Kể Chuyện Quả Báo Sát Sinh

(TTTĐ) – Kể lại những câu chuyện ám ảnh kỳ bí này, không phải để đe dọa các bạn mà để chúng ta hiểu thêm về quả báo và niềm tin vào những sự thật trong cuộc sống: “Gieo gió gặp bão”, “Đứa nào sinh ra đứa ấy phải trả”… Để chúng ta sống với nhau một cách tử tế và tốt đẹp hơn!

Câu chuyện 1: Người mẹ buôn bán sát sinh và nỗi oan nghiệt của cả gia đình

15 năm làm nghề buôn bán và giết mổ gia súc gia cầm, bà Nguyễn Thị Th. đã giết hàng vạn con gà, vịt, thỏ, chó… Trong những ngày cưới hoặc Tết, bà giết cả trăm con mỗi ngày và kiếm hàng triệu đồng. Bà nhanh chóng trở nên giàu có và được cả làng ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, không ai có thể ngờ rằng một ngày, hiểm họa đã ập xuống nhà bà. Chồng bà bất đắc kỳ tử trong một vụ tai nạn kinh hoàng. Con trai cả của bà bị điện giật chết đúng trước ngày cưới. Vài tháng sau, con trai út bị ung thư xương chân. Cả gia đình đều đối mặt với cái chết. Đến khi ngôi nhà trống vắng, người con cuối cùng cũng rời khỏi thế gian.

Sau tang lễ của con trai, bà quyết định đi tu và xin lời kinh để giải trừ những nghiệp ác mà mình đã gây ra suốt 15 năm qua.

“Họa vô đơn chí, phúc bất trùng lai”

Bà Nguyễn Thị Th. và chồng đến vùng Đức Trọng, Lâm Đồng để kiếm sống từ những năm 1980. Ban đầu, hai vợ chồng làm thuê công việc nặng nhọc để kiếm sống qua ngày. Sau đó, bằng tiền vay mượn từ người thân, bà mở quầy bán gà, vịt tại chợ thị trấn.

Ban đầu, bà chỉ bán vài con gà mỗi ngày. Nhưng sau đó, số lượng khách hàng tăng dần và bà bán được hàng chục con mỗi ngày. Trong những ngày Tết hoặc cưới hỏi, bà còn bán cả trăm con gà, vịt, thỏ, chó, ngan, ngỗng…

Bà kể rằng mức thu nhập trung bình mỗi ngày của mình là 500.000 VNĐ. Trong những ngày đông đông khách, bà có thể kiếm vài triệu. Từ đó, tình hình kinh tế gia đình bà cải thiện đáng kể và cả làng ngưỡng mộ bà.

Một lần, có bà cụ già đến nhà bà xin ăn. Bà cụ đã cảnh báo: “Con ơi! Gia đình con sắp gặp tai hoạ. Con nên dừng việc giết mổ, thực hiện chế nguyện ăn chay và niệm Phật để giải trừ nghiệp ác, tránh hối hận sau này.” Nhưng bà Th. không tin và mắng bà cụ là “nói xạo”. Bà từ chối cho bà cụ quay lại xin ăn.

Một tuần sau đó, có một gia đình trong thị trấn Liên Nghĩa tổ chức đám cưới và mời bà làm một tạ thịt chó. Chồng của bà đã đi khắp nơi để mua đủ 9 con chó.

Trong lúc đun nước sôi để làm thịt, bà nhìn thấy con chó cái màu vàng trong lồng. Bà thấy con chó đó có vẻ có thai và đang nằm dưới lồng do mệt mỏi. Khi con chó nhìn bà, đột nhiên, nó như van xin và kêu thảm thiết. Bà cảm thấy rùng mình.

Bà chạy vào nhà và nói với chồng: “Ông ơi! Con chó vàng trong lồng dưới gốc cây ngọc lan đang mang bầu. Nó vừa van xin tôi đấy. Chúng ta có nên nuôi chó một thời gian, đợi nó sinh con rồi sau đó mới giết để làm thịt không?”

Chồng bà không tin và nói: “Bà có đầu óc mất rồi sao? Con chó biết nói ư? Bà nói nhảm nhí.” Chồng bà sau đó ra sân và dùng chày gỗ đập chết con chó vàng.

Khi bà đến, bà nhìn thấy con chó đã chết và lôi ra 5 con chó con chưa đủ hình hài. Bỗng nhiên, bà cảm thấy sợ hãi.

Lúc 6 giờ chiều, cả gia đình đã xong việc làm thịt 9 con chó. Chồng bà đã phải gọi con trai học lớp 12 về giúp đỡ. Hai cha con lên xe riêng để chở thịt lên thị trấn.

Buổi tối, bà đợi mãi nhưng không thấy chồng và con về. Bà lo lắng và gọi điện cho chồng, nhưng chỉ nghe thấy tiếng nói cắt: “Tôi và con đang uống rượu tại đám cưới. Khuya mới về. Bà cứ ngủ đi.” Khi nghe điện thoại, bà cảm thấy lo lắng tột cùng.

Đến khi điện thoại reo lên một lần nữa, tiếng thằng con hốt hoảng: “Mẹ ơi! Bố và con bị tai nạn chết rồi.” Thằng con sau này kể lại, sau buổi tiệc cưới, bố đi trước và con đi sau. Đột nhiên, xe ông Tr. đâm thẳng vào gốc cây. Ông ngã xuống đường và đập đầu vào tảng đá, chết ngay lập tức.

Sau cái chết của chồng, bà nhớ lại lời cảnh báo của bà cụ ăn xin và bàng hoàng. Lẽ ra lời tiên tri về tai hoạ đã đến với gia đình bà là sự thật. Nhiều đêm, bà không thể ngủ, nằm ôm tay lên trán và suy nghĩ về việc dừng nghề giết mổ. Nhưng lại đau lòng khi nghĩ đến mức lãi hàng triệu đồng mỗi ngày. Ngoài ra, hai con trai của bà đang trong giai đoạn tuổi trưởng thành. Bà không muốn xem thời gian trôi qua mà không cố gắng tích cóp. Bà không muốn lo lắng về tương lai của con cái sau này.

Mời quý vị độc giả đón đọc Kỳ 2: Lối thoát mập mờ.

Hoàng Anh Sướng


Bạn đang đọc bài viết trên Khám Phá Lịch Sử. Hãy truy cập trang web để khám phá thêm những thông tin thú vị về lịch sử.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Đội ngũ biên tập viên tại khamphalichsu.com là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bằng sự kết hợp tinh tế giữa con người và công nghệ AI, chúng tôi tạo ra những bài viết không chỉ độc đáo mà còn đầy hấp dẫn.

Bài viết liên quan