Khám Phá Lịch Sử: Ký Hiệu Cung Ma Kết

Ký Hiệu 12 Cung Hoàng Đạo Nói Lên Điều Gì?

Ký hiệu 12 cung hoàng đạo là những ký tự đơn giản có liên quan, được sử dụng để gợi nhắc một cách dễ dàng, nhanh chóng về 12 cung hoàng đạo. Việc nhận biết được ký hiệu 12 cung hoàng đạo sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu các tài liệu thông tin về chiêm tinh học, chọn được những vật phẩm may mắn, và nhiều hơn nữa.

Vậy ký hiệu 12 cung hoàng đạo trông như thế nào? Ý nghĩa thật sự của chúng ra sao? Hãy cùng tìm lời giải đáp cụ thể ngay sau đây nhé.

Ký Hiệu Cung Hoàng Đạo Bạch Dương – Aries

 • Ký hiệu cung Bạch Dương: ♈ (cặp sừng của con cừu đực)
 • Tên gọi tiếng Anh: Aries
 • Ngày sinh: 21/3 – 19/4 Dương lịch
 • Tính cách đặc trưng: Cứng đầu, cẩn thận và dồi dào năng lượng
 • Nhóm nguyên tố: Lửa

Ký hiệu của cung hoàng đạo Bạch Dương là hình ảnh cặp sừng của con cừu đực. Theo các chuyên gia, cừu là loài động vật sôi nổi và ưa thích mạo hiểm, có máu chiến cao. Chúng có thể chạy nhảy trong nhiều giờ mà không biết mệt mỏi.

Ký hiệu cung hoàng đạo Bạch Dương - Aries

Qua biểu tượng ký hiệu 12 cung hoàng đạo này, bạn có thể hiểu được phần tính cách của người thuộc chòm sao Bạch Dương. Họ là những người năng động, mạnh mẽ, quyết đoán và có phần nào đó hơi nóng nảy.

Ký Hiệu Cung Kim Ngưu – Taurus

 • Ký hiệu cung Kim Ngưu: ♉ (hình đầu con bò hoặc trâu)
 • Tên tiếng Anh: Taurus
 • Ngày sinh: 20/4 – 20/5 Dương lịch
 • Tính cách đặc trưng: Kiên định, cứng rắn
 • Nhóm nguyên tố: Đất

Cung hoàng đạo thứ hai trên vòng tròn chiêm tinh có ký hiệu khá tương đồng với ký hiệu cung Bạch Dương, đều liên quan đến sừng của một loài động vật. Ký hiệu của cung Kim Ngưu là hình ảnh chiếc đầu cùng cặp sừng của loài bò hoặc trâu đực.

Ký hiệu cung Kim Ngưu - Taurus

Theo các nhà chiêm tinh học, hình ảnh này đại diện cho sức mạnh phi thường và sự quyết tâm không thể lay chuyển. Theo đó, tính cách của người thuộc cung Kim Ngưu khá trầm tĩnh, kiên định và rất thực tế. Một khi đã có mục tiêu, họ phấn đấu đến cùng dù cho phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách.

Ký Hiệu Cung Song Tử – Gemini

 • Ký hiệu cung Song Tử: ♊︎ (Hai đứa trẻ song sinh)
 • Tên tiếng Anh: Gemini
 • Ngày sinh: 21/5 – 20/6 Dương lịch
 • Tính cách đặc trưng: Hai mặt tính cách
 • Nhóm nguyên tố: Khí

Ký hiệu cung Song Tử - Gemini

Theo quan niệm về chiêm tinh học, hình ảnh cặp song sinh nam đứng cạnh nhau đại diện cho một Song Tử thể hiện nhiều mặt tính cách khác nhau. Nhưng họ vẫn luôn tốt bụng và quan tâm mọi người xung quanh. Bên cạnh sự nhạy bén, nhanh nhẹn thì người thuộc cung Song còn ham học hỏi, thích náo nhiệt và kết giao bạn bè mới.

Ký Hiệu Cung Cự Giải – Cancer

 • Ký hiệu cung Cự Giải: ♋ (Con cua)
 • Tên tiếng Anh: Cancer
 • Ngày sinh: 21/6 – 22/6 Dương lịch
 • Tính cách đặc trưng: Cứng rắn để che dấu sự mỏng manh bên trong
 • Nhóm nguyên tố: Nước

Ký hiệu cung Cự Giải - Cancer

Cái tên tiếp theo trong danh sách biểu tượng ký hiệu 12 cung hoàng đạo là Cự Giải với hình ảnh đôi càng cua đan vào nhau. Ở các loài cua, bạn sẽ thấy lớp vỏ ngoài cứng cáp, sắc nhọn nhưng bên trong lại rất dễ bị tổn thương. Điều này chứng tỏ Cự Giải thường tỏ ra mạnh mẽ để che đậy tâm hồn mong manh, dễ tổn thương bên trong. Vì thế, không khó hiểu khi những người thuộc cung Cự Giải dễ thấu hiểu và chia sẻ với người khác, biết quan tâm một cách tinh tế.

Ký Hiệu Cung Sư Tử – Leo

 • Ký hiệu cung Sư Tử: ♌ (Sư Tử)
 • Tên tiếng Anh: Leo
 • Ngày sinh: 23/7 – 22/8 Dương lịch
 • Tính cách đặc trưng: Cá tính, quyết đoán
 • Nhóm nguyên tố: Lửa

Ký hiệu cung Sư Tử - Leo

Hình ảnh đầu của Sư Tử cùng chiếc bờm đặc trưng phần nào thể hiện những người thuộc chòm sao này có bản tính quyết đoán, mạnh mẽ. Họ sẽ không ngừng phấn đấu và chứng minh bản thân để trở thành người dẫn đầu, vị thủ lĩnh và người thành công trong cuộc sống.

Ký Hiệu Cung Xử Nữ – Virgo

 • Ký hiệu cung Xử Nữ: ♍ (Mary – Đức mẹ Maria đồng trinh)
 • Tên tiếng Anh: Virgo
 • Ngày sinh: 22/8 – 22/9 Dương lịch
 • Tính cách đặc trưng: Cầu toàn
 • Nhóm nguyên tố: Đất

Ký hiệu cung Xử Nữ - Virgo

Ký hiệu cung Xử Nữ là hình chữ M cùng với họa tiết bó lúa ở cuối chữ. Biểu tượng ký hiệu 12 cung hoàng đạo này vừa thể hiện sự trong trắng, trinh nguyên vừa thể hiện sự bội thu mùa màng, ấm no đầy đủ.

Qua đó, Xử Nữ sống tình cảm, biết quan tâm và chăm lo cho người khác. Thế nhưng họ cũng là những con người cầu toàn và dễ bị chi phối bởi cảm xúc.

Biểu Tượng 12 Cung Hoàng Đạo

Theo các chuyên gia thần học, các ký hiệu 12 cung hoàng đạo là những hình ảnh đã được đơn giản hóa dựa trên các biểu tượng 12 cung hoàng đạo. Việc sử dụng các hình ảnh đơn giản sẽ giúp mọi người dễ dàng ghi nhớ hơn.

Nếu ký hiệu 12 cung hoàng đạo là hình ảnh con người hoặc động vật, đồ vật thì biểu tượng 12 cung hoàng đạo sẽ gắn liền với những câu chuyện thần thoại xa xưa. Để hiểu rõ về ý nghĩa biểu tượng ký hiệu 12 cung hoàng đạo, chúng ta cần tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc các câu chuyện thần thoại về 12 cung hoàng đạo.

Biểu Tượng Cung Bạch Dương

Theo thần thoại Hy Lạp, Aries là con cừu với bộ lông vàng được thần Zeus chọn làm quà tặng cho mẹ của nữ thần mây Nephele. Aries đã dũng cảm giải cứu hai đứa con của nàng Nephele (hoàng tử Phrixus và công chúa Helle) chạy trốn khỏi sự hãm hại của hoàng hậu đương triều và nhà tiên tri dởm.

Tuy nhiên, trên đường trốn chạy trốn chỉ có hoàng tử Phrixus sống sót còn cô công chúa Helle bị rơi xuống biển và mất mạng. Để tôn vinh lòng can đảm và tốt bụng của chú cừu Aries, thần Zeus đã đưa Aries lên trời làm một chòm sao cao quý. Và chòm sao đó được các nhà chiêm tinh học đặt tên là cung Bạch Dương.

Biểu Tượng Cung Kim Ngưu

Zeus là một vị thần đa tình nhất trong thần thoại Hy Lạp. Ông luôn mê đắm những người phụ nữ đẹp, cho dù đó là người thường hay các vị thần. Thế nhưng, người vợ của ông – nữ thần Hera lại theo dõi và kiểm soát ông rất chặt. Để tiếp cận những nữ nhân mình thích, Zeus thường biến đổi hình thành các loài thú.

Trong một lần thấy nàng Europa xinh đẹp đang nô đùa bên bờ biển cùng với bạn bè. Zeus đã đem lòng mê đắm. Để tiếp cận và quyến rũ nàng, ông đã biến thành con bò trắng. Nàng Europa vô cùng yêu thích vẻ đẹp của con bò trắng nên không đề phòng và nhanh chóng bị Zeus dụ dỗ đưa đi tách ra khỏi nhóm bạn.

Khi nàng cưỡi trên lưng “con bò vàng” ông đã vụt chạy đưa nàng đến hòn đảo mặc cho tiếng kêu cứu của nàng. Đến nơi, ông đã làm cho thiếp đi, biến hình thành người và làm phép tạo ra một căn nhà. Ông bế nàng Europa vào nhà và đã làm chuyện ấy với nàng. Sáng hôm sau, nàng mang thai và hạ sinh cho ông 3 đứa bé trai kháu khỉnh. Sau đó, Zeus đã đưa nàng Europa cùng 3 người con của mình lên thiên đàng sống hạnh phúc, bình yên cùng nhau.

Biểu Tượng Cung Song Tử

Để tiếp tục tìm hiểu biểu tượng ký hiệu 12 cung hoàng đạo, chúng ta sẽ đến với cung Song Tử. Theo thần thoại Hy Lạp, có hai anh em song sinh cùng mẹ khác cha tên là Castor và Pollux. Trong khi Castor là con trai của một người thường thì Pollux lại là con trai của vị thần Zeus, nhận được sự bất tử.

Trong một lần chiến đấu với kẻ thù, Castor đã bị thương nặng và không qua khỏi. Quá đau lòng, Pollux đã tự sát theo anh mình nhưng vì bất tử nên chàng không thể chết. Quá cảm động trước tình yêu thương giữa hai anh em, thần Zeus đã đưa hai người lên thiên đàng và trở thành chòm sao Song Tử như ngày nay chúng ta thường được nghe nhắc đến.

Biểu Tượng Cung Cự Giải

Về nguồn gốc của cung Cự Giải, một số truyền thuyết kể lại rằng quái vật biển cả Hydra có một người bạn thân, là một chú cua nhỏ. Trong trận chiến giữa Hydra và Hercules, Hydra đã bị Heracles áp đảo một cách hoàn toàn, chém cụt hết các đầu của quái vật to lớn.

Nhìn thấy tình cảnh thê thảm của bạn mình, chú cua đã liều mình dùng những chiếc càng nhỏ để tấn công Heracles. Thế nhưng, một chú cua nhỏ bé làm sao có thể đánh lại được vị á thần hùng mạnh nhất lúc bấy giờ. Vì thế, cua nhỏ nhanh chóng bại trận và bị tiêu diệt.

Cảm động với tình bạn chân thành của cua nhỏ, các vị thần đã đưa cua trở thành một chòm sao mang tên Cự Giải trên bầu trời.

Biểu Tượng Cung Nhân Mã

Để tiếp tục tìm hiểu biểu tượng ký hiệu 12 cung hoàng đạo, chúng ta sẽ đến với cung Nhân Mã. Huyền thoại về chòm sao Nhân Mã xuất hiện trong nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, bao gồm cả Hy Lạp cổ đại và Ấn Độ cổ đại. Trong văn hóa Hy Lạp, chòm sao Nhân Mã đại diện cho Chiron – một chú ngựa cưỡi người khổng lồ có khả năng dạy dỗ và huấn luyện các anh hùng.

Theo truyền thuyết Hy Lạp, khi Chiron bị thương nặng bởi mũi tên độc của Heracles, ông đã trở thành một chòm sao trên bầu trời. Với vẻ đẹp và sức mạnh phi thường, chòm sao Nhân Mã đã trở thành biểu tượng của sự tự do và sự khao

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Đội ngũ biên tập viên tại khamphalichsu.com là các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bằng sự kết hợp tinh tế giữa con người và công nghệ AI, chúng tôi tạo ra những bài viết không chỉ độc đáo mà còn đầy hấp dẫn.

Bài viết liên quan