Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Kim

Việc đặt giường ngủ cho người mệnh Kim đúng hướng, đúng vị trí rất quan trọng trong việc phân tích phong thủy. Nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự thịnh vượng, suy thoái, hạnh phúc, sức khỏe… trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ngay cả việc sắp xếp đồ đạc trong nhà cũng là một vấn đề phong thủy được gia chủ quan tâm. Vậy mệnh Kim hợp hướng nào? Mệnh Kim ngủ quay đầu hướng nào là tốt nhất? Trong bài viết này, chúng ta sẽ nhận được sự giúp đỡ từ Khám Phá Lịch Sử.

Mệnh Kim là gì? Người mệnh Kim sinh năm nào?

Mệnh Kim là một trong 5 yếu tố của ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Kim được cho là đại diện cho mùa thu và kim loại cứng. Theo quan niệm tốt, mệnh Kim mang đến sự lộng lẫy và sang trọng, đồng thời mang đến may mắn và sự thịnh vượng cho những người mệnh Kim. Tuy nhiên, theo quan niệm xấu, Kim là biểu tượng của chiến tranh và xung đột.

Mệnh Kim bao gồm 6 yếu tố tương ứng: Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Thoa Xuyến Kim, Sa Trung Kim, Bạch Lạp Kim và Kim Bạch Kim.

Xem thêm  Khám Phá 12 Cung Hoàng Đạo Trong Fairy Tail

Người mang mệnh Kim sinh vào các năm: 1932, 1992, 1933, 1993, 1940, 2000, 1941, 2001, 1954, 2014, 1955, 2015, 1962, 2022, 1963, 2023, 1970, 2030, 1971, 2031, 1984, 1924 và 1985, 1925.

Hướng kê giường ngủ cho người mệnh Kim

Mệnh Kim hợp hướng nào? Mệnh Kim ngủ quay đầu hướng nào tốt nhất? Theo lý thuyết ngũ hành, hướng bản mệnh của mệnh Kim là Tây Bắc và Bắc. Hướng tương sinh của mệnh Kim (tức là mệnh Thổ) là Đông Bắc và Tây Nam. Sự kết hợp giữa những hướng này sẽ mang lại may mắn và sức khỏe tốt trong cuộc sống. Đồng thời, giúp cho công danh và sự nghiệp của người mệnh Kim phát triển thuận lợi.

Xem thêm: Xem hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng thì đúng phong thủy?

Do đó, cách kê hướng giường ngủ cho người mệnh Kim là hướng Đông Bắc và Tây Nam (hướng tương sinh với mệnh Kim), hướng Tây Bắc và Bắc (hướng bản mệnh của mệnh Kim).

cách kê giường ngủ cho người mệnh kim
Các hướng kê giường ngủ mệnh Kim

Nếu không thể thiết kế phòng ngủ theo những hướng trên đề cập, gia chủ cũng cần chú ý tránh tuyệt đối hướng chính Nam. Đây là hướng mang đến những yếu tố không tốt như cuộc sống khó khăn, thất bại trong công việc, và bệnh tật liên tục.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Kim tốt nhất

Ngoài việc chọn hướng kê giường ngủ, cách đặt giường cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy phòng ngủ của người mệnh Kim.

Kê giường ngủ cho người mệnh Kim theo hướng nào?

Người mệnh Kim cần chú ý đến vị trí kê giường ngủ như sau:

  • Đầu giường hướng về hướng bản mệnh, tức là đầu giường sẽ hướng Đông Bắc, Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.
  • Hướng này giúp mang đến năng lượng mới, hứa hẹn mỗi ngày mới đều tốt lành.
Xem thêm  Hình Xăm Mang Ý Nghĩa Cho Mệnh Thổ

Mệnh Kim không nên đặt giường ngủ hướng nào?

Người mệnh Kim cần tránh đặt giường ngủ ở những vị trí sau:

  • Không đặt giường ngủ đối diện cửa vào. Giường ngủ đối diện cửa vào được gọi là “Hung Khí Xung”. Điều này sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ, ảnh hưởng đến tâm trạng và cuộc sống công việc. Vì vậy, hãy đặt giường ngủ lệch vị trí cửa chính.
  • Không đặt giường ngủ đối diện gương. Trong phong thủy, đặt giường ngủ đối diện gương có thể gây ra hiện tượng ảo giác khi ngủ, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Hãy tránh đặt giường ngủ gần gương hoặc che gương lại khi đi ngủ.
  • Không đặt giường dưới dầm ngang vì nó gây cảm giác chật chội và khó chịu. Hiện tượng này có thể gây bóng đè, đau đầu và rất nguy hiểm cho người già.

cách kê giường ngủ cho người mệnh kim
Vị trí kê giường ngủ cho người mệnh Kim cũng có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của phòng ngủ.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim còn liên quan đến những yếu tố sau:

Nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim

  • Lựa chọn và sử dụng đồ dùng làm bằng đá, gốm, sứ, thủy tinh và có thể kết hợp với các vật dụng là kim loại như tủ lạnh, điều hòa, đèn ngủ bằng sứ,…
  • Bố trí đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp cũng giúp tâm tình của gia chủ trở nên tốt hơn, từ đó mọi việc cũng diễn ra thuận lợi.

Cây phong thủy cho người mệnh Kim

  • Trang trí thêm cây xanh. Khuyến cáo không nên trang trí quá nhiều cây xanh hoặc cây có khả năng sinh ra nhiều khí CO2 trong phòng ngủ, điều này không tốt cho sức khỏe. Một số loại cây có khả năng hút âm và cung cấp oxy vào ban đêm thì thích hợp. Ví dụ như cây lưỡi hổ, cây dây nhện, cây trầu bà… Người mệnh Kim có thể chọn cây này và đặt cạnh cửa sổ trong phòng ngủ.
Xem thêm  Màu Hợp Mệnh Hỏa 1994

Cây phong thủy hợp với người mệnh Kim

Tranh phong thủy cho người mệnh Kim

  • Chọn bức tranh treo trong phòng ngủ có tone màu vàng, nâu đất, trắng, xám ghi với chủ đề về phong cảnh, hoa cỏ, sơn thủy, chim hạc… Tránh treo tranh có hình ngựa hoặc rắn (những loại thuộc hành Hỏa).

Tranh phong thủy hợp với người mệnh Kim

Màu phòng ngủ mệnh Kim

  • Màu sắc của gạch ốp lát, đồ nội thất và màu sắc hệ thống đèn trong phòng. Nên chọn màu bản mệnh như trắng, xám ghi hoặc màu tương sinh như vàng hoặc nâu đất. Những màu sắc này sẽ tạo thêm sự hài hòa cho không gian và mang lại phong thủy tốt cho phòng ngủ.

cách kê giường ngủ cho người mệnh kim
Màu sắc chăn, ga, đồ nội thất và đèn ngủ nên có tone màu trắng, xám, vàng.

Để biết thêm thông tin, hãy đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại Khám Phá Lịch Sử.

Nguồn: Khám Phá Lịch Sử