Khám Phá Lịch Sử: Cách Đặt Bếp Theo Phong Thủy

Video hướng dẫn đặt bếp theo phong thủy

![Đặt bếp theo phong thủy](https://bepnamduong.vn/Data/upload/images/suabaiviet/Cách đặt bếp trong nhà như nào là tốt nhất/image001.jpg)

Bạn có muốn biết cách đặt bếp trong nhà sao cho phù hợp với phong thủy? Trang web Khám Phá Lịch Sử sẽ chia sẻ một số nguyên tắc hướng dẫn đặt bếp hợp phong thuỷ. Việc đặt bếp ở vị trí đúng có thể cải thiện phong thuỷ cho ngôi nhà của bạn một cách hiệu quả.

Vị trí và hướng đặt bếp

Cửa phòng bếp: Hướng đặt bếp phụ thuộc vào hướng mở cửa phòng bếp. Nếu cửa phòng bếp hướng về Đông, bạn nên đặt bếp ở phía Đông. Ngược lại, nếu cửa phòng bếp hướng về Tây, bạn nên đặt bếp ở phía Tây.

Điều quan trọng là phải đặt bếp và cửa phòng bếp cùng hướng. Ví dụ: nếu nhà của bạn hướng Đông và cửa phòng bếp mở về phía trái (hướng Cấn), bạn nên đặt bếp ở các hướng Càn, Khôn, Đoài. Điều này tạo sự hòa hợp giữa hướng của ngôi nhà và bếp. Nếu nhà cũng có cửa bếp, hãy đặt cửa bếp cùng hướng với cửa phòng bếp. Điều này sẽ tạo ra sự hài hòa và tốt hơn cho bếp của bạn.

![Đặt bếp theo phong thủy](https://bepnamduong.vn/Data/upload/images/suabaiviet/Cách đặt bếp trong nhà như nào là tốt nhất/image003.jpg)

Hướng bếp: Hướng bếp phụ thuộc vào hướng lưng của người nấu bếp. Nếu bạn có mệnh Đông, bạn nên dùng bếp hướng Đông. Nếu bạn có mệnh Tây, bạn nên dùng bếp hướng Tây. Việc sử dụng bếp theo hướng đúng với mệnh của bạn là rất quan trọng để khai thác tối đa các lợi ích về dinh dưỡng và sức khỏe.

Kiêng một số điều khi đặt bếp

  1. Đừng đặt bếp ngược hướng nhà: Đặt bếp ngược hướng với nhà sẽ không tốt. Ví dụ, nếu nhà hướng Nam mà bếp lại hướng Bắc, điều này không mang lại may mắn.
Xem thêm  Ma Kết Nam Khi Ghen

![Đặt bếp theo phong thủy](https://bepnamduong.vn/Data/upload/images/suabaiviet/Cách đặt bếp trong nhà như nào là tốt nhất/image005.png)

  1. Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp: Tránh để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu. Điều này sẽ làm cho năng lượng xâm nhập vào bếp mất đi, gây tổn thương và mất cân bằng.

  2. Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp: Đừng đặt bếp sao cho khi nhìn từ cửa chính, bếp trở nên dễ thấy. Điều này tạo ra cảm giác không ổn định và không tốt cho phong thủy của bếp.

![Bếp từ Bosch](https://bepnamduong.vn/Data/upload/images/suabaiviet/Cách đặt bếp trong nhà như nào là tốt nhất/image006.jpg)

  1. Kiêng đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh: Tránh đặt bếp gần nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn và bẩn thỉu. Đặc biệt, đừng đặt cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh.

Những kiêng kỵ khác trong việc đặt bếp

Để có một không gian bếp phù hợp với phong thuỷ, hãy chú ý những điều sau:

  1. Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp: Góc nhọn có thể gây tác động tiêu cực và gây hại cho sức khỏe người ở trong nhà.

  2. Kiêng nước lửa đụng nhau: Đừng đặt bếp gần chậu rửa bát, vì nước và lửa không phù hợp. Đặc biệt, tránh đặt bếp giữa hai chỗ có nước như máy giặt và chậu rửa.

  3. Kiêng mặt trời chiếu xiên vào bếp: Nếu bếp của bạn hướng về phía Tây, hạn chế mặt trời chiếu xiên từ hướng phía Tây vào bếp. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

![Đặt bếp theo phong thủy](https://bepnamduong.vn/Data/upload/images/suabaiviet/Cách đặt bếp trong nhà như nào là tốt nhất/image010.jpg)

Đó là một số nguyên tắc cơ bản trong việc đặt bếp theo phong thuỷ. Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tạo nên một không gian bếp hài hòa và phù hợp với phong thuỷ. Hãy tham khảo các mẫu bếp từ đa dạng kích thước và kiểu dáng hợp phong thuỷ tại Khám Phá Lịch Sử để tạo nên một không gian bếp hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm  Khi Nam Kim Ngưu Thích Ai đó