Kiếp Luân Hồi: Một Sự Thực Hay Chỉ Là Trò Lừa Bịp?

Video kiếp luân hồi có thật

Giới Thiệu

Nhiều năm trước, một nhóm giáo sư tại Trường Đại học Yale, Mỹ, đã tổ chức một cuộc thu thập bằng chứng về “kiếp trước” và “đầu thai vào kiếp sau” trên toàn cầu. Họ đã nghiên cứu chúng một cách chi tiết, logic và nghiêm túc để tìm hiểu về khái niệm “kiếp luân hồi” từ quan điểm tôn giáo truyền thống. Bất cứ khi phát hiện ra điều gì “không bình thường”, họ tiến hành phân tích sâu hơn để khám phá xem có sự liên kết nào đến khái niệm này không?

Những Trường Hợp Đáng Chú Ý

Nhiều trường hợp nổi bật thường liên quan đến trẻ em. Roberta Morgan và Samlini Permac là hai ví dụ điển hình. Roberta đã kể về “kiếp trước” của mình khi còn là một đứa trẻ, và người mẹ luôn tỏ ra không tin và cố gắng ngắt lời cô bé. Roberta nhớ về cha mẹ trước đây của mình, kể về chiếc ô tô mà “cha mẹ kiếp trước” từng sở hữu và cả khu trang trại mà cô bé đã sống cùng với “cha mẹ cũ”. Tuy nhiên, khi cô bé lên 4 tuổi, những kỷ niệm về “kiếp trước” đột ngột biến mất và không bao giờ được nhắc lại nữa.

Còn Samlini, trước khi biết nói, rất sợ nước và ô tô. Khi cô bé đã có thể nói, cô đã mô tả chi tiết về “kiếp trước” của mình. Câu chuyện của cô bé giống hệt với một cô bé khác đã từng chết đuối ở Colombo, Sri Lanka. Samlini không thể biết về sự kiện này vào thời điểm đó, bởi vì lúc đó cô bé chưa sinh ra.

Xem thêm  Bật Mí 9+ Loại Thuốc Tẩy Nốt Ruồi An Toàn và Hiệu Quả

Những Nghiên Cứu Khoa Học

Các trường hợp trên được John Stevenson, một nhà nghiên cứu nổi tiếng về “kiếp trước” của Mỹ, và các đồng nghiệp tại Trường Đại học Tổng hợp Virginia đề cập. Họ đã cố gắng tìm kiếm các bằng chứng về “thực trạng X”, mặc dù không thể giải thích được các yếu tố bất thường trong các sự kiện này dưới ánh sáng khoa học. Ông Stevenson và các đồng nghiệp đã đưa ra một kết luận: khả năng tồn tại của “kiếp trước” có thể giống như một “ảo giác”, ít nhất là từ quan điểm khoa học hiện tại. Một nhà tâm lý học người Mỹ, Bác sĩ Scot Rogo, đã nghiên cứu sự “đầu thai” hoặc “kiếp luân hồi” trong hơn ba thập kỷ gần đây, nhưng chưa đưa ra kết luận khoa học chính xác nào.

Quan Điểm Của Các Nhà Khoa Học

Trước đây, nhiều nhà khoa học đã phủ nhận sự tồn tại của “đầu thai”, xem đó chỉ là một trò lừa bịp. Tuy nhiên, ngày nay, họ thừa nhận rằng hiện tượng này có thể là một phương án điều trị cho những khủng hoảng tâm lý. Tiến sĩ Abraham Kelsy, Trưởng khoa Y học lâm sàng tại Viện Đại học New York, đã thực hiện các thí nghiệm riêng để giúp bệnh nhân nhớ lại “kiếp trước” và từ đó giúp họ giải phóng khỏi những trở ngại hiện tại. Theo ông, rất nhiều biểu hiện hiện tại của bệnh nhân chính là hậu quả của “kiếp trước” và đó là những rào cản ngăn chặn sự phát triển của họ.

Ông giải thích: “Tôi đã rút ra kết luận rằng nhiều đặc điểm hiện tại của bệnh nhân là do kiếp trước và chính những đặc điểm này là nguyên nhân gây khó khăn trong cuộc sống thực tại của họ. Đối với tôi, cơ thể con người mang theo những yếu tố phi vật chất, những thứ vẫn tồn tại sau khi chúng ta qua đời. Đây có thể được gọi là “hồn” theo quan niệm Đông phương. Thứ “hồn” này được tái sinh hoặc đầu thai lại. Niềm tin này của tôi được củng cố thông qua những phân tích chi tiết về “đặc điểm riêng” của từng cá nhân. Tại sao trong cùng một gia đình, những đứa trẻ lại có những đặc điểm khác nhau, dù chúng được sinh ra từ cùng một cặp cha mẹ, cùng có các gen và môi trường lớn lên giống nhau? Rất nhiều trẻ em luôn có “bạn vô hình” xung quanh mình khi đang chơi. Cho đến khi 4-5 tuổi, cảm giác đó đột nhiên biến mất. Theo các nhà khoa học, đó chính là kỷ niệm về những “bạn kiếp trước” của chúng ta.

Xem thêm  Ngày Cúng Mùng 1 Tháng 7

Tuy nhiên, vẫn chưa có một nhà tâm lý học nào có thể giải thích một cách logic về sự khác biệt về cá tính và những “đặc điểm riêng” của những đứa trẻ sinh ra trong cùng một gia đình. Trong mỗi trường hợp, cùng với những biểu hiện từ “kiếp trước”, các giả thuyết về “biến dạng tâm lý” đã được đưa ra. Ví dụ như vấn đề mê ngủ hoặc sự nhạy cảm đến những điều được nghe hoặc đọc từ đâu đó… Cả Hoàng đế Pháp Napoléon và nhiều nhân vật lịch sử nổi tiếng khác đều nhớ về “kiếp trước”, để tạo nên một ấn tượng về “xuất thân thần thánh” của họ. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không nhớ lại “kiếp trước” ngay cả khi có những cách tiếp cận tiên tiến nhất. Điều này cho thấy khả năng “đầu thai” không thực tế. Thậm chí, còn có nhiều sự khác biệt giữa những người tin vào “kiếp trước”.