Hướng Phòng Làm Việc Theo Tuổi

Hướng kê bàn làm việc như thế nào để hợp phong thủy và mang lại sự thuận lợi trong công việc? Hãy cùng tìm hiểu cách bố trí hướng kê bàn làm việc theo từng tuổi để tạo thêm may mắn, sự thịnh vượng cũng như tài lộc trong bài viết dưới đây nhé!

Chọn Vị Trí Ngồi Làm Việc Chuẩn Phong Thủy

Hướng ngồi làm việc theo phong thủy văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng mà các doanh nghiệp thường quan tâm khi thiết lập một văn phòng mới. Đặc biệt, vị trí của chủ doanh nghiệp, giám đốc hay những người có quyền lực. Khi bố trí không gian văn phòng, doanh nghiệp cần tuân thủ theo các quy tắc phong thủy để đón nhận những may mắn và thịnh vượng.

  • Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy nên hướng nhìn ra cửa chính nhưng không đối diện hoàn toàn với cửa để tránh bị phân tâm. Ngồi làm việc hướng cửa chính sẽ giúp chúng ta luôn tỉnh táo trong công việc và luôn đạt hiệu suất làm việc cao.

  • Điểm tựa sau lưng: Một vị trí làm việc đẹp luôn cần có điểm tựa sau lưng. Chúng ta có thể ngồi quay lưng vào tường hoặc treo những bức tranh hình núi sau lưng. Theo quan niệm trong phong thủy, những vị trí có chỗ tựa sau lưng thường đại diện cho sự hỗ trợ, mọi việc luôn thuận lợi và hanh thông. Những vị trí chỗ ngồi này thường được đồng nghiệp hay nhân viên thân thiện, hỗ trợ hết mình. Và một lưu ý nhỏ là không nên quay mặt vào tường vì điều này không mang lại may mắn.

  • Không ngồi đối diện với cửa chính: Vị trí ngồi không nên đối diện với cửa chính, vì trong phong thủy, điều này gọi là phạm môn xung sát. Nếu ngồi đối diện với cửa chính, tinh thần nhân viên luôn bị phân tán và không thể tập trung vào công việc, dễ mắc sai lầm hoặc xung đột với nhân viên khác.

  • Không quay lưng vào cửa: Vị trí này được xem là không tốt trong các quan hệ đồng nghiệp và không được sếp coi trọng.

  • Không nên ngồi ở trung tâm văn phòng: Ngồi ở trung tâm văn phòng có thể cảm thấy cô lập và ảnh hưởng đến tinh thần và sự nghiệp.

Xem thêm  Tuổi Giáp Tý: Lựa chọn ngày chuyển nhà như thế nào?

Xem Hướng Ngồi Làm Việc Theo Tuổi

Với mỗi tuổi, có một vị trí ngồi phù hợp để đảm bảo công việc thuận buồm xuôi gió như sau:

Hướng ngồi làm việc tuổi Nhâm Tuất (1982)

  • Đối với nam: Nên chọn hướng vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Nhâm Tuất ở hướng Nam của văn phòng làm việc. Nam giới tuổi Nhâm Tuất thuộc Đông tứ mệnh, nên bàn làm việc phải hướng về các hướng: Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị), Đông Nam (Thiên Y).

  • Đối với nữ: Nữ giới tuổi Nhâm Tuất thì hướng vị đặt bàn làm việc là phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Nhâm Tuất thuộc Tây tứ mệnh, nên chọn hướng kê bàn làm việc quay về các hướng sau: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y).

Hướng ngồi làm việc tuổi Giáp Tý (1984)

  • Đối với Nam giới: Phương vị đặt bàn làm việc cho nam giới tuổi Giáp Tý là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Nam giới 1984 thuộc Tây tứ mệnh, nên bàn làm việc nên đặt quay về một trong những hướng sau: Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y), Tây (Phục Vị).

  • Đối với nữ giới: Phương vị đặt bàn làm việc cho nữ giới tuổi Giáp Tý là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới thuộc Giáp Tý thuộc Tây tứ mệnh, nên chọn hướng kê bàn làm việc quay về những hướng như sau: Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng ngồi làm việc tuổi Canh Thân (1980)

Với những người sinh năm 1980, Canh Thân thuộc Tây Tứ Mệnh, nên bàn làm việc trong văn phòng nên quay về một trong những hướng sau: hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Xem thêm  Tình yêu giữa Song Ngư và Bảo Bình

Hướng ngồi làm việc tuổi Mậu Thìn (1988)

Với người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, phương vị đặt bàn làm việc là ở góc hướng Tây của văn phòng. Tuổi Mậu Thìn thuộc Đông Tứ Mệnh, nên hướng kê bàn làm việc nên quay về những hướng như Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Đông Nam (Diên Niên), Nam (Sinh Khí).

Hướng ngồi làm việc tuổi Đinh Mão (1987)

Hướng ngồi làm việc tuổi Đinh Mão - Hướng Tây Nam

Vị trí đặt bàn làm việc tốt nhất cho tuổi Đinh Mão để đón thần tài và sự may mắn chính là góc hướng Tây Nam của phòng làm việc. Những người thuộc tuổi Đinh Mão 1987 thuộc Đông Tứ Mệnh, do đó khi bàn làm việc thường nên quay về một trong những hướng như Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị) và Nam (Thiên Y).

Ngoài những hướng ngồi làm việc được quan tâm, rất nhiều người còn muốn trồng những cây mang vượng khí tài lộc đến cho mình. Hãy xem bài viết Cây phong thủy văn phòng để biết tuổi và mệnh bạn hợp với cây nào.

Trang Trí Bàn Làm Việc Theo Từng Mệnh

Không chỉ kê bàn theo hướng phong thủy, để mang đến không khí tốt nhất cho bàn làm việc, việc trang trí cũng rất quan trọng. Trang trí bàn làm việc không chỉ tạo điểm nhấn trong không gian, mà còn góp phần đón đầu may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân. Bàn làm việc của mỗi cung mệnh sẽ có những cách bố trí và trang trí khác nhau. Dưới đây là một số bí quyết trang trí bàn làm việc theo cung mệnh để thu hút tài lộc.

Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Kim

Trong phong thủy, trang trí bàn làm việc cho người mệnh Kim nên sử dụng những đồ vật làm từ đá, gốm, sứ và kim loại để mang lại may mắn và thăng tiến trong công việc. Có thể sử dụng các vật phẩm trang trí như quả cầu phong thủy thạch anh vàng, thiềm thừ, tượng gà hoặc khỉ, Long Quy, thỏi vàng… Ngoài ra, cây phong thủy như cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), cây Lan Ý, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Trầu Bà Đế Vương, cây Hạnh Phúc cũng là những lựa chọn phù hợp.

Xem thêm  Phối màu sơn nhà phù hợp cho người mệnh Kim

Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Mộc

Trong trang trí bàn làm việc cho người mệnh Mộc, nên chọn màu đen và xanh lam để tạo điểm nhấn trong thiết kế phòng làm việc. Người mệnh Mộc nên chọn bàn làm việc dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn để mang lại sự thuận lợi trong công việc. Cây trang trí phù hợp cho người mệnh Mộc như cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây lan chi, cây lộc ngung… cũng giúp tạo ra tài lộc và thuận lợi trong công danh.

Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thủy

Trong trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thủy, nên chọn màu xanh biển, xanh lục, đen và xám để tạo bầu không khí thích hợp. Chất liệu phù hợp với người mệnh Thủy là kim loại, gỗ và thủy tinh. Cây xanh trên bàn làm việc cũng là một điểm nhấn quan trọng, có thể sử dụng cây thuộc mệnh Mộc như cây kim tiền, cây dây nhiện, cây hoa sen đá, cây hồng môn, cây ngũ gia bà…

Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Hỏa

Trang trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa có thể sử dụng các màu sắc như đỏ, cam, hồng, tím. Bạn có thể trang trí bàn làm việc với đồ handmade hoặc các vật trang trí như chậu cây nhỏ, quả cầu phong thủy, tượng linh vật.

Trang Trí Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên chọn bàn làm việc có màu nâu đỏ hoặc nâu vàng. Đối với trang trí, có thể sử dụng chậu cây và các vật phẩm phù hợp với người mệnh Thổ như đá phong thủy, quả cầu thạch anh, tượng chó…

Cách Trang Trí Bàn Làm Việc Dễ Thương

Ngoài việc trang trí bàn làm việc theo phong thủy, nhiều người còn thích phong cách dễ thương để tạo cảm hứng làm việc. Dưới đây là một số cách trang trí bàn làm việc theo phong cách dễ thương.

Xem thêm  Khám phá cây phong thủy hợp tuổi Tân Mùi năm 1991

Đồ Handmade Trang Trí Bàn Làm Việc

Đồ handmade đang trở thành trào lưu trang trí nội thất. Nó mang đến một nét độc đáo và màu sắc mới cho bàn làm việc. Đối với những người yêu thích sự cổ điển, đồ handmade sẽ làm trái tim họ “rung động” và tăng cảm hứng làm việc. Đồ handmade cũng có ý nghĩa bảo vệ môi trường và mang lại giá trị nhân văn.

Cây Trang Trí Bàn Làm Việc

Cây trang trí bàn làm việc là lựa chọn phổ biến để tạo không gian sống động. Cây xanh không chỉ làm cho không gian thêm sinh động mà còn có tác dụng thanh lọc không khí. Việc trang trí bàn làm việc bằng cây xanh giúp ngăn chặn tác động của bức xạ từ màn hình máy tính và mang lại sự thư thái cho dân văn phòng.

Trên đây là những hướng dẫn trang trí bàn làm việc theo từng tuổi và mệnh. Để biết thêm thông tin và được tư vấn thuê văn phòng tốt nhất, hãy ghé thăm trang web Khám Phá Lịch Sử hoặc liên hệ hotline 0969 017 557.

Nguồn: Kham Phá Lịch Sử