tuổi Kỷ Dậu

Đối với người nữ tuổi Kỷ Dậu, khi áp dụng Bát quái theo Tây tứ trạch, mệnh Thổ có những hướng tốt hợp tuổi như sau:

Hướng Đông Bắc: Được Sinh khí

Hướng Đông Bắc mang Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), mang lại sự phát triển tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, có tác động tích cực đến sức khỏe, tài lộc, đường con cái và tuổi thọ. Đặc biệt, hướng này có lợi cho nam giới và thúc đẩy danh tiếng, mang lại sức sống mạnh mẽ cho con người. Đối với người mệnh Thổ, khi chọn hướng này, còn được Tọa thuộc Tây Nam và đạt được sự bình yên từ Phục vị (thuộc sao Tả Phù) – cung thứ tư trong Bát trạch. Tọa thuộc Tây Nam giúp ban thờ ổn định, gia đình hòa thuận, tài chính tốt và mối quan hệ gia đình bền vững.

Xem thêm  Bảo Bình và Ma Kết - Hai Tâm Hồn Gặp Gỡ

Hướng Tây: Được Thiên y

Hướng Tây mang Thiên y (thuộc sao Cự Môn), tác động tích cực đến sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch và đặc biệt có lợi cho nữ giới. Được hướng này giúp gia đình tránh khỏi bệnh tật, tăng thêm tài lộc, thịnh vượng, hạnh phúc và nhận được sự trợ giúp trong những lúc khó khăn nhờ các quý nhân và tuổi thọ.

Hướng Tây Bắc: Được Diên niên

Hướng Tây Bắc mang Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc), tạo điều kiện hòa thuận. Đây là cung thứ ba trong Bát trạch. Mặc dù không tốt bằng hai hướng trước đó nhưng được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, mối quan hệ gia đình và gặp may mắn thường xuyên. Đây là cung tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Hướng Tây Nam: Được Phục vị

Hướng Tây Nam mang Phục vị (thuộc sao Tả Phù), mang lại sự bình yên. Đây là cung thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất lợi cho việc đặt ban thờ (do ban thờ thuộc tính tĩnh). Được hướng này sẽ giúp chủ nhà ổn định, mối quan hệ tình duyên gắn bó, khả năng tài chính tốt và nhận được sự ủng hộ từ cha mẹ, vợ chồng và con cái.

Đặc biệt, người mệnh Khôn khi chọn hướng này sẽ đạt được cả hướng tốt và tọa tốt. Khi ở Đông Bắc, cả hướng và tọa đều mang tính tốt. Sinh khí (thuộc sao Tham Lang) trong hướng Đông Bắc sẽ giúp phát triển sức khỏe, tài lộc và đường con cái, đồng thời đem lại tuổi thọ. Sinh khí đặc biệt có lợi cho nam giới, đồng thời mang lại danh tiếng mạnh mẽ và sức sống cho con người.

Xem thêm  Khi Song Ngư Nữ Đã Say Mê Ai Đó

Các hướng không hợp tuổi không nên đặt ban thờ, đặc biệt là hướng Bắc phạm Tuyệt mệnh, rất xấu.