Hướng Bếp Theo Tuổi

Lựa chọn hướng và vị trí bếp trong ngôi nhà ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy tổng thể. Nếu tuân thủ nguyên tắc phong thủy, gia đình sẽ có một cuộc sống an lành, hạnh phúc và thành công. Tuy nhiên, việc lựa chọn không đúng có thể gây rối và khó khăn cho gia đình. Vì thế, áp dụng phong thủy vào việc đặt bếp là cực kỳ quan trọng.

Hướng Bếp Nhà Phố

Khi nhà được đặt theo hướng Đông Bắc, việc đặt bếp hướng Đông Nam được xem là lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất theo quan niệm phong thủy. Đồng thời, cần chú ý tránh đặt bếp hướng Tây, Tây Nam và Nam vì có thể mang lại những tai họa cho gia chủ.

Khi bố trí căn phòng bếp, chúng ta không chỉ quan tâm đến hướng mà còn cần xem xét cách sắp xếp các khu vực chức năng trong bếp. Theo quan niệm bát trạch, nếu hướng nhà không phù hợp với mệnh của gia chủ, có thể sử dụng hướng bếp để hóa giải và mang lại cuộc sống yên bình, tài lộc và may mắn cho gia đình.

Cách Hóa Giải Hướng Đặt Bếp Xấu theo Phong Thủy

Tuổi Mậu Tý

Gia chủ tuổi Mậu Tý nên chọn đặt bếp ở hướng Tây (Hoạ Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), hoặc Đông Bắc (Ngũ Quỷ). Những hướng này mang ý nghĩa thiêu đốt đi những điều không tốt lành, xua đuổi điềm xấu cho gia đình.

Tuổi Canh Tý

Gia chủ tuổi Canh Tý nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), hoặc Đông Bắc (Tuyệt Mệnh).

Xem thêm  Xem Ngày Đám Cưới

Tuổi Nhâm Tý

Gia chủ tuổi Nhâm Tý nên đặt bếp ở hướng Tây (Hoạ Hại), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), hoặc Tây Nam (Tuyệt Mệnh). Điều này giúp loại bỏ những điều không tốt lành cho gia đình.

Tuổi Bính Tý

Gia chủ tuổi Bính Tý nên đặt bếp ở hướng Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hoặc Tây Nam (Ngũ Quỷ).

Tuổi Giáp Tý

Gia chủ tuổi Giáp Tý cần chú ý đặt bếp ở hướng Bắc (Hoạ Hại), Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Tuyệt Mệnh), hoặc Đông Nam (Lục Sát). Ngoài ra, nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt như Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), và Tây (Phục Vị).

2. Chọn Hướng Đặt Bếp Cho Người Tuổi Sửu

Gia chủ tuổi Quý Sửu có năm sinh dương lịch là 1973. Tuổi này thuộc quẻ mệnh Ly (Hoả), nằm trong Đông tứ mệnh. Ngũ hành của năm sinh là Tang đố mộc, được hiểu là Gỗ cây dâu. Dưới đây là những hướng tốt cho tuổi Quý Sửu:

  • Hướng Đông (Sinh Khí): Hướng này sẽ thu hút tài lộc và giúp gia chủ nhanh chóng thăng quan phát tài.
  • Hướng Đông Nam (Thiên Y): Đặt bếp theo hướng này sẽ cải thiện sức khỏe cho gia đình, mang lại sức khỏe dồi dào và tuổi thọ cao.
  • Hướng Bắc (Diên Niên): Bếp được đặt ở hướng này sẽ củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu, đảm bảo mối quan hệ bền vững và lâu dài.
  • Hướng Nam (Phục Vị): Đặt bếp theo hướng này sẽ giúp gia chủ củng cố sức mạnh tinh thần và đạt được tiến bộ cá nhân, gặp may mắn trong học hành và kỳ thi.

Đối với tuổi Tân Sửu (1961) và Đinh Sửu (1997), những hướng tốt cho bếp bao gồm: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y) và Đông (Phục Vị).

3. Chọn Hướng Đặt Bếp Cho Tuổi Dần

Tuổi Bính Dần: Gia chủ tuổi Bính Dần nên đặt bếp ở hướng Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Tuyệt Mệnh), hoặc Nam (Lục Sát).

Tuổi Canh Dần: Gia chủ tuổi Canh Dần nên đặt bếp ở hướng Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), hoặc Bắc (Tuyệt Mệnh). Điều này giúp thiêu đốt những điều không tốt lành.

Xem thêm  Bảo Bình và Cự Giải - Tình yêu, tình bạn hay chỉ là người dưng?

Tuổi Giáp Dần: Gia chủ tuổi Giáp Dần nên chọn hướng Nam (Hoạ Hại), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), hoặc Bắc (Ngũ Quỷ) để đặt bếp.

Tuổi Nhâm Dần: Gia chủ tuổi Nhâm Dần nên đặt bếp ở hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), hoặc Nam (Lục Sát).

Tuổi Mậu Dần: Gia chủ tuổi Mậu Dần nên đặt bếp ở hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), hoặc Nam (Lục Sát) để thiêu đốt những điều không tốt lành.

4. Chọn Hướng Đặt Bếp Cho Gia Chủ Tuổi Mão

Các gia chủ thuộc tuổi Ất Mão có thể xem xét đặt bếp ở các hướng sau đây: Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát) và Nam (Ngũ Quỷ). Điều này sẽ giúp thiêu đốt những yếu tố không tốt lành.

Nếu bạn là gia chủ tuổi Đinh Mão, hướng đặt bếp nên là Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ) và Tây Bắc (Hoạ Hại).

Gia chủ tuổi Kỷ Mão có thể chọn hướng đặt bếp là Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ) và Tây Bắc (Lục Sát).

Đối với gia chủ tuổi Quý Mão, hướng đặt bếp nên là Tây (Hoạ Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát) và Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

Cuối cùng, nếu bạn là gia chủ tuổi Tân Mão, hãy đặt bếp ở hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) và Tây (Lục Sát).

5. Chọn Hướng Đặt Bếp Cho Tuổi Thìn

Các gia chủ thuộc tuổi Bính Thìn nên xem xét đặt bếp ở các hướng sau đây: Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Hoạ Hại), Đông (Ngũ Quỷ) và Bắc (Lục Sát).

Đối với tuổi Giáp Thìn, hướng đặt bếp nên là Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Ngũ Quỷ) và Tây Nam (Lục Sát).

Gia chủ tuổi Mậu Thìn có thể chọn hướng đặt bếp là Tây Nam (Hoạ Hại), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát) và Tây (Tuyệt Mệnh).

Đối với gia chủ tuổi Nhâm Thìn, nên đặt bếp tại các hướng Tây Nam (Hoạ Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát) và Tây Bắc (Ngũ Quỷ). Hơn nữa, hướng bếp cũng nên hướng về phía Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y) và Đông (Phục Vị).

Xem thêm  Màu Tương Sinh Mệnh Kim

6. Chọn Hướng Đặt Bếp Cho Gia Chủ Tuổi Tỵ

Tuổi ất tỵ có thể đặt bếp ở các hướng sau: Nam (Hoạ Hại), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát) và Bắc (Ngũ Quỷ). Điều này sẽ giúp thiêu đốt những yếu tố không tốt lành.

Đối với tuổi đinh tỵ, hướng đặt bếp nên là Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Nam (Lục Sát).

Gia chủ tuổi kỷ tỵ nên đặt bếp ở các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Hoạ Hại) và Nam (Lục Sát).

Đối với tuổi quý tỵ, lựa chọn hướng đặt bếp nên là Đông (Hoạ Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát) và Đông Nam (Ngũ Quỷ).

Gia chủ tuổi tân tỵ nên đặt bếp ở các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Nam (Hoạ Hại) và Bắc (Ngũ Quỷ).

7. Chọn Hướng Đặt Bếp Tuổi Ngọ

Gia chủ tuổi bính ngọ nên đặt bếp ở các hướng Bắc (Hoạ Hại), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ) và Đông (Tuyệt Mệnh).

Đối với tuổi canh ngọ, hướng đặt bếp tốt nhất là Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh) và Tây Bắc (Lục Sát).

Gia chủ tuổi giáp ngọ nên chỉ đặt bếp ở các hướng Tây (Hoạ Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ) và Tây Bắc (Lục Sát).

Gia chủ tuổi mậu ngọ nên đặt bếp tại các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát) và Tây Nam (Ngũ Quỷ).

Đối với tuổi nhâm ngọ, lựa chọn hướng đặt bếp tốt nhất là Đông (Tuyệt Mệnh), Bắc (Hoạ Hại), Nam (Ngũ Quỷ) và Đông Nam (Lục Sát).

8. Chọn Hướng Đặt Bếp Cho Gia Chủ Tuổi Mùi

Gia chủ tuổi đinh mùi nên chọn hướng đặt bếp ở Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Tuyệt Mệnh) và Nam (Lục Sát). Ngoài ra, hướng nhìn của bếp nên hướng về Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y) và Đông Bắc (Sinh Khí) để tạo sự hài hòa cân bằng năng lượng trong không gian bếp.

Gia chủ tuổi kỷ mùi nên lưu ý đặt bếp tọa ở Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Nam (Lục Sát) và Đông Nam (Ngũ Quỷ) để giúp thanh lọc và tiêu hóa những yếu tố không tốt.

Xem thêm  Xem Ngày Tốt Sửa Mộ: Hãy Tham Khảo Cách Chọn Ngày Tốt Sửa Mộ

Gia chủ tuổi quý mùi nên đặt bếp ở hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Nam (Hoạ Hại) và Bắc (Ngũ Quỷ) để tạo sự cân bằng và hài hòa trong không gian nấu ăn.

Gia chủ tuổi ất mùi nên chọn hướng đặt bếp là Đông (Hoạ Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát) và Đông Nam (Ngũ Quỷ) để tạo sự hài hòa và cân bằng năng lượng.

Gia chủ tuổi tân mùi nên đặt bếp ở Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông (Hoạ Hại) và Đông Nam (Ngũ Quỷ) để tạo sự cân bằng và hợp lưu thông của năng lượng trong không gian bếp.

9. Chọn Hướng Đặt Bếp Tuổi Thân

Gia chủ tuổi bính thân nên chọn hướng đặt bếp ở Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Nam (Hoạ Hại) và Bắc (Ngũ Quỷ) để tạo sự hài hòa và cân bằng năng lượng trong không gian bếp.

Đối với gia chủ tuổi canh thân, hướng đặt bếp tốt nhất là Đông (Hoạ Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Nam (Lục Sát) để tạo sự phát triển và thịnh vượng cho gia đình.

Gia chủ tuổi mậu thân nên chọn hướng đặt bếp ở Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát) và Bắc (Tuyệt Mệnh) để tạo sự cân bằng và thu hút tài lộc.

Gia chủ tuổi giáp thân nên đặt bếp tại các hướng Đông (Hoạ Hại), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt Mệnh) và Đông Nam (Ngũ Quỷ) để tạo sự hài hòa và thuận lợi cho sự phát triển.

Gia chủ tuổi nhâm thân nên chọn hướng bếp nằm ở Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Hoạ Hại) và Tây Bắc (Tuyệt mệnh) để tạo sự cân bằng và hài hòa cho không gian bếp.

10. Chọn Hướng Đặt Bếp Tuổi Dậu

Gia chủ tuổi quý dậu nên đặt bếp ở các hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Hoạ Hại) và Tây (Tuyệt Mệnh) để tạo sự cân bằng và hài hòa trong không gian bếp.

Gia chủ tuổi tân dậu nên chọn hướng đặt bếp ở Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại) và Tây Bắc (Lục Sát) để tạo sự phát triển và thuận lợi cho gia đình.

Xem thêm  Song Tử và Ma Kết

Đối với gia chủ tuổi Kỷ Dậu (1969) và Ất Dậu (2005, 1945), hướng đặt bếp tốt nhất là Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y) và Đông Nam (Phục Vị) để thu hút năng lượng tích cực và tài lộc.

Gia chủ tuổi Đinh Dậu (1957) và Quý Dậu (1993) nên chọn hướng đặt bếp là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y) và Tây (Phục Vị) để tạo sự cân bằng và đem lại may mắn cho gia đình.

11. Chọn Hướng Đặt Bếp Gia Chủ Tuổi Tuất

Gia chủ tuổi bính tuất nên đặt bếp ở các hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Hoạ Hại) và Tây (Tuyệt Mệnh) để tạo sự cân bằng và hài hòa trong không gian bếp.

Gia chủ tuổi canh tuất nên chọn hướng đặt bếp ở Tây Nam (Hoạ Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát) và Tây Bắc (Ngũ Quỷ) để thu hút năng lượng tốt và đem lại sự phát triển cho gia đình.

Gia chủ tuổi giáp tuất nên đặt bếp tọa ở Đông Nam (Hoạ Hại), Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ) và Bắc (Lục Sát) để tạo sự hài hòa và cân bằng trong không gian nấu ăn.

Gia chủ tuổi nhâm tuất nên chọn hướng đặt bếp là Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát) và Tây (Ngũ Quỷ) để tạo sự thuận lợi và may mắn cho gia đình.

12. Chọn Hướng Đặt Bếp theo Tuổi Hợi

Gia chủ tuổi đinh hợi nên chọn hướng đặt bếp ở Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Tuyệt Mệnh) và Nam (Lục Sát). Ngoài ra, hướng nhìn của bếp nên hướng về Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y) và Đông Bắc (Sinh Khí) để tạo sự hài hòa cân bằng năng lượng trong không gian bếp.

Gia chủ tuổi kỷ hợi nên lựa chọn hướng đặt bếp ở Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ) và Bắc (Lục Sát). Điều này sẽ giúp thiêu đốt những yếu tố không tốt lành.

Gia chủ tuổi quý hợi nên đặt bếp ở hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Nam (Hoạ Hại) và Bắc (Ngũ Quỷ) để tạo sự cân bằng và hài hòa trong không gian nấu ăn.

Gia chủ tuổi ất hợi nên chọn hướng đặt bếp là Đông (Hoạ Hại), Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát) và Đông Nam (Ngũ Quỷ) để tạo sự hài hòa và cân bằng năng lượng.

Gia chủ tuổi tân hợi nên đặt bếp ở Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông (Hoạ Hại) và Đông Nam (Ngũ Quỷ) để tạo sự cân bằng và hợp lưu thông của năng lượng trong không gian bếp.

Chân thành cảm ơn sự quan tâm của bạn đến thông tin về phong thủy hướng bếp. Hy vọng rằng những thông tin đã cung cấp sẽ giúp bạn thiết kế không gian nội thất phòng bếp và căn nhà của mình phù hợp, mang lại nhiều may mắn, thành công và thuận lợi.

Nguồn: Khám Phá Lịch Sử