Hướng Nhà Tuổi Giáp Tý: Tìm Ra Hướng May Mắn Cho Gia Chủ

Bạn đang tìm hiểu về hướng nhà phù hợp cho tuổi Giáp Tý? Mỗi người sẽ có những phương hướng khác nhau, phù hợp với tuổi và bản mệnh của mỗi người. Tuyển chọn được hướng tốt sẽ mang lại may mắn, thành công và vạn sự tốt lành cho gia chủ. Ngược lại, chọn sai hướng có thể gây khó khăn và rủi ro, phải dùng các vật dụng phong thủy để trấn yểm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu và phân tích chi tiết về “tuổi Giáp Tý hợp hướng nào”.

Những kiến thức này là kết quả tổng hợp từ lời khuyên của các kiến trúc sư kinh nghiệm và các chuyên gia phong thủy. Hãy tham khảo ngay nhé.

Tổng quan về tuổi Giáp Tý 1984

Để hiểu rõ về “tuổi Giáp Tý 1984 hợp hướng nào”, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về đặc điểm của những người sinh vào năm này.

 • Năm dương lịch: 1984
 • Năm âm lịch: Giáp Tý (02/02/1984 – 20/01/1985 dương lịch)
 • Ngũ hành: Hải Trung Kim tức vàng trong biển
 • Thiên can: Giáp. Địa chi: Tý (tuổi con chuột)
Xem thêm  Phong Thủy Sinh Năm 1990

Nhìn chung, tử vi tuổi Giáp Tý cho cả nam và nữ đều sống khá lâu, trên 60 tuổi. Tuy nhiên, tình duyên có nhiều trắc trở và ổn định vững chắc sau tuổi 30. Về công danh, ở mức trung bình, ít lợi lộc, khó đạt danh vọng cao, nếu có cũng chỉ là trong thời gian ngắn. Tuy vậy, với sự cố gắng và chọn đúng hướng, cuộc sống của những người sinh năm 1984 có thể ít gặp khó khăn và được người khác ngưỡng mộ.

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào

Bản mệnh mỗi người sinh ra đều có những hướng tốt và hướng xấu. Tuổi Giáp Tý 1984 cũng không ngoại lệ. Đối với nam và nữ, có một số khác biệt. Cụ thể như sau:

Nam Giáp Tý hợp hướng nào

Gia chủ nam sinh năm Giáp Tý 1984 thuộc cung Đoài hành Kim.

 • Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Phước Đức); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Hướng hợp tuổi 1984 nữ mạng

Gia chủ nữ sinh năm giáp Tý 1984 thuộc cung Cấn hành Thổ.

 • Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Phước Đức).
 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

Phân tích hướng nhà hợp tuổi Giáp Tý

Hướng nhà là một yếu tố quan trọng cần đặc biệt chú ý khi xây dựng nhà cho mỗi gia chủ, không chỉ riêng người sinh năm 1984. Theo phong thủy bát trạch, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết các cung tốt, hướng tốt nên chọn và các cung xấu, hướng xấu nên tránh để bạn có thể nắm bắt.

Xem thêm  Số Hợp Với Mệnh Thổ

Hướng nhà tốt nên chọn gia chủ tuổi Giáp Tý

 • Cung Phước Đức: với nam là hướng Đông Bắc, với nữ là hướng Tây. Gia chủ có thể gặp nhiều may mắn, giàu có đáng kinh ngạc. Rơi vào cung này, đặc biệt với phụ nữ, gia đình sẽ không có bệnh tật, tài chính sẽ gia tăng, đặc biệt là có những người quý nhân giúp đỡ trong những lúc khó khăn.
 • Cung Thiên Y: với nam là hướng Tây Nam, với nữ là hướng Tây Bắc. Chủ nhà sẽ có nhiều tài lộc, gia đình ổn định không có bệnh tật. Hướng này đặc biệt tốt cho nam giới trong việc xây dựng mối quan hệ xã hội thuận lợi.
 • Cung Sinh Khí: với nam là hướng Tây Bắc, với nữ là hướng Tây Nam. Thuận lợi về nhiều mặt: sức khỏe, gia đình, sự nghiệp. Nam giới nên hạn chế xây nhà theo hướng này, vì cung này thuộc sao Tam Lang (Dương Mộc) khắc với cung Đoài hành Kim của nam giới.
 • Cung Phục Vị: với nam là hướng Tây, với nữ là hướng Đông Bắc. Đây là các hướng mang lại sự bình yên và ổn định. Cung này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống gia đình hòa thuận, khả năng tài chính tốt, công danh và tài lộc ổn định.

Hướng nhà xấu nên tránh gia chủ tuổi Giáp Tý

 • Cung Họa Hại: với nam là hướng Bắc, với nữ là hướng Nam. Cung xấu mang lại tổn thất về tinh thần và nhân khẩu.
 • Cung Tuyệt Mệnh: với nam là hướng Đông, với nữ là hướng Đông Nam. Rơi vào cung này đại hung, gia chủ có thể gặp liên tiếp bệnh tật và sự thất bại kinh tế.
 • Cung Ngũ Quỷ: với nam là hướng Nam, với nữ là hướng Bắc. Gia chủ sẽ gặp nhiều vận xấu, tai ương liên quan đến từ việc lời nói (khẩu thiệt), tai nạn về lửa (hỏa tai).
 • Cung Lục Sát: với nam là hướng Đông Nam, với nữ là hướng Nam. Dù là nam hay nữ, rơi vào hướng này dễ gặp khó khăn về công việc, thất tài (hao tốn tài sản) và mang theo mình tai tiếng.
Xem thêm  Cung Ma Kết Và Song Tử: Sự Kết Hợp Đáng Chú Ý

Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tý

Ngoài hướng nhà, phong thủy nhà ở cũng cần quan tâm đến một số điều sau.

Hướng bếp nào hợp tuổi Giáp Tý

Dù nhà bạn hướng về hướng nào, điều quan trọng nhất khi chọn hướng bếp là “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là, phong thủy của bếp nấu phải đặt ở những vị trí không tốt trong nhà để trấn yểm những điều xấu và hướng nhìn của bếp phải hướng về những cung tốt để mang lại điều tốt đẹp.

Tuổi Giáp Tý 1984, hướng bếp tốt nhất là Tây hoặc Tây Bắc để đón nhận cung đại cát, mang lại may mắn là Sinh Khí hoặc Phục Vị.

Đặt bàn thờ ở đâu, quay theo hướng nào tốt cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Bàn thờ là nơi linh thiêng để gia chủ thể hiện lòng thành kính đến các bậc tiền bối. Trong phong thủy, vị trí và hướng bàn thờ là quan trọng nhất. Phòng thờ nên đặt ở các hướng tốt của ngôi nhà, bao gồm: Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Bàn thờ tốt nhất nên quay về hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Với nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”, nghĩa là nhiều điều tốt nhỏ sẽ giảm bớt những điều xấu. Vì vậy, khi bố trí phòng thờ và bàn thờ, cần tham khảo một số quy tắc tốt trong phong thủy và hạn chế những điều cấm kỵ để cuộc sống của gia chủ thuận lợi.

Hướng giường ngủ mang lại nhiều may mắn tuổi Giáp Tý

Giường ngủ được xem là chi tiết nội thất mang tính dương. Vì vậy, trong việc bố trí, cần đặt hướng giường ngủ cho gia chủ tuổi Giáp Tý về các hướng tốt để mang lại những điều tốt lành. Cụ thể, với người sinh năm 1984, nên quay giường về hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

Xem thêm  Cách Xem Ngày Cấp Căn Cước Công Dân

Hướng chính Tây là tốt nhất cho nam giới, và hướng Tây Bắc là tốt nhất cho nữ giới.

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Giáp Tý 1984

Với những người kinh doanh, việc chọn phương vị làm việc là rất quan trọng. Trong làm việc, người ta luôn muốn ngồi theo một hướng phù hợp với bản mệnh để con đường kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ, đem lại nhiều tài lộc nhất.

Nếu bạn có một căn phòng làm việc riêng, vị trí bàn làm việc nên đặt ở phía Đông Nam căn phòng là tốt nhất cho gia chủ tuổi Giáp Tý, dù là nam hay nữ. Hướng bàn làm việc cũng tương tự như hướng giường ngủ, nên quay về các hướng tốt. Cụ thể là 4 hướng: Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

Tổng kết về tuổi Giáp Tý hợp hướng nào

Qua những kiến thức chia sẻ, chắc chắn bạn đã có đầy đủ thông tin cần thiết để xây dựng ngôi nhà của mình. Bài viết “tuổi Giáp Tý hợp hướng nào” là một phần trong chuỗi bài viết về phong thủy nhà ở theo từng tuổi mà chúng tôi cập nhật. Nếu bạn quan tâm đến phong thủy, không bỏ qua chuyên mục tư vấn phong thủy của chúng tôi nhé.

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn tìm ra hướng nhà phù hợp và mang lại nhiều may mắn và thành công. Chúc bạn có cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc!

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan