Khám Phá Lịch Sử: Hướng Bếp Tuổi Kỷ Mùi

Những nguyên tắc phong thủy khi chọn hướng bếp là điều vô cùng quan trọng. Hướng bếp có vai trò quyết định đến vận khí tốt xấu của người sinh năm 1979. Bằng cách chọn được hướng tốt, chúng ta sẽ tạo ra yếu tố điều hòa vận khí trong ngôi nhà, giúp gia chủ có cuộc sống và công việc thuận lợi, may mắn.

Chọn hướng đặt bếp tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp phong thủy

Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên khi đặt bếp là có sự tương ứng với mệnh tuổi của gia chủ. Nếu gia chủ thuộc đông tứ trạch (Bắc, Nam, Đông, Đông Nam), thì cửa lò bếp phải hướng về đông tứ trạch. Tương tự, nếu gia chủ thuộc tây tứ trạch (Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc), thì lò bếp cũng phải hướng về tây tứ trạch.

Chọn hướng đặt bếp tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp phong thủy

Người tuổi Kỷ Mùi 1979 nên chọn hướng Đông Nam để đặt bếp là hợp lý. Đây là hướng đón gió, tạo thuận lợi cho việc đun nấu bằng bếp củi theo quan niệm từ xa xưa. Bếp có yếu tố lửa (Hỏa – dương), nên nên lát sàn nhà bếp bằng đá hoặc đặt một vài cái nồi đá ở đó sẽ thích hợp. Nếu bạn muốn thiết kế tủ bếp cho gia đình, hãy tham khảo những mẫu tủ bếp của Đức Khang tại NỘI THẤT TỦ BẾP.

Vị trí tốt để đặt bếp cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Khi thiết kế nội thất phòng bếp, cần chú ý không để cửa phòng bếp nằm thẳng với cửa chính dẫn ra ngoài nhà và cửa sổ. Theo quan niệm phong thủy, vị trí như vậy sẽ làm cho dòng khí lưu chuyển trong nhà bếp vào ra theo một đường thẳng tắp, không tốt cho việc lưu thông vận khí trong cả gian bếp.

Vị trí tốt để đặt bếp cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Vị trí đặt bếp phải tuân theo nguyên tắc “nhất vị, nhị hướng”. Bếp nên được đặt trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Đồng thời, tránh đặt bếp trên nền xú uế, tránh cung độc hỏa và kỵ thủy. Bếp cũng không nên nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà.

Để đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”, tức là tránh gió để tạo điều kiện kết tinh khí, không nên đặt bếp ở hướng bị gió lùa. Bếp cũng không nên đặt ở vị trí nhìn thẳng ra cửa chính hoặc có cửa sổ, vì khi đó gió sẽ thổi vào bếp. Ngoài ý nghĩa phong thủy, điều này cũng được xây dựng dựa trên ý nghĩa khoa học. Khi đặt bếp ở hướng gió thổi, khi gió to, lửa có thể lan ra 4 phía và gây hỏa hoạn nguy hiểm.

Vị trí tốt để đặt bếp cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Với người sinh năm 1979, màu sắc nội thất nhà bếp nên chọn là màu đỏ sậm (hỏa) hoặc màu vàng (thổ). Nên chọn loại tủ bếp hiện đại làm bằng gỗ chống cháy, inox kết hợp với mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… Nội thất nhà bếp nên chọn loại có màu sắc trang nhã, sáng rõ, bề mặt nhẵn bóng để tiện lợi trong quá trình sử dụng và dễ vệ sinh.

Trong các khu đô thị và thành phố, cần lắp quạt thông gió hoặc máy hút khói để làm sạch không khí sau khi nấu ăn. Phòng bếp cần đủ ánh sáng, thông thoáng và sạch sẽ, khô ráo để tạo không gian tốt cho mọi thành viên trong gia đình khi ăn uống.

Những điều cần tránh khi bố trí bếp cho tuổi Kỷ Mùi 1979

Tránh đặt bếp gần hồ nước, bồn rửa hoặc nhà vệ sinh, các hệ thống sử dụng nước để tránh bếp bị sự xung khắc giữa thủy và hỏa. Bếp cũng cần tránh để sát gần hoặc đối diện với cửa phòng vệ sinh, chỗ nuôi súc vật (nhiều xú uế) và không nên để cả nhà để xe (dễ gây cháy nổ và bụi bặm, mùi xăng dầu).

Tránh đặt giường ngủ hoặc các khu vực sinh hoạt ngay trên chỗ nấu ăn. Không nên đặt bếp dưới sàn bằng gác gỗ để tránh việc hoạt động ở trên gây ra hiện tượng “động bếp” dưới. Vị trí này cũng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của người ở trên do nhiệt độ bếp cao. Bếp cũng không nên đặt dưới gầm cầu thang. Hạn chế đặt gương soi trong nhà bếp và tránh những vị trí dột hoặc ẩm thấp có nước rơi vào. Tránh những vị trí này sẽ giúp gia chủ tránh được những điều không may mắn và thị phi.

Vị trí đặt bếp có ý nghĩa rất quan trọng

Tầm quan trọng của việc chọn hướng bếp hợp phong thủy

Bếp là nơi ấm cúng nhất trong ngôi nhà. Đây là nơi sinh ra lửa, mang tính dương và là yếu tố điều hòa vận khí trong ngôi nhà. Bếp cũng là nơi mọi thành viên trong gia đình tụ tập nhiều nhất. Vì vậy, trong quá trình thiết kế và xây dựng ngôi nhà, việc chọn hướng và vị trí của nhà bếp sao cho phù hợp với phong thủy và bản mệnh của gia chủ là rất quan trọng.

Tầm quan trọng của việc chọn hướng bếp hợp phong thủy

Bếp có vai trò rất lớn trong việc quyết định vận khí tốt hay xấu của ngôi nhà. Điều này ảnh hưởng đến tường tài lộc và sự may mắn của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Trong một ngôi nhà, nếu phải nói về nơi có ý nghĩa lớn nhất về phong thủy, thì chắc chắn đó là nhà bếp. Các kiến trúc sư luôn dành nhiều tâm sức để thiết kế và xây dựng nhà bếp. Điều này cho thấy bếp có vai trò quan trọng đối với mỗi gia đình. Vận khí, sự thịnh vượng, không khí gia đình có yên ấm và vui vẻ hay không, phong thủy của nhà bếp đóng góp phần quan trọng. Đừng quên tham khảo những mẫu bàn ăn mới nhất cho gia đình bằng cách nhấp vào đây.

Xem thêm: Hướng đặt bàn làm việc giám đốc tuổi Kỷ Mùi 1979 theo phong thủy

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Đội ngũ biên tập viên tại khamphalichsu.com là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bằng sự kết hợp tinh tế giữa con người và công nghệ AI, chúng tôi tạo ra những bài viết không chỉ độc đáo mà còn đầy hấp dẫn.

Bài viết liên quan