Hướng Nhà Tuổi Tân Mùi

Khám Phá Lịch Sử – Tuổi Tân Mùi 1991 Nam và Nữ thuộc Đông tứ mệnh. Đối với Nam, hợp hướng là Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị). Đối với Nữ, hợp hướng là Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y) và Tây Bắc (Phục Vị).

1. Khái quát về tuổi Tân Mùi (1991)

Cung mệnh tuổi Tân Mùi

 • Năm sinh: Năm Tân Mùi 1991(15/02/1991 – 03/02/1992)
 • Quẻ mệnh: Nam – Cung Ly, mệnh Hoả thuộc Đông Tứ mệnh. Nữ – Cung Càn, mệnh Kim thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Thổ – Lộ bàng Thổ, ứng với Ðất ven đường

Người tuổi Tân Mùi có sự kiên trì, trầm tính. Trước tuổi 31, con đường công danh, sự nghiệp và cuộc sống đều gặp nhiều thử thách, khó khăn. Tuy nhiên, khi trung tuổi trở đi, sẽ được viên mãn cả về tài lộc và sức khỏe, gia đình hòa thuận hạnh phúc.

Xem thêm  Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh

2. Nam sinh năm 1991 Tân Mùi hợp hướng nào?

2.1 Hướng nhà đẹp nhất cho nam Tân Mùi

Nam tuổi Tân Mùi mệnh Hỏa, cung Ly, thuộc Đông tứ mệnh. Do đó, hợp xây nhà theo các hướng sau:

 • Hướng tốt: Bình giải, Hướng Đông – Sinh khí. Điều này mang tới tài lộc thịnh vượng, công danh sự nghiệp hanh thông, thuận buồm xuôi gió.
 • Hướng Bắc Diên Niên: Vạn sự ổn định, công danh danh toại, gia đình hạnh phúc viên mãn.
 • Hướng Nam Phục vị: Được quý nhân, gia đình phù trợ mỗi khi gặp khó khăn, thử thách. Gia đình hòa thuận, yên ấm, được lộc về đường con cái.
 • Hướng Đông Nam – Thiên y: Có sức ổn định khỏe tốt, được sự trợ giúp, bảo vệ và che chở từ Trời Phật. Có sức khỏe tốt, trường thọ.

Hướng xấu mà tuổi nam Tân Mùi nên tránh khi chọn hướng nhà là: Bình giải, Hướng Tây Bắc – Tuyệt Mệnh. Nếu xây nhà hướng này, sẽ mang tới hung khí, tai ương, bệnh tật, hao tổn về sức khỏe và tiền bạc. Còn hướng Đông Bắc – Họa Hại dẫn đến tin đồn thị phi, tai tiếng, kiện tụng, tranh chấp. Hướng Tây – Ngũ Quỷ mang đến nguy cơ, tin đồn thất thiệt, hao tài và rạn nứt tình cảm trong gia đình và sự nghiệp. Hướng Tây Nam – Lục Sát chứa đựng hung khí, khó khăn trong con đường công danh, sự nghiệp và tài lộc.

Trong trường hợp gia chủ tuổi Tân Mùi lỡ xây nhà theo hướng xấu do hoàn cảnh bắt buộc, có thể sử dụng một số phương pháp để hóa giải vận xui, hung khí như thay đổi hướng cửa chính, sử dụng các vật phẩm phong thủy, hoặc đặt thảm trải sàn phù hợp với mệnh Thổ của gia chủ.

Xem thêm  Tượng Chuột Phong Thủy

2.2 Nam Tân Mùi nên chọn hướng cổng nào mang lại may mắn?

Hướng cổng không chỉ dựa trên vị trí giao thông, địa lý của khu đất mà còn phải phù hợp với tuổi mệnh cho gia chủ theo quy luật phong thủy để đón tài lộc, may mắn, sinh khí vào nhà.

Nam tuổi Tân Mùi thuộc Đông tứ mệnh nên hợp hướng cổng là Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị). Tuy nhiên, gia chủ mệnh Thổ mà Thổ khắc Mộc, cần tránh mở cổng theo hai hướng Đông Nam và hướng Đông thuộc Mộc. Chính vì vậy, nam gia chủ Tân Mùi nên mở cổng theo một trong hai hướng Bắc (Diên Niên) và Nam (Phục Vị).

2.3 Hướng bàn thờ phong thủy cho Nam Tân Mùi

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên đồng thời cũng là không gian linh thiêng nhất trong gia đình. Việc bố trí hướng bàn thờ phù hợp với phong thủy là điều rất quan trọng.

Bàn thờ nên được đặt theo quy tắc “tọa cát hướng cát”. Vì vậy, gia chủ nam tuổi Tân Mùi nên đặt bàn thờ theo 2 hướng sau:

 • Tọa Nam hướng Bắc: Được Diên Niên, thuộc sao Vũ Khúc, giúp gia đình gắn kết, yêu thương, cuộc sống an khang thịnh vượng. Bàn thờ tọa Nam sẽ nhận được điểm tốt của cung Phục Vị.
 • Tọa Bắc hướng Nam: Được Phục Vị, thuộc sao Tả Phù. Đặt bàn thờ hướng này sẽ được phù trợ, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong học hành, công việc. Tọa Bắc (Diên Niên) giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Nam Tân Mùi nên đặt bàn thờ hướng Bắc và hướng Nam để mang lại may mắn.

2.4 Nam Tân Mùi chọn hướng bếp nào tốt?

Bếp nấu nên đặt theo hướng tọa hung hướng cát, giúp thiêu đốt, hóa giải vận xui, hung khí ở cung xấu, mang đến tài lộc, phúc thọ từ những cung tốt.

Xem thêm  Khám Phá Tính Cách và Sở Thích Mới Lạ Của Cung Bạch Dương Nam

Gia chủ nam tuổi Tân Mùi nên đặt bếp theo hướng như sau:

 • Tọa Tây (Ngũ Quỷ) hướng Đông (Sinh Khí): Mang đến tài lộc, vận may trên con đường làm ăn kinh doanh, công việc thuận lợi, hóa giải những vận hạn, thị phi do Ngũ Quỷ gây ra.
 • Tọa Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) hướng Đông Nam (Thiên Y): Giúp gia chủ khỏe mạnh, trường thọ, phúc lộc vẹn toàn, hóa giải hung khí, tai ương từ cung Tuyệt Mệnh.

Nam Tân Mùi nên chọn bếp hướng Đông Nam hoặc hướng Đông.

2.5 Bàn làm việc của Nam Tân Mùi nên quay về hướng nào?

Bàn làm việc của Nam tuổi Tân Mùi nên đặt phía nam văn phòng và hướng về 1 trong 4 hướng tốt là Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị) để đón tài lộc, mang đến may mắn, thuận lợi trong công việc cho gia chủ.

Đặc biệt, hướng Đông, được Sinh Khí, thuộc sao Tham Lang, chủ về tài lộc đặc biệt phù hợp để đặt bàn làm việc, giúp con đường công danh sự nghiệp của nam tuổi Tân Mùi nhanh chóng phát triển.

2.6 Hướng giường ngủ cho nam Tân Mùi

Tuổi nam Tân Mùi thuộc Đông tứ mệnh nên hướng đặt giường phù hợp là các hướng tốt: Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị).

3. Nữ sinh năm 1991 Tân Mùi hợp hướng nào?

3.1 Hướng nhà hợp tuổi tân mùi nữ

Nữ tuổi Tân Mùi mệnh Kim, cung Càn, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hợp làm nhà là: hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).

Bên cạnh các hướng nhà hợp mang đến tài lộc và may mắn, gia chủ nữ tuổi Tân Mùi cũng nên chú ý tránh làm nhà theo các hướng xấu sau để tránh mang đến vận hạn, tai họa cho gia đình: Hướng Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ), Bắc (Lục Sát), Đông Nam (Họa Hại)

Xem thêm  Khám Phá Đá Thạch Anh và Phong Thủy Nhà Ở

3.2 Nữ Tân Mùi nên chọn cổng hướng nào hợp phong thủy?

Nữ tuổi Tân Mùi mệnh Thổ thuộc Tây tứ mệnh nên mở cổng theo những hướng tốt phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ là hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị).

3.3 Hướng bàn thờ cho nữ Tân Mùi

Nữ tuổi Tân Mùi nên đặt bàn thờ theo 1 trong 2 hướng sau để tuân theo nguyên tắc tọa cát hướng cát, mang đến tài lộc cho gia đình:

 • Tọa Tây Nam (Diên Niên) hướng Đông Bắc: được Thiên Y, thuộc sao Cự Môn và Thổ tinh, là Du niên tốt. Đặt bàn thờ hướng này mang đến lộc trời, giúp mọi việc thuận lợi, hanh thông đồng thời thêm tọa Diên Niên giúp gia đình hòa thuận.
 • Tọa Đông Bắc (Thiên Y) hướng Tây Nam: Được Diên Niên, mang đến phúc thọ an khang, gia đình gắn kết, yêu thương nhau đồng thời nhận thêm điềm lành từ cung Thiên Y.

Nữ Tân Mùi nên đặt bàn thờ hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.

3.4 Nữ Tân Mùi nên chọn hướng bếp nào là đẹp nhất?

Bếp nấu nên đặt theo hướng Tọa hung hướng cát, với gia chủ nữ tuổi Tân Mùi nên đặt bếp theo một trong hai hướng sau:

 • Tọa Đông (Ngũ Quỷ) hướng Tây (Sinh Khí): mang đến tài lộc, thiêu đốt vận xui, thị phi từ cung Ngũ Quỷ.
 • Tọa Đông Nam (Họa Hại) hướng Tây Bắc (Phục Vị): giúp vạn sự thuận lợi, gia đình yên ấm, hóa giải tai họa từ cung Họa Hại.

Hướng bếp nữ Tân Mùi nên đặt là hướng Tây hoặc Tây Bắc.

3.5 4 hướng tốt cho bàn làm việc nữ Tân Mùi

Bàn làm việc của nữ tuổi Tân Mùi nên đặt phía Nam của phòng làm việc, bàn quay về hướng tốt: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị) để giúp nữ Tân Mùi gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc.

Xem thêm  Cây Trong Nhà Mang Phúc Lộc Cho Mệnh Thổ

3.6 Hướng giường ngủ cho Nữ Tân Mùi

Tuổi nữ Tân Mùi thuộc Tây tứ mệnh nên giường ngủ nên đặt theo 1 trong 4 hướng: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị). Đặc biệt là hướng Đông Bắc (Thiên Y) rất tốt cho nữ giới tuổi này, mang đến sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

4. Những lưu ý phong thủy khác của tuổi Tân Mùi

4.1. Năm xây cất nhà đẹp nhất cho tuổi Tân Mùi

Năm để xây nhà được lựa chọn dựa trên tuổi mệnh của gia chủ, người trụ cột trong gia đình, thường là nam giới. Năm xây nhà phù hợp cần tránh phạm phải 3 yếu tố: Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc để tránh đem lại vận xui, không thuận lợi cho gia chủ.

Tuổi Tân Mùi không phạm vào Tam tai và Kim Lâu trong năm 2021. Do đó, năm 2021 là một năm phù hợp để gia chủ tuổi Tân Mùi làm nhà, mang tới tài lộc. Nếu năm 2021 gia chủ chưa làm được nhà, có thể chọn những năm đẹp tiếp theo như 2024, 2030,…

Trong trường hợp gia chủ không chọn được năm đẹp mà phải xây nhà vào năm không hợp tuổi, có thể mượn tuổi của người hợp làm nhà năm đó để tiến hành.

4.2. Tuổi Tân Mùi hợp với tuổi nào?

Để tính tuổi hợp và khắc trong phong thủy cần dựa theo 2 nguyên lý là Tam hợp – Tứ hành xung và Ngũ hành tương sinh – tương khắc. Theo đó, tuổi Tân Mùi hợp với những tuổi sau:

 • Đối với Nam Tân Mùi:

  • Trong làm ăn: Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý và Kỷ Mão.
  • Lấy vợ: Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ và Canh Ngọ.
  • Tuổi kỵ: Tân Mùi, Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Kỷ Sửu, Mậu Thìn và Ất Sửu.
 • Đối với nữ Tân Mùi:

  • Trong làm ăn: Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý.
  • Lấy chồng: Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão, Canh Ngọ, Kỷ Tỵ.
  • Tuổi kỵ: Tân Mùi, Đinh Sửu, Mậu Thìn và Ất Sửu.

4.3. Màu hợp mệnh với tuổi Tân Mùi

Tuổi Tân Mùi ngũ hành thuộc Thổ nên hợp với các màu bản mệnh như vàng nhạt, vàng nâu đất. Hỏa sinh Thổ nên mệnh Thổ cũng hợp với các màu tương sinh như đỏ, hồng, tím. Màu xanh lục, xanh lá cây, xanh da trời không hợp với mệnh Thổ do Mộc khắc Thổ.

Đây là lưu ý về mặt phong thủy khi thiết kế và bố trí nhà ở sao cho phù hợp phong thủy, đem đến tài lộc, may mắn và hóa giải vận xui cho người tuổi Tân Mùi. Để được tư vấn đầy đủ và chi tiết hơn về phong thuỷ, thiết kế và xây dựng nhà ở, Quý khách vui lòng liên hệ với Khám Phá Lịch Sử.