Hướng Bếp Tốt Cho Gia Chủ Tuổi Canh Thân

Ngày đăng: 26/06/2023

Một trong những yếu tố quan trọng không kém khi xây nhà đối với gia chủ tuổi Canh Thân là phải xem xét cách đặt hướng bếp tuổi canh thân. Căn phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi 1980 Canh Thân sẽ giúp gia đình bạn tránh khỏi những tai họa, loại bỏ những sự không may mắn và thu hút thêm tài lộc. Dưới đây là những gợi ý về cách đặt hướng bếp cho người tuổi Thân hợp phong thủy, để bạn có sự lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp của gia đình.

Gia chủ tuổi Canh Thân nên đặt bếp theo hướng nào?

  • Gia chủ Canh Thân sinh vào năm 1980. Quẻ mệnh Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc dịch là Gỗ cây lựu.

Hướng tốt trong phong thủy của gia chủ tuổi Canh Thân

  • Tây Bắc (Diên Niên): củng cố các mối quan hệ tình cảm trong gia đình, mang lại hạnh phúc.
  • Đông Bắc (Sinh Khí): thu hút thêm tài lộc, giúp sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.
  • Tây Nam (Phục Vị): mang lại sự tiến bộ cá nhân và may mắn trong con đường học tập, thi cử.
  • Hướng Tây (Thiên Y): cải thiện sức khỏe và tuổi thọ.

Dành cho những người đang quan tâm gỗ lát thuộc nhóm nào trong các nhóm gỗ hiện nay.

Hướng xấu của gia chủ tuổi Canh Thân 1980

  • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): gây tổn thương sức khỏe, gặp phải các bệnh tật nghiêm trọng.
  • Hướng Đông (Hoạ Hại): không may mắn, gặp tai họa, thất bại trong sự nghiệp.
  • Đông Nam (Ngũ Quỷ): mất nguồn thu nhập, tài chính không ổn định, có thể dẫn đến xung đột trong gia đình.
  • Hướng Nam (Lục Sát): không hòa hợp trong gia đình, gây ra hận thù, tranh chấp, làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm.
Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Cung Song Ngư - Bí Mật Về Chòm Sao Cuối Cùng Trong 12 Cung Hoàng Đạo

Người xưa khuyên nên đặt bếp “tọa hung hướng cát”, tức là đặt ở vị trí có hướng không tốt nhưng quay mặt về hướng tốt lành. Theo quy tắc bát trạch, nên đặt bếp ở một trong 4 hướng xấu là Tuyệt Mệnh, Hoạ Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát của Trạch mệnh để khắc phục những điềm xấu. Tuy nhiên, dù bếp đặt ở hướng xấu nhưng mặt của bếp, cửa lò, bếp ga cần phải hướng về hướng tốt mới mang lại điều tốt lành.

  • Nếu nhà ở trong một trong những hướng tốt như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hay hướng Tây, bạn có thể đặt hướng bếp tuổi canh thân quay về một trong những hướng tốt này. Tuy nhiên, hãy tránh đặt cùng hướng với hướng của nhà. Nếu hướng của nhà thuộc Họa Hại, gia chủ Canh Thân nên đặt bếp hướng Diên Niên tức hướng Tây Bắc. Cụ thể hơn, hướng bếp cho tuổi canh thân nên đặt ở hướng Đông Nam và lưng người đứng nấu hướng về hướng Tây Bắc. Hãy tránh đường nước chảy phía dưới bếp và không đặt bếp quá gần hoặc đối diện với cửa, vì sẽ mang lại các điềm xấu.

Gia chủ tuổi Canh Thân có mệnh Thổ, do đó nên chọn nội thất cho căn bếp như tủ bếp được thiết kế theo dạng hình vuông, bằng phẳng, nhẹ nhàng, có nhiều đường nét ngang với màu sắc cam hoặc trắng, là màu tương sinh. Gia chủ thuộc mệnh Thổ cũng nên trang trí thêm những đồ vật trong phòng bếp như bình gốm, chậu cây cảnh nhỏ xinh, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao vừa tạo nên một không gian trong lành, thoáng đãng. Gia đình có thể tự do trang trí những đồ vật yêu thích, tạo không gian sống tiện nghi.

Xem thêm  Tuổi Giáp Tý: Lựa chọn ngày chuyển nhà như thế nào?

Đối với gia chủ Canh Thân, bộ tủ bếp gỗ sồi Mỹ là lựa chọn hoàn hảo với nhiều mẫu mã và kiểu dáng hiện đại. Hãy đến với Khám Phá Lịch Sử để tìm cho mình bộ tủ bếp gỗ sồi Mỹ ưng ý nhất.

Xem thêm: Phong thủy hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.