Khám Phá Lịch Sử: Biểu Tượng 12 Cung Hoàng Đạo

Khiếm Tự Cung Xử Nữ và Ý Nghĩa Sâu Sắc

Biểu tượng 12 cung hoàng đạo là những hình ảnh độc đáo liên quan đến mỗi cung hoàng đạo, được dùng để miêu tả tính cách và nét đặc trưng của từng người thuộc cung. Hiểu rõ về biểu tượng sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về chòm sao mà mình thuộc về. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của biểu tượng các cung hoàng đạo.

Ký Hiệu Cung Hoàng Đạo Bạch Dương

Ký hiệu cung Bạch Dương: ♈ (cặp sừng của con cừu đực)

Ký hiệu của cung hoàng đạo Bạch Dương là hình ảnh cặp sừng của con cừu đực. Theo các chuyên gia, cừu là loài động vật sôi nổi và ưa thích mạo hiểm, có máu chiến cao. Chúng có thể chạy nhảy trong nhiều giờ mà không biết mệt mỏi.

Ký Hiệu Cung Kim Ngưu

Ký hiệu cung Kim Ngưu: ♉ (hình đầu con bò hoặc trâu)

Ký hiệu của cung Kim Ngưu là hình ảnh chiếc đầu cùng cặp sừng của loài bò hoặc trâu đực. Theo các nhà chiêm tinh học, hình ảnh này đại diện cho sức mạnh phi thường và sự quyết tâm không thể lay chuyển. Theo đó, tính cách của người thuộc cung Kim Ngưu khá trầm tĩnh, kiên định và rất thực tế.

Xem thêm  Khám Phá Lịch Sử: Phong Thủy Nhà Cửa

Ký Hiệu Cung Song Tử

Ký hiệu cung Song Tử: ♊︎ (Hai đứa trẻ song sinh)

Theo quan niệm về chiêm tinh học, hình ảnh cặp song sinh nam đứng cạnh nhau đại diện cho một Song Tử thể hiện nhiều mặt tính cách khác nhau. Nhưng họ vẫn luôn tốt bụng và quan tâm mọi người xung quanh.

Ký Hiệu Cung Cự Giải

Ký hiệu cung Cự Giải: ♋ (Con cua)

Cái tên tiếp theo trong danh sách biểu tượng ký hiệu 12 cung hoàng đạo là Cự Giải với hình ảnh đôi càng cua đan vào nhau. Ở các loài cua, bạn sẽ thấy lớp vỏ ngoài cứng cáp, sắc nhọn nhưng bên trong lại rất dễ bị tổn thương. Điều này chứng tỏ Cự Giải thường tỏ ra mạnh mẽ để che đậy tâm hồn mong manh, dễ tổn thương bên trong.

Ký Hiệu Cung Sư Tử

Ký hiệu cung Sư Tử: ♌ (Sư Tử)

Hình ảnh đầu của Sư Tử cùng chiếc bờm đặc trưng phần nào thể hiện những người thuộc chòm sao này có bản tính quyết đoán, mạnh mẽ. Họ sẽ không ngừng phấn đấu và chứng minh bản thân để trở thành người dẫn đầu,vị thủ lĩnh và người thành công trong cuộc sống.

Ký Hiệu Cung Xử Nữ

Ký hiệu cung Xử Nữ: ♍ (Mary – Đức mẹ Maria đồng trinh)

Ký hiệu cung Xử Nữ là hình chữ M cùng với họa tiết bó lúa ở cuối chữ. Biểu tượng ký hiệu 12 cung hoàng đạo này vừa thể hiện sự trong trắng, trinh nguyên vừa thể hiện sự bội thu mùa màng, ấm no đầy đủ.

Qua đó, Xử Nữ sống tình cảm, biết quan tâm và chăm lo cho người khác. Thế nhưng họ cũng là những con người cầu toàn và dễ bị chi phối bởi cảm xúc.

Xem thêm  Xem Ngày Xuất Hành Dựa Theo Tuổi

Ký Hiệu Cung Thiên Bình

Ký hiệu cung Thiên Bình: ♎ (Cái cân)

Thiên Bình là chòm sao nổi tiếng với sự công bằng, hòa bình nên ký hiệu cái cân cũng giúp bạn liên tưởng ngay đến điều đó. Ký hiệu này được lấy hình ảnh từ cán cân công lý của nữ thần Astraea. Những người thuộc cung Thiên Bình thường yêu cầu sự công bằng trong cuộc sống. Họ thường suy nghĩ và cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

Bên cạnh đó, chính vì Thiên Bình thuộc nhóm nguyên tố cung hoàng đạo là nhóm Khí nên rất phóng khoáng, cởi mở, dễ dàng giao tiếp và nhận được cảm tình từ mọi người xung quanh.

Ký Hiệu Cung Bọ Cạp

Ký hiệu cung Bọ Cạp: ♏︎ (Con Bọ Cạp)

Ký hiệu của cung Bọ Cạp gần giống chữ M nhưng có chi tiết chiếc đuôi bọ cạp kéo dài. Những người thuộc cung hoàng đạo này có vẻ ngoài lạnh lùng, nội tâm phức tạp, khả năng quan sát và phân tích sắc sảo. Vì thế, khó có ai có thể hiểu được suy nghĩ của những người thuộc cung Bọ Cạp.

Ký Hiệu Cung Nhân Mã

Ký hiệu cung Nhân Mã: ♐ (Cung thủ)

Cái tên tiếp theo trong danh sách biểu tượng ký hiệu 12 cung hoàng đạo là Nhân Mã. Cung hoàng đạo số 9 trong vòng tròn 12 chòm sao có ký hiệu là một chiếc cung tên. Nhân Mã là những con người có tính cách năng động, yêu thích sự tự do, thích trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ trong công việc cũng như cuộc sống. Họ là những người hòa đồng, sẵn sàng quảng giao và giúp đỡ mọi người xung quanh.

Ký Hiệu Cung Ma Kết

Ký hiệu cung Ma Kết: ♑ (Dê núi)

Xem thêm  Xem Bói Tuổi Kỷ Mùi

Ký hiệu của cung Ma Kết là hình chữ N uốn cong, tượng trưng cho phần đầu là sừng của con dê và cái đuôi uốn lượn phía sau là của cá. Theo giải thích từ các nhà chiêm tinh học, hình ảnh này thể hiện Ma Kết là người đầy tham vọng. Ở họ vừa có khao khát mãnh liệt của một chú dê khôn ngoan, vừa có sự uyển chuyển, ứng biến như một chú cá thông minh.

Ký Hiệu Cung Bảo Bình

Ký hiệu cung Bảo Bình: ♒ (Người ôm bình nước)

Về nguồn gốc của cung Bảo Bình, một số truyền thuyết kể lại rằng quái vật biển cả Hydra có một người bạn thân, là một chú cua nhỏ. Trước tình cảnh đó, nữ thần Demeter đã vô cùng tức giận, bà bỏ mặc mùa màng và quyết đi tìm con mình. Không thể để dân chúng đói kém liên miên, thần Zeus cũng đã ra lệnh cho Hades trả công chúa Persephone lại cho Demeter.

Bài viết thực hiện bởi Khám Phá Lịch Sử

Bài viết liên quan